Bi hài trai tân nhắm mắt tân hôn cùng "vợ già" U40

Ngày 06/12/2016 00:10 AM (GMT+7)

Biết mình bị ăn quả lừa, cô vợ U40 kia điên tiết liền “úp sọt” Thành bằng được.

Nhà nghèo nên học hết lớp 7, Thành đã phải nghỉ học theo bố mẹ đi làm thuê cuốc mướn, bởi chỉ có vậy, anh mới đủ tiền chữa bệnh cho em trai. Mỗi năm tiền thuốc, đưa em đi bệnh viện điều trị cũng tốn đến cả 30 chục triệu, trong khi nhà Thành thì nghèo rớt mùng tơi. 

Cái nghèo cứ đeo bám nhà anh mãi chẳng buông tha. Đến năm 18 tuổi, Thành quyết định theo người họ hàng lên phố làm bốc vác kiếm tiền.

Cuộc sống ở nơi thành thị khiến Thành cô đơn lạc lõng, cố nuốt miếng cơm mà Thành nghẹn đắng nơi cổ họng. Nhưng bù lại, lương bốc vác cũng khá nên tháng nào anh cũng gửi về cho bố mẹ 3 triệu.

Bi hài trai tân nhắm mắt tân hôn cùng quot;vợ giàquot; U40 - 1

Thấy chị ta cứ chủ động đòi đụng chạm mà Thành buồn nôn vô cùng (Ảnh minh họa)

Một ngày, khi đang làm, Thành nhận được điện thoại từ quê báo mẹ anh bị tai nạn rất nặng không có tiền cứu chữa. Chạy vạy vay nóng khắp nơi, Thành mới gom được 10 triệu mang về đóng viện phí. Nhưng 10 triệu này không đủ. Bác sĩ bảo mẹ anh cần phẫu thuật nên phải mất cả trăm triệu.

May thay, một cô đi thăm người nhà trong viện, cảm thương hoàn cảnh nên đề nghị tạm ứng 100 triệu viện phí với điều kiện Thành phải kết hôn với cô ta.

Nghe đến điều kiện của bà cô già đó, Thành lập tức từ chối. Ai đời trai 20 lại kết hôn với bà thím 40 chứ. "Không đời nào hủy hoại đời trai của mình như thế", Thành nghĩ bụng.

Từ chối yêu cầu đó đồng nghĩa với việc mẹ Thành sẽ chết vì không có tiền phẫu thuật. Suy nghĩ đắn đo một hồi, bố Thành quyết định gọi điện cho bà thím U40, xin cô ta giúp đỡ và hứa sẽ gả Thành.

Ngay lập tức, bà cô U40 tới đóng viện phí cho mẹ Thành không chút do dự. Nhờ có số tiền đó, mẹ Thành đã được phẫu thuật và qua cơn hiểm nghèo.

Một thời gian sau, mẹ Thành bình phục cũng là lúc anh phải kết hôn với người vợ lớn tuổi kia. Ngày cưới, mặt Thành buồn như đưa đám. Khi tới đón dâu, ai cũng bàn tán dị nghị.

Cưới xong, thay vì ở lại ngôi nhà lụp xụp của Thành, bà thím U40 kia lại đưa anh về nhà riêng để tân hôn.

Thấy chị ta cứ chủ động đụng chạm, Thành "sởn gai sốc". Nghe đâu, chị ta đã qua hai đời chồng nhưng chưa ai ở được quá một năm.

Thấy bà thím kia đi tắm, Thành vội khóa trái cửa lại, cố thủ trong nhà. Anh không thể trao đời trai của mình cho một người đàn bà vừa già vừa "dê xồm", Thành tự nhủ lòng vậy.

Đang nằm xem phim, bất chợt bà thím kia gõ cửa như cháy nhà, bắt Thành mở ra. Thế nhưng, anh cứ ngồi ung dung và nói giọng thách thức.

- Nếu chị vào được thì cứ đẩy cửa mà vào. Vừa rồi tôi nhỡ tay vứt chìa khóa ra sau vườn rồi.

- Tôi biết cậu đang nói đùa thôi. Cậu đừng sợ, cứ mở cửa đi rồi tôi sẽ cho cậu thấy sự hấp dẫn của tôi.

- Chị là gái già U40 lại qua 2 đời chồng rồi có gì mà hấp dẫn nữa chứ. Xin lỗi chị tôi không thích chơi “đồ cổ” đâu. Chị tự đi tìm chỗ ngủ đi.

- Cậu sẽ hối hận đấy.

Thấy chị ta có vẻ chịu thua và đi chỗ khác, Thành lẻn ra cửa nhòm xem thế nào. Vừa hé cửa ra, Thành sửng sốt khi thấy một chiếc đồng hồ nam hàng hiệu rất đẹp để trong túi áo ngực của vợ. Anh mở toang cánh cửa, mời cô vợ U40 vào tân hôn. Thế nhưng, vừa chạm tay vào món quà bất ngờ, Thành đã bị chặn lại.

- Ơ, hóa ra anh cũng là người ham mê những thứ này cơ đấy.

- Ừ thì đàn ông con trai chúng tôi ai chả thích món đồ này. Cho tôi nhé, tôi thề là sẽ giữ gìn nó cẩn thận.

- Anh hứa đấy nhá, thế để em vào phòng đã.

- Ừ vào luôn đi.

Thấy vợ nằm xuống giường, Thành rút ngay chiếc đồng hồ đeo ngay vào tay, ngắm ngía suốt. Biết mình bị ăn quả lừa, cô vợ U40 kia điên tiết liền “úp sọt” Thành bằng được. 

Nhắm mắt tân hôn với chị ta cho xong chuyện, ai ngờ lúc xong việc, Thành tá hỏa thấy "dấu vết trong trắng" trên ga giường. Thấy khó hiểu, Thành liền hỏi cô vợ già.

- Chẳng phải chị đã hai đời chồng rồi sao?

- Hai người chồng trước của em chỉ là chồng trên giấy tờ thôi. Chúng em kết hôn chỉ để vừa lòng bố mẹ hai bên. Em xin lỗi đã giấu anh chuyện này. Em chỉ muốn tạo bất ngờ cho anh thôi mà.

- Trời đất, vợ U40 mà vẫn còn trinh?

- Vâng, giờ thì anh không hối hận khi cưới em rồi chứ? Em yêu anh và sẵn sàng hi sinh mọi thứ vì anh, chỉ cần anh vui.

Giờ thì đã hơn một năm kể từ ngày kết hôn. Thành rất hạnh phúc với cô vợ già và đứa con gái mới chào đời. Tuy chênh lệch tuổi tác nhưng vợ luôn tốt và sẵn sàng làm mọi việc vì anh. Nếu trước Thành ghét vợ thì giờ anh lại yêu cô đến lạ.

Theo Hà Nhi (Một thế giới)
Tin bài cùng chủ đề Truyện ngắn hay về tình yêu