Bạn gái sống với kẻ khác, có nên chờ đợi?

Ngày 04/11/2014 11:06 AM (GMT+7)

Giờ cô ấy đang sống với người mới nhưng không yêu, cô ấy nói em chờ thêm một chút. Em có nên chờ đợi?

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang có một chuyện rất khó nghĩ, em mong chị hãy cho em một lời khuyên!

Em năm nay 24 tuổi, còn cô ấy năm nay 21 tuổi. Nhà em và cô ấy gần nhaunhưng hai đứa vào Sài Gòn làm và quen nhau trong Sài Gòn thông qua sự giới thiệu của bạn bè.

Chúng em yêu nhau được 2, 5 năm. Năm thứ 2 yêu nhau, bọn em cùng nhau mở xưởng may và chung sống như vợ chồng. Chúng em mở may được 1 năm thì thua lỗ. Cô ấy đi làm công nhân may còn em ở nhà làm nội trợ và đi làm phụ hồ. Được vài tháng thì bọn em có những mâu thuẫn. Cô ấy nghi ngờ em không yêu cô ấy vì mỗi lần nói đến chuyện đám cưới là em tránh né.

Cô ấy bỏ về quê và chúng em xem như đã chia tay. Về quê được 1 tháng thì cô ấy vào Sai Gòn tìm em để quay lại, nhưng em không chấp nhận. Bây giờ em nhận ra em rất yêu cô ấy và em đã tìm cô ấy để xin cô ấy quay lại, nhưng cô ấy đã có người mới.

Anh ấy quê ở Hà Nội, vào Sài Gòn làm. Cô ấy và anh ấy làm cùng công ty. Lúc đầu cô ấy nói sẽ không quay về với em vì cô ấy đã vượt quá giới hạn với anh ấy. Cô ấy cảm thấy có lỗi với em, cô ấy còn ở chung phòng trọ với anh ấy.

Từ hôm đó, em vẫn nhiều lần tìm cô ấy và em đã thể hiện cho cô ấy biết là em muốn cưới cô ấy làm vợ. Cô ấy biểu em chờ cô ấy thêm 1 thời gian nữa, rồi nhất định cô ấy sẽ quay về bên em. Cô ấy còn giải thích với em là cô ấy và anh ấy chỉ ở chung phong để đỡ tốn tiền phong thôi chứ không có ngủ chung.

ban gai song voi ke khac, co nen cho doi? - 1

Cô ấy nói đang sống với người đàn ông đó nhưng hai người không hề ngủ với nhau (Ảnh minh họa)

Nhưng thời gian gần đây thì cô ấy chặn điện thoại của em và tránh mặt em. Em hỏi lý do cô ấy tránh mặt em thi cô ấy không trả lời. Em hỏi cô ấy em có chờ cô ấy nữa không thì cô ấy nói là chờ cô ấy thêm thời gian nữa.

Giờ em không biết có nên tiếp tục chờ đợi cô ấy quay về hay là chúc phúc cho cô ấy và anh ấy. Mong chị tư vấn giúp em. Em xin chân thành ơn. (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng cuộc tình của em đang rắc rối, em không biết có nên chờ đợi người bạn gái mà mình yêu thương quay về hay là buông tay để cô ấy đến với người mới.

Thực sự, câu chuyện tình của em, chị có cảm giác rằng cả hai em chưa hề biết thế nào là tình yêu đích thực và dễ dãi quá với tình yêu. Nếu em yêu cô ấy chân thành, lẽ ra khi đã chung sống với nhau như vợ chồng, em nên cho cô ấy một niềm tin, một cam kết vững chắc bằng một đám cưới. Nhưng giữa lúc cô ấy hoang mang nhất, cần em chứng minh tình yêu nhất thì em lại tảng lờ, trốn tránh. Chính thái độ đó của em khiến cô mất lòng tin và quyết định ra đi.

Cuộc tình của em giống kiểu theo tình, tình chạy, chạy tình theo… Khi cô ấy níu kéo tình cảm với em thì em lại muốn dứt tình, để rồi khi cô ấy có người mới thì em lại nhận ra mình cần và yêu cô ấy.

ban gai song voi ke khac, co nen cho doi? - 2

Em chỉ nên chờ đợi khi cô ấy có ý thức tôn trọng mối quan hệ với em, nghĩa là cô ấy phải dọn ra ngoài sống và trong thời gian đó cân nhắc lựa chọn ai. Còn việc sống bên một người như vợ chồng và bắt người khác chờ đợi thì thật phi lí. (Ảnh minh họa)

Còn với cô ấy, hoàn cảnh bây giờ thật khó chấp nhận. Nếu cô ấy chưa đủ yêu người mới mà vẫn đến sống với anh ta như vậy thì có phần dễ dãi. Đã vậy, cô ấy lại còn muốn một người phải chờ đợi mình trong khi mình thì sống với một người khác. Điều đó là không tốt và rất khó để chấp nhận.

Em chỉ nên chờ đợi khi cô ấy có ý thức tôn trọng mối quan hệ với em, nghĩa là cô ấy phải dọn ra ngoài sống và trong thời gian đó cân nhắc lựa chọn ai. Còn việc sống bên một người như vợ chồng và bắt người khác chờ đợi thì thật phi lí.

Trong câu chuyện tình này, cả hai em đều có những cái sai. Vấn đề bây giờ là hành động thực sự cho tương lai thay vì trách cứ và chờ đợi. Em hãy gặp và yêu cầu cô ấy có thái độ dứt khoát. Em có thể chờ nhưng cô ấy phải có động thái tích cực, dọn ra ngoài và dần dần giải quyết mối quan hệ với người kia chứ không thể cứ chung sống như thế mãi được. Nếu cô ấy không làm được, có lẽ em nên chọn cách buông tay để không mệt mỏi vì cuộc tình này.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online