Ba người đau một cuộc tình (Phần 2)

Ngày 29/06/2017 00:06 AM (GMT+7)

Không phải Hà Phương không còn yêu Long nữa mà tình yêu ấy trở thành một thứ tình cảm gì đó rất khó gọi tên.

Ba người đau một cuộc tình (Phần 1)

Ánh nắng xuyên qua cửa sổ mở rộng khiến Long giật mình tỉnh giấc. Chỉ còn bốn mươi phút nữa là đến giờ làm. Long vội vàng lao vào nhà vệ sinh. Có mỗi cái việc ngủ dậy thật sớm để đánh thức chồng dậy, nấu cho bát mì hay cái gì đó để chồng ăn uống trước khi đi làm cũng không làm nổi. Hôm nào Long cũng phải cuống cuồng để đi làm. Mỗi tháng mất toi cả triệu bạc tiền phạt đi muộn.

- Anh xuống ăn sáng đi. Em nấu xong rồi đấy – Hà Phương nhẹ nhàng gọi chồng.

- Ăn uống gì giờ này nữa. Người ta làm việc muộn, ngủ muộn thì phải đánh thức người ta dậy đúng giờ chứ. Hôm nào cũng muộn. – Long gắt

- Em gọi nhưng anh bảo cho anh ngủ thêm năm phút còn gì. Anh ăn quàng cái là xong, ăn đi không đói – Hà Phương thanh minh đầy vẻ cam chịu.

- Cô nấu thì tự đi mà ăn. Giờ này còn ăn với uống...

ba nguoi dau mot cuoc tinh (phan 2) - 1

(Ảnh minh họa)

Vừa nói, Long vừa đóng sầm cánh cửa căn hộ của hai vợ chồng. Hành động đầy vẻ hậm hực của Long khiến Hà Phương có cảm giác bị xúc phạm. Hóa ra mọi chuyện đều do lỗi của cô sao? Chẳng lẽ để cho chồng ngủ thêm mấy phút vì biết làm việc khuya, dậy nấu ăn sáng cho chồng cũng là một cái tội sao? Nước mắt Hà Phương cứ thế tràn ra. Cô không ngờ có ngày Long lại coi thường cô đến vậy.

Hà Phương dọn dẹp phòng bếp. Bé Tôm nay dậy sớm quá nên mới gần tám giờ sáng đã ngủ. Cô lặng lẽ nhìn con ngủ một lúc rồi bật máy tính. Cô muốn kiếm một việc làm online nào đó để kiếm thêm tiền. Tôm cũng được hơn một tuổi rồi nên Hà Phương muốn đi làm lại. Cô không thể cứ ở nhà để chịu đựng thái độ khó chịu của Long.

Hà Phương vô tình đọc được bản tin tuyển gấp một nhân viên làm hồ sơ kế toán cuối năm. Công việc phù hợp với chuyên môn của cô và đặc biệt không gò bó thời gian. Cô nhanh chóng gọi đến số điện thoại của người tuyển dụng. Sau vài câu trao đổi, họ hẹn gặp Hà Phương vào buổi sáng ngày mai. Đây có thể sẽ là công việc phù hợp với cô. Hà Phương có thể làm bất cứ lúc nào rảnh rỗi miễn là hoàn thành khối lượng được giao.

ba nguoi dau mot cuoc tinh (phan 2) - 2

Hà Phương muốn đi làm lại. Cô không thể cứ ở nhà để chịu đựng thái độ khó chịu của Long. (Ảnh minh họa)

Công việc mới khiến Hà Phương thực sự phấn khích. Cô muốn gọi điện báo ngay cho Long biết nhưng lại khựng lại: "Cứ để hắn phải bất ngờ. Quen thói coi thường, hợm hĩnh với vợ rồi sẽ biết tay". Hà Phương vui vẻ làm thật nhanh mấy việc lặt vặt trước khi con dậy. Cô phải lập cho mình và con một thời gian biểu thật nghiêm ngặt, có như thế mới hoàn thành công việc mà vẫn đảm bảo cuộc sống không bị xáo trộn.

Long đến công ty muộn mười phút. Khi anh đến thì cuộc họp duyệt dự án do anh phụ trách đã chuẩn bị hoàn tất. Anh vội vã mở máy tính và chuẩn bị những dữ liệu cần thiết cho buổi thuyết trình. Nếu dự án này thành công, anh sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc. Rất có thể, chức phó giám đốc còn đang để trống kia sẽ là của anh.

