Anh ghét em vì động tới người tình cũ

Ngày 22/06/2014 11:50 AM (GMT+7)

Anh có con với người tình cũ, em gặp chị ta hỏi thăm, thế mà về anh giận em, ghét bỏ em.

Chị thanh bình thân mến !

Em có một chuyện buồn trong vấn đề tình cảm, em mong chị hãy cho em một lời khuyên!

Em năm nay 24 tuổi còn anh thì 35 tuổi. Chúng em quen nhau được gần hai năm. Anh là thầy của em. Chungsem quen nhau đươc gần hai năm. Thời gian trước đây chúng em  rất hạnh phúc , nhưng khoảng hai tháng nay em tình cờ biết được anh đã có con với tình cũ.

Em hỏi mãi anh mới chịu thừa nhận. Anh nói anh giấu giếm mọi chuyện là vì yêu em, không muốn để em buồn. Vì yêu anh nên em cũng chấp nhận bỏ qua và nghĩ đến tương lai. Chúng em từ bỏ Sài Gòn để về quê lập nghiệp nhưng không được bao lâu thì em lại biết hai người vẫn liên lạc với nhau và hàng tháng anh  gửi tiền cho chị ta.

Em vẫn không biết mối quan hệ của hai người là gì nên em đã gọi cho chịi ấy và hỏi mối quan hệ giữa hai người thì chi bảo chỉ hai người chỉ là bạn. Chị nói em đừng nghĩ gì đến chuyện đó vì chị cũng có người mới. Chị khuyên em hãy ở bên cạnh chia sẻ và chăm sóc cho anh. Nhưng sau đó, anh biết chuyện (do chị nói) và đã nổi giận với em. Anh nói em làm như vậy là hại anh, không cho anh con đường sống. Lúc đó em thực sự hụt hẫng và không biết tình cảm anh dành cho em là gì. Anh vẫn lấy tiền gửi về cho chị ấy. Giờ hai đứa vẫn sống chung với nhau nhưng tình cảm anh dành cho em không còn như trước nữa. Em cứ mãi lặng im và tha thứ cho anh nhưng em biết tình cảm của anh không dành cho em đúng không chị? Em hoang mang quá không biết nên hiểu như thế nào nữa. Em mong chị hãy cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

anh ghet em vi dong toi nguoi tinh cu - 1

Em đau khổ khi phát hiện ra anh có con với người tình cũ. Nhưng vì yêu nên em đành bỏ qua mọi chuyện (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang rất đau khổ và hoang mang không biết tình cảm mà người bạn trai dành cho mình là gì khi anh ấy vẫn qua lại với người tình cũ. Em đã chấp nhận bỏ qua quá khứ của anh ấy nhưng dường như trong hiện tại anh ấy cũng không hề trân trọng tình cảm của em. Em không hiểu anh ấy có yêu em thật hay không.

Thực sự câu chuyện của em có những nút thắt mà nếu không phải em là người tháo gỡ sẽ chẳng ai có thể làm được. Nếu như câu chuyện chỉ đơn giản là anh ấy người tình cũ có một đứa con chung với nhau, giờ hai người cùng có trách nhiệm chăm sóc cháu bé thì đó là điều đương nhiên và hoàn toàn dễ hiểu. Như chị ấy cũng nói, hai người giờ chỉ còn là bạn, vì thế việc anh ấy gửi tiền cho chị, đôi khi đi gặp mẹ con chị cũng là để làm tròn trách nhiệm của một người cha vì xét cho cùng đứa bé không hề có lỗi và anh ấy cũng cần phải quan tâm bé. Nếu mối quan hệ đúng là như vậy, anh ấy có em, chị ấy cũng có người khác nhưng đôi bên vẫn làm bạn, cùng lo cho con chung là điều rất đáng mừng. Tuy nhiên uẩn khúc ở đây lại đến từ việc anh ấy tỏ ra khó chịu khi em hỏi thăm chị ấy. Đặc biệt cách mà anh ấy nói: “Em làm hại anh ấy, không cho anh ấy con đường sống” thì thực sự khó hiểu. Lẽ bình thường, khi em biết về quá khứ của anh ấy, chấp nhận mọi chuyện, ở bên động viên anh ấy như vậy thì lẽ ra anh ấy càng phải yêu em nhiều hơn, trân trọng em nhiều hơn mới đúng.

anh ghet em vi dong toi nguoi tinh cu - 2

Lẽ bình thường, khi em biết về quá khứ của anh ấy, chấp nhận mọi chuyện, ở bên động viên anh ấy như vậy thì lẽ ra anh ấy càng phải yêu em nhiều hơn, trân trọng em nhiều hơn mới đúng. (Ảnh minh họa)

Do đó, trong hoàn cảnh này chị nghĩ rằng điều đầu tiên em cần làm là ngồi lại nói chuyện thẳng thắn với anh ấy xem những điều anh ấy đưa ra như vậy được hiểu như thế nào. Hơn nữa, anh ấy cũng phải xác định xem tương lai của em và anh ấy như thế nào, tính toán ra sao với việc chăm sóc vợ và có trách nhiệm với đứa con ngoài giá thú của mình…? Sau  khi hai bên trò chuyện rõ ràng, em có được câu trả lời thì hãy đưa ra quyết định. Chỉ tới lúc ấy em mới xác định đúng đắn về tình cảm của anh ấy và cân nhắc xem mình có nên tiếp tục mối quan hệ này hay không. Hi vọng em có sự lựa chọn chuẩn xác cho mình.

Chúc em may mắn và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online
Tin hay đừng bỏ lỡ