Bạn gái nói bậy... như hát hay

Ngày 11/04/2014 10:11 AM (GMT+7)

Em cảm thấy rất khổ tâm khi bạn gái ăn nói bỗ bã, bậy bạ và không chịu sửa tính xấu đó.

Chị Thanh Bình thân mến!

Trong lòng em đang có một sự trăn trở, phân vân , khó xử mong chị tư vấn giúp em.

Em năm nay 25 tuổi hiện đang là sinh viên năm cuối một trường đại học và đã có người yêu. Chúng em yêu nhau được gần 1 năm rồi. Thời gian yêu nhau chúng em đã có với nhau nhiều kỉ niệm đẹp nhưng cũng nảy sinh một số vấn đề. Bạn gái em kém em 2 tuổi, cô ấy hay chê ngoại hình em, chê mặt em xấu, chê em không co thẩm mỹ. Trong khi đó nhiều người lại lại khen em cao ráo, đẹp trai. Bạn gái như vậy khiến em buồn lắm.

Bạn gái em khá trẻ con, làm gì cũng cho là mình đúng. Nhiều lần nói chuyện cô ấy thường dùng những từ ngữ thô thiển như ngu, dốt, điên, nói như… Em biết bạn gái nói theo kiểu buột miệng không suy nghĩ nhưng em cảm thấy bị xúc phạm và bị tổn thương. Em đã nói chuyện thẳng thắn với bạn gái va khuyên cô ấy sửa chửa nhưng cô ấy lại giạn dỗi, trách móc vì đã hiểu tính cô ấy rồi mà vẩn để tâm mấy chuyện đó.

Bạn gái nói bậy... như hát hay - 1

Em yêu bạn gái nhưng cô ấy ăn nói quá hỗn hào khiến em buồn lòng mà không biết phải làm sao (Ảnh minh họa)

Nhiều lần đi chơi cô ấy hay nhắn tin và  nghe máy với những người khác giới khác mà quên mất em đang nói gì. Cô ấy không quan tâm tới thái độ của em. Bạn gái em khá xinh xắn và đáng yêu vì thế không tránh khỏi sự tán tỉnh của người khác. Em biết điều đó và đã  bảo cô ấy hãy dành thời gian riêng cho em khi ở bên cạnh em và em cũng thế. Mỗi người có một không gian riêng, em tôn trọng không gian riêng của cố ấy nhưng cũng nên tôn trọng đối phương. Cô ấy đồng ý và cố gắng sửa chữa. Được một thời gian  thì mọi việc lại tái diễn. Quá đáng hơn có một lần đang nằm ngủ cùng nhau lúc 12h đêm cô ấy nghe  máy một người đang tán tỉnh cô ấy làm em tỉnh giấc em nghe họ nói chuyện mà lòng thấy đau. Em rất yêu cô ấy và không biết phai làm sao nữa. Mong chị tư vấn giúp em. Em xin chân thành cảm ơn. (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em rất yêu bạn gái nhưng lại cảm thấy quá đau lòng trước cách suy nghĩ, lối sống của bạn gái em. Cô ấy dường như không trân trọng em và em không biết phải làm gì để thay đổi cô ấy.

Chị biết em yêu và muốn giữ gìn tình yêu này, nhưng đôi khi trong cuộc sống, nếu không cương quyết để đối phương nhận ra sai lầm của mình thì sẽ rất khó để họ thay đổi được. Chính vì em cả nể, vì em nín nhịn quá nhiều nên bạn gái em mới càng được thể. Em phải khiến cô ấy hiểu rằng những tật xấu đó không phải chỉ là việc làm cho em khó chịu mà người khác sẽ đánh giá không tốt về cô ấy nếu cô ấy cứ tái diễn. Thay đổi là tốt cho cô ấy chứ không phải chỉ để vừa ý em.

Bạn gái nói bậy... như hát hay - 2

Nếu cô ấy yêu em thật lòng, cô ấy sẽ nhận thức được mình đã sai ở đâu và sửa chữa. Còn nếu cô ấy không chịu chấp nhận thực tế ấy, cho rằng mình đúng thì em cũng nên xem xét lại mối quan hệ này. (Ảnh minh họa)

Sau này, nếu em và cô ấy lấy nhau, chuyện không chỉ còn là cách ứng xử của em với cô ấy mà cô ấy còn phải làm vợ, làm mẹ, làm dâu con trong nhà. Nếu cô ấy vẫn giữ cung cách như vậy thì làm sao có thể được lòng mọi người đây? Vì thế, khi em góp ý mà cô ấy không chịu nhận ra sai lầm, không chịu thay đổi, em nên quyết liệt hơn.

Cần thiết em hãy đề nghị tạm thời chia tay một thời gian để cả hai nhìn nhận lại. Nếu cô ấy yêu em thật lòng, cô ấy sẽ nhận thức được mình đã sai ở đâu và sửa chữa. Còn nếu cô ấy không chịu chấp nhận thực tế ấy, cho rằng mình đúng thì em cũng nên xem xét lại mối quan hệ này. Yêu nhau muốn đi đến cùng với nhau là điều tốt nhưng bản thân hai người phải nỗ lực, cố gắng và phù hợp với nhau. Một người bạn gái như vậy sẽ khó lòng mà làm vợ, làm mẹ tốt được. Em hãy cân nhắc điều đó nhé!

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Top những bài được quan tâm

Sắp cưới tình cũ dọa tung ảnh sex

Cưới xong 2 ngày chồng vỡ nợ

Khốn khổ vì chồng thích "chăn rau sạch"

Bạn gái không chịu cưới, chỉ xin con

Mới yêu anh vay tiền như cơm bữa

Theo Ths. Bs Phạm Thị Vui (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu