Bạn trai vô tâm từ khi tình cũ quay về

Ngày 08/10/2014 09:48 AM (GMT+7)

Yêu nhau, nhưng bỗng nhiên bạn trai vô tâm với em từ khi cô người yêu cũ quay về.

Em chào chị Thanh Bình!

Em có một chuyện tình cảm, em thực sự không biết phải hiểu chuyện này ra sao khi bỗng nhiên bạn trai vô tâm. Em mong chị hãy cho em một lời khuyên.

Em năm nay 19 tuổi là sinh viên 1 trường đại học. Người yêu em 21 tuổi. Em và anh ấy không cùng quê, gặp nhau khi em vào đại học được khoảng 1 tháng.

Khi 2 bọn em quen nhau thì anh ấy mới chia tay người yêu 4 năm chỉ khoảng 1 tháng. Quen em được 2 tháng thì anh ấy tỏ tình với em nhưng em chưa muốn đồng ý vội. Sau đấy 1 tuần anh ấy đề nghị bọn em dừng lại 1 thời gian vì chị người yêu cũ muốn quay lại. Nhưng rồi anh ấy chọn em và em cũng đồng ý lời tỏ tình của anh ấy.

Được khoảng nửa năm đầu bọn em rất hạnh phúc. Nhưng rồi sau đó anh chị kết bạn lại với nhau trên facebook. Sau vài tuần đột nhiên anh ấy lại lạnh lùng với em. Vài này sau thì anh ấy nói: “Nhiều lúc anh cảm thấy anh không yêu em nhiều như em yêu anh. Anh cảm thấy không xứng đáng với tình cảm em dành cho anh". Và rồi anh ấy bảo rằng nhớ người yêu cũ.

Bạn trai vô tâm từ khi tình cũ quay về - 1

Chia tay người cũ được vài tháng thì anh ngỏ lời yêu em. Nhưng khi chị ta quay về thì anh hoàn toàn thay đổi (Ảnh minh họa)

Khi đó em đã đề nghị dừng lại 1 tuần để em suy nghĩ. Rồi sau đấy bọn em lại trở lại bình thường. Nhưng từ lúc này em cảm thấy anh ấy đã thay đổi. Rồi 1 hôm em lỡ nói với anh ấy rằng em không còn tin tưởng anh như trước nữa, anh ấy nói "Em muốn sao cũng được anh quá mệt mỏi rồi".

Sau đấy em cũng xin lỗi. Trong thời gian này a ấy và chị người yêu cũ có nói chuyện với nhau khá nhiều. Anh ấy hỏi han kinh nghiệm về một vấn đề mà chị ấy đã có kinh nghiệm từ trước. Và khi vấn đề ấy có kết quả tốt thì người anh ấy báo trước lại là chị ấy chứ không phải em. Mặc dù trước đây có chuyện gì vui hay buồn anh ấy đều báo cho em đầu tiên

Từ hôm đấy đến giờ bọn em nói chuyện với nhau rất ít. 1 phần là do anh ấy khá bận rộn việc học, nhưng khi nói chuyện thì nhiều lúc lại rất hời hợt kiểu em hỏi gì trả lời đấy, nói cho xong chuyện. Và giờ anh ấy cũng không còn nói những lời tình cảm như trước nữa. Đợt này anh ấy khá bận học nên tuy cùng trường nhưng bọn em gặp nhau rất ít. 1 tuần anh ấy sang nhà em ăn cơm 1 lần chứ cả tháng nay 2 đứa chưa đi chơi rồi. Em thấy băn khoăn là sao khi sang gặp nhau thì anh ấy thể hiện tình cảm rất nhiều nhưng cứ về nhà online facebook thì lại nói chuyện nhiều lúc rất hời hợt. Nhiều hôm còn chả nói chuyện với nhau.

Kể từ khi bọn em dừng lại 1 tuần đến giờ, em rất stress. Em cũng trở nên khá nhạy cảm và đa nghi. Bạn bè em biết chuyện đều khuyên em nên suy nghĩ lại, có đứa còn khuyên chia tay. Em đang rất mông lung không biết anh ấy còn yêu em không. Em mong chị hãy cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm!  (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang cảm thấy chán nản, buồn rầu và không thể hiểu nổi tình cảm mà bạn trai dành cho em là gì. Anh ấy nói yêu em nhưng vẫn giữ quan hệ thân thiết với bạn gái cũ. Đã vậy, hiện tại anh ấy luôn vô tâm, hững hờ khiến em đau lòng và không thể biết tình cảm của anh ấy ra sao.

Bạn trai vô tâm từ khi tình cũ quay về - 2

Em không nên cố gắng níu kéo một người không yêu mình vì điều đó chỉ khiến em thêm đau khổ (Ảnh minh họa)

Việc em dừng một thời gian để suy nghĩ là điều rất đúng và cũng chẳng có cách nào khác ngoài việc đó cả. Bởi lẽ, ngay từ đầu tình cảm mà anh ấy dành cho em cũng rất bột phát. Vừa mới chia tay người yêu 4 năm xong chỉ sau 1 tháng đã nói yêu em. Rồi vừa nói yêu em được một tuần đã lại bảo dừng lại vì người cũ quay về? Em có nhận thấy rằng thứ tình cảm mập mờ, chợt đến, chợt đi đó là không đáng tin tưởng hay không? Phải chăng là vì anh ấy luôn bị cuốn theo mối quan hệ cũ. Cô gái đó bỏ anh thì anh tìm đến với em, còn cô ấy quay lại thì anh lại bị có ý đổi thay.

Rõ ràng những biểu hiện hững hờ, lạnh nhạt đó không bình thường. Bản thân em là con gái, là người trong cuộc chắc chắn những cảm nhận của em là chân thực nhất. Vì vậy, việc em dừng lại cũng là điều nên làm. Em làm thế để kiểm tra xem tình cảm của anh ấy dành cho em ra sao. Chị tin rằng, chỉ sau một thời gian ngắn em sẽ có được câu trả lời cho mình. Anh ấy yêu em thì sẽ nhận ra mình sai lầm, vô tâm tới mức nào. Còn đổi lại anh ấy vẫn sống thật thoải mái, hồn nhiên có nghĩa là thứ tình cảm dành cho em chỉ là hời hợt, thoảng qua mà thôi.

Em nên cố gắng dành thời gian vào học tập, đó mới là nhiệm vụ chính trong cuộc sống của em bây giờ. Em cần hiểu rằng, dù em có đau buồn thì cũng không thể níu kéo anh ta nếu anh ta không còn yêu em. Hơn nữa, có níu kéo được thì bản thân em cũng không hạnh phúc. Tình cảm này chỉ mới bắt đầu, em đừng đặt nặng mọi vấn đề lên như thế. Em cần phải sống tốt, hồn nhiên, yêu đời thì họ mới nhận ra rằng em đáng để yêu thương như thế nào. Còn em cứ đau khổ, vật vã sẽ chỉ khiến anh ta thấy rằng em thật yếu đuối, nhàm chán và không có gì hấp dẫn cả.

Hãy mạnh mẽ lên em nhé, hãy cứ sống trọn vẹn đời tuổi trẻ, học tập tốt, vui tươi và chắc chắn sẽ có tình yêu đích thực đến với em.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online