Buồn lòng vì bạn gái từng ngủ với người khác

Ngày 19/01/2014 08:43 AM (GMT+7)

Em không biết có nên tin câu chuyện của cô ấy hay không, cô ấy đã từng sống và ngủ với người khác.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang gặp phải một vấn đề khó nghĩ trong chuyện tình cảm, mong chị hãy cho em một lời khuyên!

Hiện em đang quen 1 cô gái nhưng không được sự đồng ý của gia đình. Vì gia đình có nghe người khác nói về người em yêu là cô ấy đã từng sống với người con trai khác, đã từng ngủ với người còn trai ấy nữa. Vì vậy nên gia đình không cho em quen cô ấy. Nhưng em đã cố gắng tìm nhưng vẫn không nhận được sự giải thích từ cô ấy. Vì đã quá yêu cô ấy cho nên dù gia đình cấm cản em vẫn quen và yêu cô ấy. Em giấu gia đình chuyện vẫn yêu cô ấy.

Hôm nay là tròng 1 năm chúng em quen nhau rồi. Trong suốt thời gian đó em cũng hay  nhắc đến chuyện ấy để được nghe một lời giải thích nhưng cô ấy không nói. Và hôm nay, khi em vô tình nhắc lại chuyện quá khứ thì cô ấy đã nói cho em biết. Em không biết cô ấy nói có thật hay không nữa hay là cô ấy bịa ra như vậy để lừa dối em. Vì em thấy câu chuyện đó không hợp lí cho lắm. Nếu câu chuyện đó là thật thì tại sao một năm qua cô ấy không giải thích cho em mà tới tận bây giờ mới dám nói. Cô ấy thích em vì tính tình em hiền lành, ít nói. Tình cảm của cô ấy với em, em không biết là thật hay giả tạo. Vì có lúc vui vẻ thì cô ấy nói chuyện bình thường, nói yêu mãi không rời. Nhưng tính cô ấy hơi nóng, lại không thích nghe ý kiến của ai, thích gì là làm nấy. Gần đây chúng em hay cãi nhau và cô ấy hay dùng từ chia tay để nói ra. Nhưng chia tay rồi lại quay lại vì em yêu cô ấy nên lúc nào chia tay em cũng là người níu kéo. 

Buồn lòng vì bạn gái từng ngủ với người khác - 1

Em rất yêu cô ấy và muốn gắn bó nhưng gia đình ngăn cản vì quá khứ của cô ấy (Ảnh minh họa)

Em mong chị có thể tư vấn giúp em là làm thế nào để vượt qua được sự ngăn cản của gia đình hay là nên rời xa cô ấy. Và nêu tiếp tục yêu thì nên phải như thế nào với cô ấy để tình yêu có thể đẹp hơn. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em đang cảm thấy mệt mỏi với tình yêu của mình khi mà hai em hay cãi nhau. Hơn nữa tình yêu đó lại gặp phải sự ngăn cản từ phía gia đình. Em không biết làm thế nào để thuyết phục bố mẹ và cũng không biết phải làm thế nào để chuyện tình cảm không có nhiều mâu thuẫn như vậy nữa.

Chị nghĩ rằng, điểm mấu chốt trong tình yêu của em chính là bản thân em phải xác định được tình cảm của mình và tình cảm của cô ấy. Thứ nhất, em cần phải xác định xem tình cảm mà cô ấy dành cho em có phải là tình yêu đích thực hay không.Nếu ngay cả bản thân em còn không tin tưởng đó có phải là tình cảm chân thành không thì khó có thể tiếp tục tình yêu này được. Khi yêu nhau, những khó khăn là không tránh khỏi nhưng khi chính người trong cuộc còn mơ hồ về tình cảm của đối phương dành cho mình thì tình yêu đó không thể nào bền vững được.

Buồn lòng vì bạn gái từng ngủ với người khác - 2

Tình yêu nếu không có sự tin tưởng sẽ không thể nào bền vững được (Ảnh minh họa)

Thứ hai, em cần phải xác định với mình rằng em yêu cô ấy thì có thể sẵn sàng tha thứ cho mọi lỗi lầm của cô ấy hay không. Nếu có, thì em đừng quá bận tâm về chuyện quá khứ. Bởi lẽ khi em quyết định tha thứ dù câu chuyện mà cô ấy nói ra là giả hay thật thì em cũng vẫn tha thứ. Còn nếu như em đã không tin tưởng, đã không muốn chấp nhận quá khứ ấy thì dù câu chuyện của cô ấy có là thật em cũng vẫn bị ám ảnh.

Khi em xác định được tình cảm của cô ấy và tình cảm của chúng mình, em sẽ có cách để yêu nhau hơn, để tình yêu không tồn tại quá nhiều mâu thuẫn. Bởi vì lúc này trong lòng các em chưa hoàn toàn hết những nghi ngờ nên khó hòa hợp. Khi đã hòa hợp rồi thì chuyện thuyết phục bố mẹ sẽ là mục tiêu tiếp theo mà các em chinh phục. Và chỉ cần các em yêu nhau, hạnh phúc bên nhau thì chắc chắn sẽ có một ngày bố mẹ các em đồng ý.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu