Bị gắn mác "hồ ly tinh" chỉ vì bạn trai bỏ người cũ theo tôi

Ngày 03/05/2017 08:59 AM (GMT+7)

Trong lúc anh ấy còn dây dưa với người cũ, chúng tôi không hề gặp mặt hay có bất kì hành vi nào đi quá giới hạn.

Hỏi:

Khoảng sáu tháng trước khi lần đầu tiên gặp bạn trai hiện tại của tôi, anh ấy đang yêu một cô gái khác và đã được khoảng hai năm. Chúng tôi đã gặp nhau trong một bữa tiệc tối và chúng tôi thật sự bị người kia cuốn hút. Chúng tôi đã trò chuyện với nhau đến gần 3 giờ sáng! Không có rượu và không có chuyện gì xảy ra. 

Chúng tôi đã trao đổi số điện thoại và nhắn tin trong khoảng hai tuần. Có vài cuộc gọi điện thoại ngắn, nhưng chúng tôi chưa bao giờ gặp nhau, hoặc có những cuộc trò chuyện rõ ràng. Anh ấy cuối cùng đã nói với tôi rằng anh ta muốn chia tay bạn gái của mình, vì mọi thứ đã trở nên tẻ nhạt và không còn thấu hiểu nhau nữa. Vì vậy, anh ấy chia tay vài ngày sau đó, và sau một vài cuộc trò chuyện nữa, chúng tôi đi ăn tối. Chúng tôi quyết định ở bên nhau.

Mọi người đã biết được điều này và bây giờ tôi bị coi là kẻ thứ ba phá hoại tình cảm của người khác và bạn trai của tôi là một kẻ lừa đảo. Bây giờ dường như tất cả mọi người xung quanh dường như ghét chúng tôi. Tôi yêu anh ấy, nhưng tôi cũng nhớ bạn bè tôi, và giờ chỉ có một vài người bạn còn ở bên tôi.

Tôi có thể làm gì để mọi thứ tốt đẹp hơn?

bi gan mac "ho ly tinh" chi vi ban trai bo nguoi cu theo toi - 1

Đáp:

Bạn không cần phải bào chữa cho những người bạn này - hoặc với tôi. Nếu ai đó vẫn phán xét bạn, đó là vấn đề của họ chứ không phải của bạn.

Hãy nói với mọi người: "Hãy xem, tôi đã ở với bạn trai suốt 6 tháng nay và tôi vẫn cảm thấy như các bạn đang đánh giá tôi mà không có lý do chính đáng. Nếu bạn có bất cứ điều gì để nói với tôi về điều đó, hãy nói ngay bây giờ. Nếu không, bạn có thể vui lòng coi như không liên quan? "

Bạn đã không làm bất cứ điều gì sai trái. Bạn không cần phải giải thích để mọi người đánh giá lại về mình. Và nếu họ chưa hiểu rõ mà đã nói xấu, họ không xứng đáng là bạn bè. Đôi khi, bạn phải mất những cái cũ để nhường chỗ cho những cái mới tốt đẹp hơn.

Đừng xin lỗi. Đừng cảm thấy có lỗi. Đừng hổ thẹn. Sau khi tất cả, sự tôn trọng cơ bản là tối thiểu mà bạn mong đợi từ bất kỳ người bạn thực sự.

Theo Ngọc Trâm (Dịch từ Cosmo) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online
Tin hay đừng bỏ lỡ