Cách xử lý thông minh khi chàng có nhiều bạn gái thân, chị em kết nghĩa

Ngày 04/09/2017 14:26 PM (GMT+7)

Bạn thân, chị em gái kết nghĩa của người yêu luôn là điều khiến các chị em không thích.

Những câu chuyện về bạn trai hay chồng có bạn thân là con gái, em gái kết nghĩa đã khiến không ít các chị em cảm thấy khó chịu.

Phụ nữ sinh ra vốn đã có tính chiếm hữu cao hơn đàn ông, họ không bao giờ muốn san sẻ người bạn đời với bất cứ cô gái nào khác. Tuy nhiên, các chị em cũng không thể cấm đoán tình bạn khi họ đã quen thân nhau trước cả khi bạn xuất hiện.

Vậy nếu bạn trai của bạn có những cô bạn gái thân thiết hay chị, em kết nghĩa thì bạn phải xử trí thế nào? Điều quan trọng trên hết bạn cần điều chỉnh chính là ở bản thân bạn trước tiên, hãy tự hỏi mình bốn câu hỏi dưới đây, bạn sẽ biết mình nên làm gì?

Cách xử lý thông minh khi chàng có nhiều bạn gái thân, chị em kết nghĩa - 1

Mỗi khi có bất cứ người phụ nữ nào tiếp cận người đàn ông của các chị em là lập tức đầu họ sẽ “bật báo động đỏ” và liên tục suy nghĩ về đối tượng đang gần gũi, thân thiết với bạn trai hay chồng.

Cách xử lý thông minh khi chàng có nhiều bạn gái thân, chị em kết nghĩa - 2

Nhưng trước khi đi đến kết luận liệu bạn trai đang lén lút hẹn hò với một trong số các cô bạn hay chàng có đang ao ước được yêu đương với các cô nàng ấy hay không thì bạn nên tự hỏi chính mình.

Tại sao anh ấy lại chọn yêu bạn? Bạn có tự tin vào mối quan hệ của hai người?

Nếu câu trả lời của bạn không hề chắc chắn thì có lẽ vấn đề không nằm ở việc anh ấy có bạn thân là con gái mà vấn đề ở đây chính là bạn không hề tin tưởng vào tình cảm của hai người. Bạn không cảm thấy tình yêu của cả hai đủ bền vững nên mới có cảm giác thiếu an toàn.

Cách xử lý thông minh khi chàng có nhiều bạn gái thân, chị em kết nghĩa - 3

Nếu bạn trai có một đám bạn thân thiết là con gái, bạn hãy tự hỏi mình xem, bạn không tin ai? Bạn lo lắng bạn trai sẽ phản bội bạn? Hay sợ rằng một trong số các cô bạn thân sẽ giở trò quyến rũ người yêu bạn?

Bạn cần hiểu rõ bạn là ai và họ là ai. Bạn là người con gái mà anh ấy đã chọn để yêu thay vì chọn một trong số các cô bạn thân kia.

Cách xử lý thông minh khi chàng có nhiều bạn gái thân, chị em kết nghĩa - 4

Thay vì lãng phí thời gian để đoán xem liệu có cô nàng nào đang nhắm đến người yêu của bạn hay không, hãy kết bạn với chính họ. Bạn nên nhớ biết mình, biết ta trăm trận trăm thắng.

Cách xử lý thông minh khi chàng có nhiều bạn gái thân, chị em kết nghĩa - 5

Nếu bạn trai từng lừa dối bạn và trong lòng bạn nảy sinh những nghi ngờ về mối quan hệ của anh ấy với các cô gái khác, đừng ngại ngần chia sẻ thẳng thắn với nhau.

Bởi bất cứ ai từng bị lừa dối, sẽ rất khó để khiến họ tin tưởng lại hoàn toàn, nếu bạn hoài nghi, hãy nói chuyện rõ ràng.

Cách xử lý thông minh khi chàng có nhiều bạn gái thân, chị em kết nghĩa - 6

Sau khi nghe bạn bày tỏ suy nghĩ, nếu anh ấy liền gạt đi và cho rằng bạn ghen tuông vô lý thì bạn có quyền nhắc lại quá khứ trước đây để nhắc nhở anh ấy. Người đàn ông thực sự yêu bạn thì sẽ có cách cư xử nghiêm túc.

Còn nếu anh ta không thể thay đổi, hãy chấm dứt mối quan hệ với người đó trước khi bạn lại tiếp tục bị phản bội thêm lần nữa.

Cách xử lý thông minh khi chàng có nhiều bạn gái thân, chị em kết nghĩa - 7

Không ít cô gái luôn tìm cách tự trấn an bản thân khi thấy bạn trai và cô bạn của anh ấy thân thiết rằng: “Anh ấy là bạn trai của mình, mình tin anh ấy, nếu mình ghen tị thì thật nhỏ nhen.” Và rồi sau đó họ phát hiện ra ban trai và cô bạn thân của chàng đang hẹn hò sau lưng bạn.

Đừng tự trách bản thân khi bạn cảm thấy ghen, đây là tâm lý chung của mọi cô gái. Điều quạn trọng là bạn cần phải suy xét mọi chuyện thật kỹ khi có những nghi ngờ.

Cách xử lý thông minh khi chàng có nhiều bạn gái thân, chị em kết nghĩa - 8

Nhưng bạn cũng nên nhớ tình bạn trong sáng giữa nam và nữ hoàn toàn có thể xảy ra. Thậm chí những người đàn ông có mối quan hệ lành mạnh với những cô gái khác thường có xu hướng đối xử tốt hơn với bạn gái. Thế nên đừng quá đa nghi mà hãy cẩn trọng suy xét vấn đề, chia sẻ thẳng thắn với bạn trai và cũng đừng ngại ngần kết thân với các cô bạn của chàng. Biết đâu chính họ lại trở thành bạn thân của bạn.

Chuyên mục Eva Yêu - nơi chị em chia sẻ những câu chuyện, những tâm sự thầm kín, nỗi niềm chôn sâu, những thắc mắc không biết tỏ cùng ai về tình yêu, cuộc sống... 

Mời độc giả gửi những tâm sự, những lời nhắn nhủ yêu thương hoặc những thắc mắc về chủ đề này về địa chỉ evayeu@eva.vn để nhận những sẻ chia, tư vấn từ chuyên gia. 

Theo Hoàng Dương (Dịch từ Yourtango) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Đàn ông ngoại tình