Anh lấy đi tất cả rồi bỏ em yêu người khác

Ngày 27/10/2014 09:55 AM (GMT+7)

Em đã trao cho anh tất cả, cùng anh vượt qua bao khó khăn. Vậy mà chỉ còn chờ cưới thì anh thay lòng.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang bối rối trong chuyện tình cảm khi bạn trai phản bội. Em mong chị hãy cho em một lời khuyên!

Em năm nay 24 tuổi, anh ấy cùng tuổi em. Anh có công việc khá ổn định còn em thì mọi chuyện chưa được tốt cho lắm. Bọn em quen nhau từ khi mới bước vào đại học, chơi với nhau, rồi yêu nhau đã được gần 3 năm. Với cả hai, đây đều là mối tình đầu.

Hai đứa đến được với nhau có thể nói đã vượt qua khá nhiều thử thách, nào là gia đình em phản đối, nhà xa, không hợp tuổi, nào là yêu xa… Bù lại những khó khăn đó, anh luôn nhắn tin, gọi điện hỏi thăm em, em đã nghĩ em là người hạnh phúc nhất, niềm hạnh phúc của người yêu và được yêu.

Bây giờ em cũng vào trong này cách anh chỉ mấy chục cây số thôi. Cuối tuần lại được gặp nhau. Hai đứa đã hứa hẹn với nhau rất nhiều. Hai gia đình đã qua lại và định cuối năm nay sẽ làm đám cưới cho chúng em. Em đã trao cho anh ấy tất cả, trái tim em, con người em, em không giữ lại gì cho mình  cả. 

anh lay di tat ca roi bo em yeu nguoi khac - 1

Em đã trao tất cả vậy mà cuối cùng bạn trai phản bội lại em (Ảnh minh họa)

Nhưng thời gian gần đây, anh đã làm em rất đau lòng khi anh nói anh đã yêu một người con gái khác. Anh nói xin lỗi và bảo em hãy quên anh ấy đi. Khi anh ấy nói ra điều đó, cảm giác như mất phương hướng không còn biết gì nữa. Nếu là người khác, có thể là lời nói lúc hai người giận nhau nhưng tính anh không vậy, anh không bao giờ đùa giỡn trong chuyện tình cảm.

Giờ em phải làm sao đây hả chị? Em thật sự không biết. Buông tay hay cố gắng níu kéo? Nếu em buông tay, em thấy em không còn tí động lực nào để sống hết còn nếu cố gắng níu kéo em sợ em chỉ có thể xác của anh còn tâm hồn anh đã dành cho người khác. Nhưng trong thâm tâm em, vẫn mong anh có thể quay lại, sẽ cùng bước tiếp con đường hai đứa đã vẽ ra.

Tâm trạng em đang rất rối bời. Mong chị cho em lời khuyên để em có thể nhanh chóng vượt qua giai đoạn khó khăn này. Em cảm ơn chị nhiều ạ.  Thân chào chị (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang cảm thấy đau khổ và tuyệt vọng sau khi trải qua bao khó khăn cùng nhau, cuối cùng người em yêu lại đem lòng yêu người khác. Tình yêu đột ngột mất đi trong khi những ước mong về một gia đình, một tổ ấm vẫn đong đầy trong em. Em không biết phải đối diện với chuyện này thế nào? Em không muốn mất tình yêu nhưng sợ rằng níu kéo cũng không được hạnh phúc khi mà người đó không còn tình cảm với em.

Chị xin chia sẻ cùng em cảm giác đau đớn lúc này. Đúng là với một cô gái, sau tất cả những gì cả hai cùng cố gắng, sau tình yêu và niềm tin sâu sắc trao đi mà nhận về một sự thay lòng thì quả thật rất khó để chấp nhận. Nhưng cuộc đời đôi khi vẫn có những điều ngoài mong đợi như thế xảy ra và chúng ta chẳng còn cách nào khác là đối diện với nó.

anh lay di tat ca roi bo em yeu nguoi khac - 2

Khi em sống tốt, em tự tin với cuộc đời của mình, không ủy mị vì tình… biết đâu đó một ngày anh ấy sẽ nhận ra tình yêu đích thực mà mình cần trân trọng là em. (Ảnh minh họa)

Lúc này, khi anh ấy đã quyết tâm chia tay để đến với người mới em nên chấp nhận điều đó. Bởi lẽ đúng như em nghĩ, nếu em có níu kéo thì em cũng chỉ giữ được thể xác mà không thể níu kéo được tâm hồn. Anh ấy đang say men tình mới nên rất khó để em khiến anh ấy quên đi người đó và quay về bên em, yêu thương em như trước nữa. Vì vậy, hãy biết chấp nhận và nhìn vào phía cạnh tích cực hơn để sống.

Em chia tay và cố gắng tạo dựng những điều tốt đẹp hơn cho cuộc sống của mình. Em tìm một công việc cho thật tốt, thực hiện những dự định khác của riêng mình… Khi em sống tốt, em tự tin với cuộc đời của mình, không ủy mị vì tình… biết đâu đó một ngày anh ấy sẽ nhận ra tình yêu đích thực mà mình cần trân trọng là em.

Hãy cho mình một khoảng không gian, thời gian để nhìn nhận lại và sống cho riêng mình… Đừng cố gắng níu giữ thứ không thuộc về mình. Nếu như anh ấy nhận ra sai lầm và quay về xin lỗi, em có thể cân nhắc và cho anh ấy cơ hội. Còn nếu như thực sự cuộc tình này không còn có thể cứu vãn thì em hãy coi đó như một kỉ niệm trong đời mà thôi. Đừng quá đau khổ, cố gắng níu giữ thứ không phải của mình. Điều đó chỉ làm em thêm đau khổ mà thôi.

Chúc em có đủ nghị lực để vượt qua giai đoạn khó khăn này. Mong em hạnh phúc và mạnh khỏe!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online