Bố mẹ cấm cửa vì bạn trai đa tình

Ngày 14/02/2014 09:43 AM (GMT+7)

Bố mẹ em ngăn cấm vì quá khứ anh ấy từng quen nhiều người, giờ công việc lại không ổn định.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang rất buồn và đau khổ về chuyện tình cảm của mình. Em mong chị hãy cho em một lời khuyên!

Hiện tại em và anh ấy đã 25 tuổi. Chúng em yêu nhau nhưng gia đình em không cho phép. Bố mẹ cấm em đi với anh ấy vì vậy mà hai đứa phải yêu nhau trong lén lút. Anh ấy làm nghề chụp hình, gia đình anh không đủ điều kiện cho anh mở studio riêng, anh đang làm thuê cho studio của Dì anh ấy. Trước khi quen em, anh có quen 1 người, nhưng khi quen em, anh đã chấm dứt với người đó rồi.

Gia đình em không cho quen vì anh quá nghèo, việc làm không ổn định và với lý do là trước đây anh quen nhiều người. Anh rất yêu em, tôn trọng em và gia đình em dù gia đình em không đồng ý cho 2 đứa. Quen em anh không còn đi chơi mà chỉ lo làm. Hiện tại gia đình giận em và không cho em bước chân ra khỏi nhà. Em buồn lắm và khóc rất nhiều, anh cũng khuyên em mạnh mẽ lên và cho anh ấy thời gian để anh ấy chứng tỏ cho gia đình em thấy anh yêu em là nghiêm túc và thật lòng. Em không biết phải thuyết phục sao cho gia đình đồng ý cho chúng em nữa, chúng em cũng đâu còn nhỏ tuổi nữa. Mong chị cho em lời khuyên, em cảm ơn chị rất nhiều! (Em gái)

Bố mẹ cấm cửa vì bạn trai đa tình - 1

Em rất đau khổ khi bị bố mẹ ngăn cấm chuyện tình yêu (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang khổ tâm vì yêu một người mà bị gia đình ngăn cấm. Em không biết phải làm sao để thuyết phục bố mẹ chấp nhận tình yêu này.

Đúng là ai cũng có quá khứ và hoàn toàn có thể mắc sai lầm, điều quan trọng là hiện tại họ là con người như thế nào. Nếu đúng như em nói, anh ấy đã thay đổi, sống nghiêm túc và chín chắn hơn thì hai em nên cố gắng để bảo vệ tình yêu này của mình.

Trước tiên, trong lúc này, khi bố mẹ em đang nóng giận, hai em nên tạm thời để cho moi chuyện lắng xuống. Em đừng khăng khăng bằng được vì chỉ làm đổ thêm dầu vào lửa. Trong thời gian đó, em nên dần dần tiếp cận người trong gia đình, trước hết là những người luôn ủng hộ quyết định của em, yêu thương em và dễ mủi lòng như mẹ, như chị gái chẳng hạn. Còn anh ấy thì cần phải cố gắng  để chứng tỏ bản thân mình với gia đình em. Sự cố gắng đó là trong công việc, thu nhập, và cả tình yêu với em nữa.

Bố mẹ cấm cửa vì bạn trai đa tình - 2

Nếu em cảm thấy rằng người mà em yêu là người không thể thiếu trong cuộc đời em thì em cần dũng cảm bảo vệ tình yêu vì các em được pháp luật bảo vệ. Chỉ cần sau khi cưới các em sống hạnh phúc bên nhau, đó sẽ là điều khiến bố mẹ em dần chấp nhận cuộc hôn nhân đó. (Ảnh minh họa)

Em hãy lựa lời phân tích, nói với mẹ, với những người thân với em trong gia đình để dần dần họ hiểu ra và nói giúp em với những người còn đang phản đối. Hơn nữa, em cũng có thể nhờ tới những người bạn thân thiết của bố mẹ, người họ hàng thân có tiếng nói trong họ thuyết phục bố mẹ em. Hãy từ từ và chứng minh tình yêu của mình. Đừng nóng vội để rồi hỏng việc. Nếu như sau một thời gian mà tình hình không nguội đi, lúc này em cần phải mạnh mẽ tới cùng. Hãy nói với bố mẹ rằng em đã lớn và dám chịu trách nhiệm với những quyết định của mình, mong bố mẹ chấp nhận. Khi ấy, nếu em cảm thấy rằng người mà em yêu là người không thể thiếu trong cuộc đời em thì em cần dũng cảm bảo vệ tình yêu vì các em được pháp luật bảo vệ. Chỉ cần sau khi cưới các em sống hạnh phúc bên nhau, đó sẽ là điều khiến bố mẹ em dần chấp nhận cuộc hôn nhân đó.

Hi vọng em sớm giải quyết được vấn đề của mình và hạnh phúc bên người mình yêu!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu