Anh quá phũ phàng, yêu hay bỏ?

Ngày 20/04/2014 08:51 AM (GMT+7)

Anh có bạn gái khác, đối xử phũ phàng với em. Em có nên chờ đợi anh không?

Em chào chị Thanh Bình !

Em đang cảm thấy vô cùng đau khổ với cuộc tình này. Em mong chị hãy cho em một lời khuyên!

Năm nay em 23 tuổi, quen anh 28 tuổi, được 4 tháng. Cả hai đã có công việc ổn định. Em ở Sài Gòn, anh ở tỉnh. Thời gian đầu quen nhau, anh hay hỏi gia đình ba mẹ làm nghề gì, công việc của em thu nhập bao nhiêu, nhà dài bao nhiêu mét. Lúc đó, hai đứa rất vui, anh hay đến nhà em chơi đến 1 - 2 giờ sáng mới về. Rồi sau đó có lần 4 - 5 giờ sáng mới về, ba em cũng nhẹ nhàng nhắc nhở anh mà anh nghe rồi thôi, không có biểu hiện thay đổi. Em cũng có nói với anh không nên về trễ, Anh cũng nói với em “Anh cũng biết anh đang tự làm khó anh mà, em không phải lo". Rồi sau đó cứ về trễ, vậy là em cho anh ngủ ở lại nhà em qua đêm nhiều lần.

Em cũng qua nhà anh chơi, anh ở Sài Gòn với chị và chúng em đã có quan hệ. Anh cũng không quan tâm em nhiều, sinh nhật cũng không tặng quà. Ngày 14/2 đi chơi với cô gái khác, vào ngày hôm đó em điện thoại hay nhắn tin với anh, anh không hề nghe máy và không trả lời. Đến ngày 16/2 anh mới chủ động điện thoại cho em. Em và anh gặp nhau, anh nói em tin hay không thì tùy nhưng anh đi chơi với một chị cùng chỗ làm, và anh không muốn quen em nữa. Lúc đó, em rất buồn nhưng nghĩ mới quen nên bỏ qua cho anh. Lúc này em mới nghi ngờ anh đã có người yêu trước khi quen em. Anh lại tiếp tục không quan tâm gì đến em, khi nào cần thì điện thoại em, không thì không bao giờ nhắn tin, nếu em có liên lạc anh cũng chỉ nghe chứ không xuống gặp em. 

Sau đó một tháng, em cố tình xuống nhà anh lúc 10 giờ đêm, lúc đó không có anh ở nhà, em điện thoại thì cuộc gọi thứ nhất anh tắt máy không nghe, cuộc gọi thứ hai anh nghe máy. Nguyên văn câu chuyện là vậy: 

- "Alo- Anh có nhà không?

- "Không"

- "Anh đi đâu vậy?"

- "Đi chơi"

- "Anh đi với ai vậy?"

- "Với vợ"

- "Chừng nào anh về"

- "Chút nữa"

- "Em hỏi lần nữa anh đi chơi với ai?"

- "Với vợ"

anh qua phu phang, yeu hay bo? - 1

Yêu em, anh đối xử rất phũ phàng, giờ anh cầu xin em cho anh cơ hội, liệu em có nên chờ đợi? (Ảnh minh họa)

Rồi anh cúp máy em, sau đó 12 giờ anh đi chơi về, anh nhắn tin chúc em ngủ ngon. Sau đó, em và anh gặp nhau, anh nói em tin hay không thì tùy, anh chỉ đi với bạn thôi. Em đã rất đau khổ, nói lời chia tay, nhưng anh cứ nhắn tin và gọi điện cho em, rồi có một lần đánh liều đến nhà tìm em nữa. Em yếu lòng, lại tiếp tục quay lại, được 3 ngày thì em vào facebook anh, do facebook của anh tự động đăng nhập trên điện thoại, em phát hiện anh và một cô bé làm chung chat với nhau gọi vợ chồng rất ngọt. Vậy là anh đã có người yêu thật trước khi đến với em. Anh cũng thừa nhận điều đó.

Bây giờ anh năn nỉ, van xin em tha thứ, anh cần thời gian giải quyết với cô bé kia. Chị ơi, bây giờ lòng em đau khổ lắm. Anh quen em nhưng chưa bao giờ lo lắng bất cứ thứ gì cho em, lời nói quan tâm còn lúc có lúc không. Những lúc bên em, anh cũng không bao giờ cầm điện thoại nhắn tin hay gọi điện. Bây giờ, em có suy nghĩ rất mâu thuẫn là có nên ở lại đợi anh yêu em rồi sẽ bỏ bé kia hay không, hay là chia tay bây giờ thì em rất đau khổ. Em mong chị cho em lời khuyên đúng đắn. Em xin cám ơn chị rất nhiều. (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang đau khổ vô cùng khi phát hiện ra người bạn trai mà em yêu có bạn gái khác và vô tâm với em. Em không biết có nên chờ đợi anh ấy bỏ cô kia và quay về bên em hay không?

Có lẽ vì em đang quá yêu nên em không nhận ra được bản chất con người của anh ta. Nếu em tỉnh táo hơn đôi chút em sẽ nhìn ra anh ta hoàn toàn không đáng để em yêu một chút nào cả.

anh qua phu phang, yeu hay bo? - 2

ấn đề không phải nằm ở việc anh ta có bạn gái hay chưa mà là cách anh ta đối xử với em. Khi anh ta đã vô tâm, ích kỉ lại bỉ ổi đến như thế thì em chờ đợi làm gì. (Ảnh minh họa)

Em chờ đợi anh ta để làm gì khi mà thái độ anh ta dành cho em như vậy? Nếu như anh ta có bạn gái trước rồi, khi gặp em, anh ta nhận ra mình yêu em hơn và muốn gắn bó với em, anh ta cũng quan tâm, chăm sóc em nhiệt tình, luôn tình cảm và làm mọi thứ cho em, chỉ là anh ta chưa thể dứt khoát với người cũ thì em mới nghĩ đến việc chờ đợi anh ta chứ. Còn ở đây, anh ta đối xử phũ phàng, không hề trân trọng hay coi trọng em như vậy thì em chờ đợi anh ta để làm gì. Nếu anh ta cần em, yêu em thật lòng thì anh ta đã có thái độ khác. Vấn đề không phải nằm ở việc anh ta có bạn gái hay chưa mà là cách anh ta đối xử với em. Khi anh ta đã vô tâm, ích kỉ lại bỉ ổi đến như thế thì em chờ đợi làm gì.

Anh ta không chỉ thô lỗ trong cách đối xử với em mà cách sống cũng vô tổ chức. Bố mẹ em không hài lòng chuyện anh ta đến chơi muộn nhưng anh ta cũng bỏ ngoài tai và không có ý thức thay đổi. Chỉ riêng điều đó thôi đã đủ thấy anh ta hoàn toàn không coi ai ra gì. Một người như thế không đáng để em phải chờ đợi.

Em nói rằng em đau khổ lắm khi phải chia tay nhưng nếu em nhìn nhận đúng về con người anh ta em sẽ thấy nhẹ nhàng hơn. Thậm chí một thời gian nữa em sẽ thấy rằng mình may mắn khi không yêu anh ta. Hãy chấm dứt càng sớm càng tốt vì điều đó có lợi cho em hơn rất nhiều.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online