Bạn trai phũ phàng nhưng vẫn mong quay lại

Ngày 08/06/2014 06:37 AM (GMT+7)

Anh ta từng tàn nhẫn, phản bội em, giờ anh ta quay lại, em có nên tha thứ và đón nhận?

Chị Thanh Bình kính mến! 

Vì em tham lam nên giờ vướng vào một vòng tình cảm luẩn quẩn không thể thoát ra. Em mong chị hãy cho em một lời khuyên.

Em là sinh viên đại học, năm nay 21 tuổi. Mọi người nhận xét là em xinh xắn đáng yêu. Trước em có yêu 1 người 3 năm. Đó là 1 người rất yêu và quan tâm em nhưng lại kiểm soát em đến mức ích kỉ. Anh ta cấm em không được liên quan đến người con trai nào, cấm dùng facebook... Hồi đó là cô học sinh cấp 3 vừa ra trường nên em ngốc nghếch, mù quáng yêu anh ta đến mức dù bao lần anh ta đối xử thô lỗ, cục cằn thậm chí độc ác với em, em vẫn quay lại. Nhưng rồi cuối cùng thì anh ta cũng nói chia tay em và có người khác ngay sau đó.

Anh ta bảo vì hoàn cảnh này nọ nên mới thế. Chia tay rồi nhưng thi thoảng anh ta vẫn nhắn tin và gọi điện cho em và lần nào gọi cũng khóc và nói yêu em. Lúc đầu em đau khổ rất nhiều nhưng rồi cũng qua. Sau 4 tháng em quên hẳn và đã có 1 cuộc sống mới rất tốt, vui hơn nhiều so với quãng thời gian bên anh ta. Em được rất nhiều người con trai khác quan tâm yêu quý, nhưng em cũng không yêu ai cả. Em thích sống tự do.

Bạn trai phũ phàng nhưng vẫn mong quay lại - 1

Anh ta quay về, em có nên đón nhận hay không? (Ảnh minh họa)

Thế rồi đúng lúc đó anh ta lại xuất hiện, thấy em đã khác xưa, anh ta hụt hẫng nhiều, nói muốn quay lại. Không hiểu sao lúc đó em lại tham lam, không dứt điểm hẳn với anh ta mà lại nói cần thời gian suy nghĩ. Đến giờ thời gian suy nghĩ đó đã là 2 tháng. Từ khi anh ta xuất hiện lại cuộc sống của em, em không được vui vẻ nữa. Cuộc sống của em lại bị xáo trộn, dù rằng giờ anh ta rất tốt với e, rất chiều e. Em cũng cảm nhận anh ta yêu em là thật lòng, cho em làm mọi điều em muốn nhưng em vẫn không cảm thấy vui vẻ được. Em luôn muốn quay lại sống tự do như trước, không cần phải nghĩ gì đến anh ta, nhưng lại không thể mạnh mẽ dứt khoát nổi.

Chị tư vẫn giúp em để em có 1 quyết định sáng suốt. Em nên dứt điểm hẳn với anh ta hay cố gắng cho anh ta 1 cơ hội? Người đàn ông ích kỉ đã từng phụ bạc mình như vậy liệu có thể tin tưởng mang cho mình hạnh phúc được không? Em mong chị hãy cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng giờ đây em đang phân vân khi đứng trước một sự lựa chọn, quay lại hay chấm dứt với người con trai đã từng phụ bạc, phản bội em.

Bạn trai phũ phàng nhưng vẫn mong quay lại - 2

Cuộc sống của em đang ổn định rồi, em hãy dứt khoát với anh ta và cân bằng lại cuộc sống của mình. Hạnh phúc đích thực và một người đàn ông khác xứng đáng hơn. (Ảnh minh họa)

Thực ra, chị thấy rằng em đã cho anh ta cơ hội. Em không nói lời dứt khoát, đón nhận sự quan tâm của anh ta cũng là một cách thử thách và cho cơ hội rồi. Và cảm nhận của em ra sao? Em vẫn cảm thấy không thoải mái, không được vui, cảm thấy cuộc sống của mình bị xáo trộn. Vậy thì em cố gắng chấp nhận anh ta để làm gì? Nếu như những ngày qua, trong khoảng thời gian em suy nghĩ, em cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc khi ở bên anh ta thì chuyện em cân nhắc tha thứ mới là điều cần phải nghĩ tới. Còn ở đây, em chỉ cảm thấy khó chịu, mệt mỏi và không vui thì đâu cần phải cố bắt em mình làm gì.

Hơn nữa, anh ta là một con người quá ích kỉ. Khi yêu em anh ta đã ích kỉ rồi, chia tay em anh ta lại càng ích kỉ hơn nữa. Yêu em thì anh ta cấm đoán em mọi điều. Anh ta lại phản bội em, có người mới nhưng lại vẫn muốn có cả em. Đó chẳng những là ích kỉ mà còn tham lam. Anh ta không chỉ có lỗi với em mà còn với người mới nữa. Một người như thế không đáng để em phải quay lại thêm lần nữa. Cuộc sống của em đang ổn định rồi, em hãy dứt khoát với anh ta và cân bằng lại cuộc sống của mình. Hạnh phúc đích thực và một người đàn ông khác xứng đáng hơn.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu