Bối rối khi bỗng dưng yêu... bạn thân

Ngày 16/11/2014 10:06 AM (GMT+7)

Em không biết đó có phải là tình yêu không nữa, có khi nào em nói ra sẽ mất đi tình bạn hiện tại?

Chị Thanh Bình thân mến!

Hiện tại em đang rất rối với mối quan hệ của mình. Em đang có tình cảm với một người bạn thân. Em không biết phải làm thế nào với tình cảm này. Em mong chị hãy cho em một lời khuyên.

Em và cô ấy vốn là bạn thân, chuyện gì cũng có thể chia sẻ cho nhau. Trước đây, cô ấy đã có người yêu, còn em thì để ý người khác nên mọi thứ vẫn rất bình thường. Dần dần cô ấy càng ngày càng dễ thương (một phần vì cũng do thân hơn) cho nên có lẽ em đã có chút xao xuyến.

Rồi vì hoàn cảnh khách quan, chủ quan, cô ấy phải chia tay người yêu. Em và cô ấy đã tâm sự cũng như chia sẻ với nhau rất nhiều. Vốn đã có xao xuyến từ trước nên em càng lúc càng rung động mạnh hơn. Em cũng đã bộc lộ tình cảm của mình đôi chút như nhìn cô ấy lâu hơn khi đang nói chuyện (cô ấy cũng nhìn chằm chằm lại??), tiễn cô ấy về nhà (2 đứa 2 xe), mua đồ ăn sáng… Nhưng có lẽ vì cô ấy nghĩ rằng là bạn thân nên chưa có phản đối gì cả. Duy chỉ khi em hỏi chở đi làm thì cô ấy mới từ chối. Sau hôm đó, 2 đứa vẫn nói chuyện bình thường.

boi roi khi bong dung yeu... ban than - 1

Gần gũi, chia sẻ cùng nhau mọi điều, dần dần em yêu bạn thân của mình lúc nào không hay (ảnh minh họa)

Em có nên tiếp tục tấn công không? Em có nên cho mình một cơ hội không? Em sợ nếu bị từ chối thì sẽ mất đi người bạn thân nhất của mình. Có phải em đang nhầm lẫn giữa tình bạn và tình yêu hay không? Tại sao em lại thấy nhớ cô ấy (tuy chưa mãnh liệt)? Xin chị giải đáp giúp em những băn khoăn này cũng như cho em một lời khuyên. Em xin cảm ơn. (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang cảm thấy rối bời và không biết tình cảm mình dành cho cô bạn gái thân thiết là gì. Em sợ mình ngộ nhận giữa tình bạn và tình yêu, cũng sợ nếu nói ra lời yêu sẽ làm mất đi tình bạn thân thiết bấy lâu nay của hai người.

Thực ra câu chuyện của em là điều mà rất nhiều người đã trải qua. Việc hai người bạn khác giới chơi thân với nhau, chia sẻ với nhau mọi niềm vui, nỗi buồn, lúc nào cũng kè kè bên nhau, thêm vào đó cô ấy lại vừa trải qua nỗi đau thất tình thì việc em nảy sinh tình cảm cũng là điều hết sức tự nhiên.

boi roi khi bong dung yeu... ban than - 2

Hãy tiếp tục quan tâm cô bạn gái ấy, ở bên mỗi khi cô ấy buồn và giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Thời gian sẽ cho em câu trả lời chính xác nhất tình cảm của em và cô ấy có phải là tình yêu hay không. (Ảnh minh họa)

Việc này hoàn toàn không có gì là sai trái và em cứ để nó phát triển tự nhiên. Nhưng em không nên vội vã, hãy để có thời gian tìm hiểu và xác định xem tình cảm trong lòn mình có phải là tình yêu đích thực. Hiện tại do các em luôn gần gũi nhau, hơn nữa cô bạn ấy lại mới thất tình nên tình cảm có thể chỉ là sự rung động. Đừng vội vàng kết luận điều gì nếu như chưa chắc chắn.

Hãy tiếp tục quan tâm cô bạn gái ấy, ở bên mỗi khi cô ấy buồn và giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Thời gian sẽ cho em câu trả lời chính xác nhất tình cảm của em và cô ấy có phải là tình yêu hay không. Khi đã xác định rõ ràng rồi thì đừng ngần ngại thể hiện tình cảm của mình. Hãy mạnh mẽ nói ra tấm lòng mình, dù cho cô ấy chưa chấp nhận thì đó cũng là điều nên làm. Khi em chân thành thì dù tình yêu không thể bắt đầu nhưng tình bạn sẽ không bao giờ mất đi cả.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online