Thực ra, dự án này đã được Long ấp ủ trong khoảng 5 năm nay. Kế hoạch anh đã xây dựng cả chục lần và chỉnh sửa không biết bao nhiêu lần. Đó không chỉ là công việc, đó còn là tâm huyết là ước mơ của anh từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường nữa. Rất may, buổi thuyết trình thành công ngoài dự kiến. Tất cả thành viên Hội đồng thẩm định, Ban giám đốc và các chuyên gia đều đánh giá cao ý tưởng của Long. Những tiếng vỗ tay, những lời chúc mừng làm Long thấy hạnh phúc vô cùng.

- Kế hoạch của anh rất hoàn hảo anh Long ạ. Chúng tôi rất kỳ vọng vào sự thành công của dự án này. Nếu hoàn thành, chắc chắn vị thế của công ty sẽ được cải thiện trên thị trường chứng khoán. – Chủ tịch Hội đồng quản trị hào hứng nói – Nhưng để đảm bảo cho thành công của dự án, tôi đề nghị anh Long sẽ là người trực tiếp chỉ đạo triển khai. Chúng tôi sẽ họp và nếu đi đến thống nhất sẽ có quyết định cử anh làm Phó giám đốc trong một vài ngày tới.

- Cám ơn anh – Long hạnh phúc nói

ba nguoi dau mot cuoc tinh (phan 2) - 3

(Ảnh minh họa)

Long sung sướng đến run người trước gợi ý đầy màu mỡ của ông Chủ tịch Hội đồng quản trị. Được như vậy thì những cố gắng của anh suốt mấy năm qua mới được đền đáp xứng đáng. Anh chợt nhớ đến Hà Phương. Anh thoáng thấy hành động của mình lúc sáng có vẻ hơi quá đáng.

- Sáng đi có bị muộn không anh? Sao gọi em giờ này? – Hà Phương nhẹ nhàng hỏi

- Muộn một ít thôi. Em đang làm gì đấy?

- Đang dọn nhà, cu Tôm vừa ị đùn ra nhà. Nay anh có về sớm không.

- Chưa biết được. Giờ mới buổi sáng mà. Anh gọi để báo em tin vui là dự án X của anh đã được phê duyệt. Ông chủ tịch Hội đồng quản trị vừa bảo sẽ bổ nhiệm anh làm phó giám đốc.

- Ui thế á – Hà Phương sung sướng gieo lên – Thế thì còn gì bằng nữa.

- Ừ. Nhưng đợt tới chắc anh sẽ bận lắm. Bận hơn cả bây giờ ấy.

- Không sao đâu. Đằng nào thì anh cũng có bao giờ về nhà sớm được đâu. Em vẫn ổn mà. Thôi anh làm việc đi.

Hà Phương tắt điện thoại. Cái tin Long vừa báo không làm cho cô vui. Hình như những gì liên quan đến Long không còn quá quan trọng với cô nữa. Hình như khi đã thành vợ chồng, cái ràng buộc hai người không còn là tình yêu nữa. Nó mơ hồ giống như một thứ trách nhiệm. Và những cảm xúc yêu thương thuở ban đầu chỉ còn trong trí tưởng tượng.

ba nguoi dau mot cuoc tinh (phan 2) - 4

Long trở thành một người thừa, một kẻ lạc lõng ngay trong chính ngôi nhà của mình. (ảnh minh họa)

Không phải Hà Phương không còn yêu Long nữa mà tình yêu ấy trở thành một thứ tình cảm gì đó rất khó gọi tên. Cô vơ vẩn nghêu ngao mấy câu hát quen thuộc và tranh thủ làm mấy việc còn dang dở. Nếu ngày mai nhận được việc làm, có lẽ cô cũng chẳng có thời gian mà nghĩ ngợi lung tung nữa.

Long thấy hụt hẫng sau cuộc điện thoại cho vợ. Dường như thành công mà anh có được chẳng có ý nghĩa gì với Hà Phương. Đã lâu lắm rồi, anh có cảm giác Hà Phương không còn quan tâm đến mình nữa. Cô dành tất cả cho con và…ngủ. Anh trở thành một người thừa, một kẻ lạc lõng ngay trong chính ngôi nhà của mình.

Theo Quốc Khánh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Truyện ngắn hay về tình yêu