Các cô gái, chớ vội yêu nếu chưa trả lời được 5 câu hỏi này

Ngày 21/01/2017 09:30 AM (GMT+7)

Dù trong lòng đang cực kỳ rối rắm, nhưng nếu phân vân chưa biết có nên nhận lời yêu của một ai đó, bạn hãy cố ngồi lại một mình và tự trả lời 5 câu hỏi dưới đây nhé.

Liệu bạn có thể chấp nhận được những thói xấu của anh ấy?

Yêu một người đàn ông hoàn hảo về mọi mặt là mong muốn của nhiều cô gái. Tuy nhiên, trên thực tế thì không ai là hoàn hảo. Ai cũng có những tật xấu riêng và buộc bạn phải chấp nhận điều đáng ghét đó.

Nếu người ấy yêu bạn, chắc chắn sẽ vì bạn mà “tối thiểu hóa” thói quen xấu dần dần. Thế nhưng nếu những thói xấu đó vượt quá khả năng chịu đựng của mình ví dụ như thường xuyên uống rượu, cọc cằn, gia trưởng… thì bạn hoàn toàn có thể từ chối anh ta.

Bạn đừng cố gắng thay đổi, trong khi người kia không muốn. Bởi khi đó bạn đang lãng phí thời gian của bản thân, khiến tâm trạng không thoải mái, thậm chí ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa hai người. Muốn có cuộc sống yên bình, bạn nên để mọi chuyện diễn ra tự nhiên, đừng cố gắng kiểm soát.

Các cô gái, chớ vội yêu nếu chưa trả lời được 5 câu hỏi này - 1

Nếu người ấy yêu bạn, chắc chắn sẽ vì bạn mà “tối thiểu hóa” thói quen xấu dần dần (Ảnh minh họa)

Người ấy có thể tạo cho bạn cảm giác tin tưởng hay không?

Để có một mối quan hệ bền vững thì cần phải có sự cố gắng từ cả hai phía. Trong đó, tình yêu thương, thái độ tôn trọng, sự tin tưởng lẫn nhau là nền tảng xây đắp mọi mối quan hệ lâu dài.

Tin tưởng vào một ai đó là một điều rất khó khăn. Không phải chỉ ngày một ngày hai mà ta có thể tin tưởng được. Nó là một quá trình dài của sự vun đắp từng chút một những mảnh nhỏ của niềm tin. Khi lòng tin đủ lớn thì chính lúc đó tình yêu của bạn sẽ nở rộ nhất khi bạn biết cách đặt sự tin tưởng tuyệt đối nơi một ai đó.

Nếu ở bên người ấy bạn luôn có cảm giác bất an, thiếu sự tin tưởng thì bạn cần phải xem lại mối quan hệ này. Đừng tự biến bản thân trở thành gián điệp của đối phương, đó không còn là tình yêu nữa đâu.

Mối quan hệ của chúng ta sẽ kéo dài được bao lâu?

Mối quan hệ có kéo dài được hay không phụ thuộc vào cả hai phía. Nếu hai người biết cách vun đắp thì chắc chắn mối tình đó sẽ bền vững và tràn đầy giây phút hạnh phúc, ngọt ngào.

Để duy trì một tình yêu lâu dài và bền đẹp, trước tiên, bạn cần thấu hiểu. Có hiểu mới có thương. Tình yêu nên bắt nguồn bằng sự hiểu biết. Nếu bạn không thể hiểu suy nghĩ của người yêu, không biết người ấy thích gì, làm sao bạn có thể yêu thương họ sâu sắc. Vì thế đừng vội hỏi mối quan hệ này sẽ kéo dài bao lâu, hãy cứ đón nhận tình cảm của họ và sống hết mình vì tình yêu nhé.

Các cô gái, chớ vội yêu nếu chưa trả lời được 5 câu hỏi này - 2

Mối quan hệ có kéo dài được hay không phụ thuộc vào cả hai phía. Nếu hai người biết cách vun đắp thì chắc chắn mối tình đó sẽ bền vững và tràn đầy giây phút hạnh phúc, ngọt ngào. (Ảnh minh họa)

Nếu yêu nhau nghĩa là chúng ta sẽ không được phép giấu nhau điều gì?

Trong tình yêu, không phải chuyện gì công khai cũng tốt. Nhưng cũng có những điều không nên giấu chàng vì nếu chia sẻ với anh ấy, bạn chỉ có lợi đủ đường. Chẳng hạn như vấn đề hoàn cảnh gia đình, sở thích cá nhân, điều kiện sức khỏe, quan hệ bạn bè… thì bạn nên thẳng thắn chia sẻ với người ấy.

Có những bí mật nếu bạn chưa sẵn sàng để chia sẻ thì đừng vội. Cứ giữ nó trong lòng và tìm thời điểm thích hợp để nói ra. Chia sẻ là cách tốt để hai người thêm hiểu và hỗ trợ cho nhau tốt hơn.

Quan hệ tình dục là yếu tố quyết định mức độ hạnh phúc trong tình yêu?

Trong xã hội cởi mở như hiện nay, chúng ta đã có cái nhìn thoáng hơn về vấn đề quan hệ tình dục tình trước hôn nhân.

Không thể phủ nhận tình dục là một trong những biểu hiện của tình yêu bên cạnh những quan tâm, chia sẻ, âu yếm, vuốt ve hay những động chạm cơ thể của đôi lứa. Tình dục có thể là chất “xúc tác” giúp tình yêu thăng hoa nhưng nó cần đúng lúc với mức độ phù hợp. Nếu anh chàng đang tán tỉnh bạn chỉ muốn hướng đến mục đích quan hệ tình dục thì bạn cần cẩn thận và đừng nhẹ dạ cả tin nhé.

Theo Trâm Anh (Dịch từ Yourtango) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bạn hiểu gì về tình yêu