Bố mẹ chê anh là người vô văn hóa

Ngày 21/08/2014 09:07 AM (GMT+7)

Vì anh quá nóng tính, không biết cách giao tiếp nên bố mẹ em không hài lòng, chê anh vô văn hóa.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em có một tâm sự muốn được chia sẻ cùng chị. Đó là câu chuyện em bị gia đình ngăn cản tình yêu. Mong chị hãy cho em một lời khuyên!

Em và bạn trai quen nhau đã được 8 năm. Em và anh ấy rất yêu nhau, hiểu nhau và cũng đã cùng nhau trải qua rất nhiều kỉ niệm. Tuy nhiên gia đình em lại không chấp nhận việc em và anh ấy quen nhau. Một phần vì gia đình em chê gia đình anh ấy không đàng hoàng (vì thời còn trẻ mẹ anh ấy là một người phụ nữ không đứng đắn, cha của anh ấy cũng vì mê mẹ anh ấy mà bị gia đình từ bỏ). Một phần vì anh ấy là một người nóng tínBh, không biết cách giao tiếp nên thường xuyên bị gia đình chê trách là vô văn hoá, chưa có nghề nghiệp ổn định, đặc biệt anh ấy rất ghen và cũng mấy lần dùng vũ lực với em (nhưng toàn do em sai). Gia đình em cũng biết chuyện đó nên thường ngăn cản em đến với anh ấy vì sợ sau này em sẽ chịu khổ.

Mọi người đều nói anh ấy không xứng đáng với em, vì gia đình em khá giả hơn, em cũng thuộc dạng gái xinh, học giỏi và cũng có nhiều người theo đuổi nhưng không hiểu sao trong mắt em chỉ có mình anh thôi. Nhiều lần nhìn thấy mẹ khóc vì biết em vẫn còn quen anh, em đau lắm. Chỉ muốn bỏ mặc tình cảm mà mình đã vun vén bấy lâu để mẹ được vui lòng. Nhưng khi bỏ mặc anh, nhìn thấy khuôn mặt buồn bã, hốc hác của anh em càng không đành lòng hơn nữa.

Bố mẹ chê anh là người vô văn hóa - 1

Em và anh yêu nhau 8 năm nhưng bố mẹ em không đồng ý vì chê anh ăn không có nghề nghiệp (Ảnh minh họa)

Mặc dù em biết nếu chia tay sẽ tốt cho em hơn, nhưng thật sự em không thể chị à! Vì em rất yêu anh ấy, yêu hơn cả bản thân mình. Và em biết anh ấy cũng rất yêu em, luôn tha thứ cho em mỗi khi em lầm lỗi. Anh luôn chăm sóc và lo cho em từng li từng tý.

Dù hiện giờ em và bạn trai đang rất hạnh phúc nhưng nhiều khi nhớ tới chuyện này em lại tự trách bản thân mình. Em cũng không biết phải làm sao để có thể dung hoà được cả 2 bên. Thật sự một bên hiếu, một bên tình em không biết phải làm sao nữa. Giờ em rất đau khổ. Mong chị hãy cho em lời khuyên! Xin cảm ơn chị rất nhiều! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang cảm thấy rối bời khi yêu một người mà gia đình em không đồng ý. Có nhiều lí do khiến cha mẹ em ngăn cản nhưng em thì lại yêu anh ấy thật lòng, gắn bó với nhau từ lâu nên em không dứt bỏ được. Em không biết phải làm thế nào cho trọn nghĩa, vẹn tình.

Trước tiên, chị nghĩ rằng em cần xem lại bạn trai mình. Lí do ngăn cấm vì quá khứ của bố mẹ anh ấy là điều hơi áp đặt, bởi mỗi con người sinh ra họ có cách sống khác nhau, không phải vì bố mẹ như thế mà cho rằng anh ấy cũng là người không ra gì. Tuy nhiên, những vấn đề khác mà bố mẹ em đưa ra để ngăn cản như: giao tiếp không có văn hóa, nghề nghiệp không ổn định và đặc biệt là chuyện dùng vũ lực với em là điều em cần phải nhìn nhận lại. Đừng vì tình yêu làm mờ mắt để rồi đánh hồng mọi thứ lên.

Bố mẹ chê anh là người vô văn hóa - 2

nh ấy cần phải hoàn thiện mình, không phải chỉ vì để lấy lòng mọi người mà vì đó là điều cần thiết để anh ấy xứng đáng trở thành một người đàn ông có thể làm chỗ dựa cho em. (Ảnh minh họa)

Em không nói rõ vì em sai điều gì mà anh ấy lại dùng vũ lực với em, tuy nhiên, một người đàn ông đứng đắn không nên và không được phép đánh đập phụ nữ, nhất là khi em mới chỉ là bạn gái chứ chưa phải vợ của anh ta. Dù em có sai đi chăng nữa thì hoặc là anh ta chấp nhận bỏ qua hay là chia tay chứ không có quyền đánh đập bạn gái như vậy. Dù em có bao biện bằng cách nào đi chăng nữa thì hành động đó cũng chứng minh anh ta là người vũ phu. Do đó, sự lo lắng của bố mẹ em cũng không phải là vô lí.

Thứ hai, việc anh ấy không biết giao tiếp, để bố mẹ em chê trách là người vô văn hóa cũng không phải là điều có thể xem nhẹ. Xã hội bây giờ ngày một phát triển, con người càng phải hoàn thiện mình hơn. Nếu như anh ấy vẫn giữ cái tính nóng của mình để rồi giao tiếp với người bên trên – thậm chí lại còn là bố mẹ vợ tương lai như thế thì rất khó để anh ấy chiếm được cảm tình của ai và cũng khó để thành công được trong cuộc sống.

Vì những lí do đó, em nên nhìn nhận lại con người, tính cách của bạn trai em. Trước hết, em hãy yêu cầu anh ấy thay đổi những thói quen, tính cách đó… Anh ấy cần phải hoàn thiện mình, không phải chỉ vì để lấy lòng mọi người mà vì đó là điều cần thiết để anh ấy xứng đáng trở thành một người đàn ông có thể làm chỗ dựa cho em. Ngoài ra, anh ấy cũng cần phải xin công việc, xây dựng sự nghiệp cho mình. Khi ấy, em có thể đưa ra những lí lẽ thuyết phục để bố mẹ em nghĩ lại và chấp nhận chuyện tình cảm của hai em. Còn nếu như vẫn để tình trạng không có công việc, ăn nói thì thô lỗ, bỗ bã thì bố mẹ em không chấp nhận cũng là đương nhiên.

Chúc em mạnh khỏe và có quyết định đúng đắn cho mình.

Theo Chị Thanh Bình
Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Video chọn lọc