Bị chồng đánh vẫn cố nhẫn nhịn nhưng khi biết lý do vợ quyết đòi ly hôn

Ngày 20/07/2020 06:13 AM (GMT+7)

Đồng tiền đi liền khúc ruột chẳng sai bao giờ, trong hôn nhân, nếu 1 trong 2 người lừa dối nhau vì tiền bạc, điều đó thực sự rất khủng khiếp.

Tiểu Bân lớn lên trong một gia đình không mấy khá giả, từ nhỏ cô đã sớm nghỉ học để đi làm phụ giúp gia đình. Cuộc sống ở làng quê nghèo cứ thế trôi qua từ ngày này sang năm khác. Con đường quen thuộc của cô lúc nào cũng là từ nhà đến chỗ làm, rồi từ chỗ làm quay về nhà. Năm 23 tuổi, cô gặp một người đàn ông lớn hơn cô 10 tuổi. Cô nhận lời yêu của anh ta và không lâu sau đó 2 người quyết định kết hôn. Họ lên thành phố lập nghiệp với niềm hy vọng về tương lai đầy hứa hẹn.

Sau khi lên thành phố, 2 vợ chồng đã cố gắng tiết kiệm hết mọi chi phí có thể. Sau 3 năm, họ đã để dành được gần 1 tỷ đồng. Khi cuộc sống đỡ vất vả hơn, Tiểu Bân nhận ra chồng mình bắt đầu có những tính xấu. Chồng cô thường xuyên cáu gắt với vợ mình vì những lý do rất cỏn con như nấu ăn không đúng món mình yêu thích, hay chiếc áo chưa kịp ủi phẳng...

Bị chồng đánh vẫn cố nhẫn nhịn nhưng khi biết lý do vợ quyết đòi ly hôn - 1

Vợ chồng lừa dối nhau thì không thể tiếp tục cuộc hôn nhân này nữa. (Ảnh minh họa)

Mới gây nhất, chồng Tiểu Bân về nhà trong tình trạng say xỉn mất kiểm soát. Lúc này, anh trông rất tức giận, khi nghe vợ càu nhàu vài câu, anh đã thẳng tay tát cô không thương tiếc. Đây là lần đầu tiên cô bị chồng đánh.

Lúc đó, cô cảm thấy bàng hoàng với hành động vũ phu của chồng mình. Từ trước đến nay, dù cả 2 cãi nhau to đến mức nào, chồng cô cũng không bao giờ đánh vợ. Chính vì thế, cô cố nhẫn nhịn đợi khi chồng tỉnh táo lại rồi hỏi chuyện gì đã xảy ra. 

Sau một hồi chối quanh, chồng của Tiểu Bân thừa nhận, anh bị lừa đảo. Anh nói rằng, vì quá tin tưởng bạn bè anh đã lấy hết số tiền tiết kiệm của 2 vợ chồng để hùn vốn đầu tư. Tuy nhiên, người bạn của anh sau khi nhận đủ số tiền thì không thể liên lạc được. Nhận ra mình bị lừa, anh đau khổ vô cùng và tìm đến rượu giải sầu. Lúc về nhà, trong cơn say anh không kìm chế được cơn tức giận nên đã đánh vợ mình.

Tiểu Bân nghe những lời thú tội của chồng thì thẫn thờ không thốt nên lời. Hóa ra chồng cô chẳng phải ngoại tình hay như thế nào, số tiền mà 2 vợ chồng cực khổ, nhịn ăn nhịn mặc cuối cùng đã mất sạch. Cô không thể tin người đầu ấp tay gối mỗi đêm lại có thể giấu giếm cô tự lấy tiền của gia đình đi đầu tư. Cảm giác hụt hẫng, thất vọng, tiếc nuối, chán ghét khiến cô chỉ muốn ly hôn với người chồng này ngay lập tức.

Nói là làm, ngay ngày hôm sau, cô đã đưa ra tờ đơn ly hôn. Cô thực sự rất khó chấp nhận được một người chồng dối trá như vậy. Đã nói dối cô một lần thì sẽ có lần 2, lần 3. Trong hôn nhân, việc tin tưởng nhau là điều quan trọng nhất. Chồng cô đã không làm được điều đó thì cô quyết tâm dứt áo ra đi. Cô không muốn mồ hôi công sức của mình tiếp tục bị người chồng này phá sạch.

Mặc dù chồng cô không đồng ý ly hôn nhưng cô quyết đơn phương chấm dứt cuộc hôn nhân này.

Theo Phan Hằng - Read

Nguồn: https://danviet.vn/bi-chong-danh-van-co-nhan-nhin-nhung-khi-biet-ly-do-vo-quyet-doi-ly-...

Ly hôn lấy cô giúp việc, 3 năm sau chồng cũ dúi cho tôi cục tiền nặng trịch
Giờ thì tôi cũng hiểu vì sao năm đó thay vì lựa chọn gia đình anh ta lại cưới cô giúp việc. 
(Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng