Bạn trai hẹn gái lạ đi "vui vẻ tí"

Ngày 12/08/2014 09:00 AM (GMT+7)

Em thấy anh là người đàn ông quá tốt nhưng cách đây 3 tuần em phát hiện anh hẹn gái đi "vui vẻ".

Chị Thanh Bình thân mến!

Em có một chuyện băn khoăn suốt mấy tuần nay, và cũng không biết nên giải quyết thế nào cho phải. Mong chị cho em một lời khuyên!

Em và bạn trai em biết nhau hơn 1 năm và chính thức yêu nhau đã được 5 tháng. Tình cảm cả 2 vẫn rất đẹp. Bên nhau tụi em luôn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc. Theo cảm nhận của bản thân em, anh đối xử với em chân thành, luôn quan tâm và rất tôn trọng em. Em cũng dành tình cảm rất nhiều cho anh. Anh nhiều lần ngỏ lời với em về việc cưới hỏi trong năm sau, nhưng hiện tại em vẫn muốn tìm hiểu thêm nên chưa đồng ý. 

3 tuần cách đây, em đã đọc được trong tin nhắn của anh, những dòng đối thoại giữa anh và một người con gái với cái tên được lưu rất lạ trong điện thoại. Nội dung của cuộc nói chuyện là người yêu em muốn gặp cô gái này để "vui vẻ tí", cô gái đã đồng ý và hẹn gặp người yêu em với địa chỉ mà cô ấy đã cho. (Em tra trên mạng thì đây là địa chỉ của nhà nghỉ). Em không tin vào mắt mình, vì với em, anh ấy là một người rất đường hoàng, chín chắn...và chưa bao giờ anh đòi hỏi ở em "chuyện ấy". Có lẽ em quý anh ấy ở điều này.

Em không hỏi anh về những gì em đã thấy, chỉ im lặng để thêm thời gian chứng minh là em có hiểu lầm gì không? Nhưng dường như mọi yêu thương trong em dần nhường chỗ cho sự nghi ngờ. Mỗi lần bên nhau em cứ suy nghĩ về những dòng tin nhắn ấy là em lại không thể nào vui vẻ. Mặc dù em biết tình yêu đã không có niềm tin thì khó mà tồn tại. Giá mà em không tò mò với những gì không nên biết thì có lẽ đến bây giờ em sẽ toàn tâm và vun đắp cho tình yêu này rồi đúng không chị?

Bạn trai hẹn gái lạ đi quot;vui vẻ tíquot; - 1

Khi yêu, em cảm nhận rằng anh rất tốt, chung thuy và chân thành với em, nhưng liệu đó có phải là con người thật của anh không? (Ảnh minh họa)

Những lúc 2 đứa đi chơi, em hỏi anh có bao giờ dối em điều gì không? Có khi nào buồn rồi hẹn ngủ với cô nào không (theo kiểu treo chọc thôi) thì câu trả lời của anh cũng rất nghiêm túc "Anh đã từng yêu và bạn gái cũ của anh cũng từng phản bội anh như vậy. Chính vì thế không bao giờ a làm điều đó với em".

Em rất phân vân vì 1 bên là sự tin tưởng và tình cảm mà em dành cho anh và 1 bên là những tin nhắn ấy. Em rất thương anh và không muốn tình cảm đổ vỡ vì điều này. Chị ơi! em có nên tâm sự thật với anh về những gì em đã đọc được và hỏi rõ anh về vấn đề này hay không? Em phải cư xử như thế nào là đúng đây chị? Rất mong chị cho em lời khuyên. (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang rối bời không biết nên hiểu về người bạn trai của mình như thế nào. Khi đối xử với em, anh ấy luôn tỏ ra chân thành, nghiêm túc nhưng chuyện tình cờ em biết về việc anh ấy và một cô gái lạ hẹn hò nhau lại khiến em phải nghi ngờ về tình cảm đó. Em không biết phải ứng xử ra sao trong hoàn cảnh này để xác định đúng con người và bản chất của anh ấy.

Thực ra, trong câu chuyện này, em phải thấy may mắn khi mình tình cờ đọc được những dòng tin nhắn của bạn trai và người con gái đó. Nếu không, em sẽ chỉ mãi sống trong một niềm hạnh phúc giả tạo, có những sự thật mà em lại không hề được biết. Nó là cơ hội để em phải tìm hiểu kĩ hơn về người đàn ông mà em yêu. Bởi lẽ rất có thể những gì mà anh ấy thể hiện với em chưa phải là con người thật của anh ấy.

Bạn trai hẹn gái lạ đi quot;vui vẻ tíquot; - 2

Em không xác minh rõ thì sẽ có hai cái họa, một là em yêu lầm phải một người đàn ông lừa gạt em, hai là em sẽ cứ nghi ngờ, băn khoăn và làm khổ anh ấy nếu như sự thật không phải là như vậy. (Ảnh minh họa)

Em nên có động thái tự mình khám phá ra vấn đề. Em có thể bất ngờ ghé thăm anh ấy vào một hôm nào đó không báo trước hoặc có một cách nào đấy để kiểm tra những việc như anh ấy đi đâu, gặp ai… Tất nhiên, em cũng có thể không làm như vậy nhưng em nên có một việc làm cụ thể nào đó để kiểm chứng sự chung thủy của anh ấy với em thay vì việc cứ ngồi và đón nhận những lời ngọt ngào mà anh ấy dành cho em. Em cần phải nhận thức rằng, một người đàn ông được cho là tử tế sẽ không bao giờ có những tin nhắn kiểu như vậy với một người khác giới, nhất là khi đã có người yêu rồi. Chuyện ấy không thể tính là bông đùa hay chọc ghẹo được. Vì thế em cần phải xác nhận rõ ràng.

Nếu như em không có cách nào để kiểm tra hành tung của anh ấy, em cần phải đưa ra câu hỏi về vấn đề đó để nghe một lời giải thích từ anh ấy. Em không thể im lặng, rồi thấy anh ấy tốt với mình và dần xóa bỏ một nỗi hoài nghi lớn đến như vậy ra khỏi đầu. Em không xác minh rõ thì sẽ có hai cái họa, một là em yêu lầm phải một người đàn ông lừa gạt em, hai là em sẽ cứ nghi ngờ, băn khoăn và làm khổ anh ấy nếu như sự thật không phải là như vậy.

Cách tốt nhất là em phải nói thẳng ra để nghe anh ấy giải thích xem sao. Khi ấy, nếu lời giải thích thỏa đáng, em thử thách thêm thời gian để kiểm chứng thì em hãy đưa ra quyết định cho mình. Mọi việc đều cần phải được rõ ràng minh bạch để em không bị lừa và anh ấy cũng không bị hiểu lầm.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online