Bạn gái "chơi bời", lấy về thành bi kịch

Ngày 20/02/2014 21:04 PM (GMT+7)

Một cô gái không chịu làm ăn, chỉ tiêu xài tiền của người yêu thì lấy về cũng không thể nào hạnh phúc.

Sau khi những tâm sự của người đàn ông trong bài viết Choáng váng vì bạn gái uy hiếp ép cưới được đăng tải trên Tình yêu giới tính, chuyên mục nhận được rất nhiều những chia sẻ, lời khuyên của độc giả.

Eva.vn xin trích dẫn để bạn đọc cùng suy ngẫm:

Hoàng Tuyết (huongtoimattroi08@...)

Tôi nghĩ ở tuổi 31 anh đủ chín chắn để biết mình phải giải quyết như thế nào! Riêng tôi, tôi nghĩ tình yêu thì phải có sự vun đắp từ hai phía mới lớn lên và bền chặt được. Yêu là một lẽ, lấy nhau về còn rất nhiều chuyện phát sinh. Cô ấy cứ sống một cách sống tầm gửi và buông thả như vậy liệu sau này trong những khó khăn cô ấy có thể cùng anh vượt qua không?

Thật ra trong chuyện này cũng không thể đổ lỗi hết cho cô ấy được. Trong thời gian yêu nhau anh đã quá nuông chiều cô ấy nên mới như vậy. Nếu anh còn yêu cô ấy thì anh hãy nói cho cô ấy biết, cô ấy sai ở chỗ nào để cô ấy biết mà sửa, cho cô ấy thời gian cũng là cho hai người cơ hội để hàn gắn. Nếu qua thời gian mà cô ấy không thay đổi suy nghĩ, cách sống cũng như cách ứng xử thì lúc đó anh nói lời chia tay dứt khoát cũng không cảm thấy có lỗi hay áy náy gì cả. Đừng vì một điều gì mà nhắm mắt đưa chân để sau này phải hối hận một đời.

Bạn gái quot;chơi bờiquot;, lấy về thành bi kịch - 1

Một cô gái thích ăn chơi, không chịu làm lụng sẽ không thể trở thành người vợ tốt (Ảnh minh họa)

Nguyễn Thị Bích Hồng (hong.dhnl@...)

Bạn là người tốt nhưng bạn đã quá chiều bạn gái bạn nên cô ấy trở nên ngỗ ngược. Giờ bạn lại phải bảo ban dạy dỗ từ từ như một đứa trẻ, do lỗi bạn quá nuông chiều. Giờ bạn phải động viên cô ấy làm việc dù công việc gì cũng được không ỉ lại vào bạn. Bởi làm vợ chồng thì phải vậy mới nuôi được các con nên người. Nếu không bạn cứ doạ nói lời chia tay, không liên lạc với cô ấy trong vòng một tuần là cô ấy sẽ phải suy nghĩ.

Mèo (nhuyen06@...)

Tôi là nữ nên ít ra phải bênh vực phụ nữ, thế nhưng với nguời phụ nữ đúng như anh nói thì chia tay là giải pháp tốt nhất. Vì có cưới về nhưng cô ấy không biết chăm lo gia đình thì cũng sẽ ly dị. Nếu lúc đó 2 người đã có con thì đứa bé sẽ khổ nhất.

Nguyễn Nguyễn (nguyenthamnb12@...)

4 năm không phải là ngắn. Tôi thấy bạn chán cô ấy, mà khi đã chán thì nhìn đâu cũng thấy xấu, thấy khuyết điểm. Đồng thời cho rằng mình đúng tất cả lỗi lầm tại bên kia. Bạn làm ra tiền, cho cô ấy tiền chắc khoảng thời gian đó cô ấy cho bạn sự quan tâm. Hãy suy nghĩ thật kỹ, 4 năm rồi sẽ không còn mặn mà đâu mà nó cả tình thương và trách nhiệm. Suy nghĩ rồi hãy nói chuyện thẳng thắn với nhau.

Nguyễn Bảo Nguyên (batdaunghe@...)

Qua lời tâm sự của bạn, tôi thấy bạn đã đủ chín chắn, có những suy nghĩ rất bao dung, tôi không bênh vực cho người yêu của bạn. Nhưng so với bạn, cô ấy còn quá trẻ và ngay từ lúc đầu bạn cũng đã chiều hư cô ấy. Hãy để cho cô ấy thấy rằng nếu không có bạn là cô ấy không thể sống nổi. Để cô ấy biết rằng giá trị của hạnh phúc và tình yêu đích thực không phải là uy hiếp người khác như thế là quá ích kỉ và không có sự tôn trọng.

Thắm

Em nghĩ tốt nhất là anh nên nói rõ ràng và rồi chia tay, đừng cố gắng vì hôn nhân bi kịch thấy rõ như thế thì cố gắng để làm gì. Chia tay đi anh ạ.

Tâm

Chẳng biết làm thế nào để vừa lòng mấy ông, cho người yêu tí tiền giờ lại bắt đầu xót ruột chứ sao. Thế lúc ngủ với người ta, có cái ngàn vàng thì đáng giá bao nhiêu không? Yêu lâu chán là chuyện đương nhiên, chẳng qua là kiếm cớ thoái  thác thôi.

Bạn gái quot;chơi bờiquot;, lấy về thành bi kịch - 2

 Nếu bạn còn một chút tình yêu với cô ấy thì bạn nên phân tích cho cô ấy hiểu những sai lầm mà cô ấy mắc phải để cùng nhau hướng tới hôn nhân hạnh phúc (Ảnh minh họa)

Hiền

Người phụ nữ như thế đáng sợ quá, không màng cả danh dự của mình để ép cưới thì đáng sợ quá anh ạ. Lấy vợ như thế chỉ khổ một đời thôi.

Lan

Không biết tại sao nhưng mình vẫn thương cô gái ấy. Dù sao con gái cũng tội nghiệp mà, giờ anh bỏ chị ấy thì chị ấy lấy ai. Tốt nhất là nên khuyên nhủ dần dần anh ạ. Một cô gái như vậy cũng có thể thay đổi mà.

Hường

Em không nghĩ là cưới chị ấy anh sẽ hạnh phúc. Anh hãy ra điều kiện yêu cầu chị ấy thay đổi, nếu trong thời gian đó vẫn chứng nào tật ấy, không chịu tìm việc thì chia tay đi, mang tiếng cũng chẳng sao anh ạ, mình sống một mình cũng được cơ mà.

Lavender (luuhue1988@...)

Người con gái trở nên như thế đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh mà phải chăng đó là bản chất của con người. Thứ mà đã là bản chất thì mãi không thay đổi được đâu, chỉ có cố che đậy thôi khi lấy nhau về thì sẽ hiện nguyên hình mà thôi.

Hoàng Linh (photocopysontung@...)

Con người như vậy bạn không có hy vọng thay đổi được đâu. Một phần cũng do lỗi của bạn. Bạn không nên chiều cô ấy như vậy. Nếu bạn còn một chút tình yêu với cô ấy thì bạn nên phân tích cho cô ấy hiểu sau này thành vợ thành chồng rồi còn rất nhiều thứ việc phải dùng đến tiền. Nếu cứ xài hoang phí như vậy tôi thấy không ổn rồi còn nếu cô ấy không thay đổi được thì bạn nên chia tay khẩn trương không thương tiếc. Chúc bạn sớm tìm được cách giải quyết được chuyện tình cảm của mình.

Theo Băng Băng (Tổng hợp) (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện hay mỗi ngày