Chấm dứt với mối tình mộng mơ qua mạng?

Ngày 29/06/2014 12:11 PM (GMT+7)

Chúng em quen nhau qua mạng. Anh cũng giới thiệu em với bố mẹ nhưng em có nên tiếp tục yêu nữa hay không?

 Xin chào chị Thanh Bình!   

Em đang gặp một thắc mắc trong tình cảm. Em mong chị hãy cho em một lời khuyên!

Em năm nay 23 tuổi,ngoại hình cao và ưa nhìn, đã đi làm, em được 1 năm và hiện tại em đang làm kiểm kê chất lượng cho 1 công ty nước ngoài. Cách đây 9 tháng em đã chia tay tình yêu đầu kéo dài 3 năm. Thời gian đó nỗi buồn mất người thân đó là anh trai và mẹ em cùng với nỗi buồn chia tay người yêu đã làm suy sụp tinh thần trầm trọng.    Và sau 4 tháng đó em đã sống ẩn một thời gian và đi làm quay trở lại. Cùng thời gian đó em đã vô tình quen được một anh chàng hơn em 2 tuổi qua trang mạng xã hội. Sau 3 tháng nói chuyện tìm hiểu nhau em đã nhận lời yêu anh.

Chuyện là em và anh chưa từng gặp mặt nhau ngoài đời thực, anh đang học và làm việc bên Nhật Tụi em chỉ nói chuyện qua điện đôi khi nhắn tin hoặc gọi video tùy từng hoàn cảnh. Tuy em biết rằng như vậy là tình ảo và mơ hồ nhưng mỗi ngày 2 đứa đều dành cho nhau khoảng 2 tiếng, đôi khi rảnh thì cả buổi để chia sẻ những gì xảy ra quanh mình trong cuộc sống. Dù anh không có mặt ở nhà nhưng em đã được anh giới thiệu cho bố mẹ anh ý biết và em cũng đã mua quà đến thăm gia đình anh ý. Em cũng đã có thêm được niềm tin khi được bố mẹ anh quý và thường xuyên hỏi thăm. Em và anh cùng nhau hứa chờ đợi nhau, anh nói là cuối năm nay hoặc đầu năm tới là 2015 anh sẽ về. Khi về anh cho em toàn quyền quyết định là: nếu tìm hiểu nhau ngoài đợi thực em thấy không có gì thay đổi thì mình cưới luôn còn không thì làm bạn.

cham dut voi moi tinh mong mo qua mang? - 1

Em có nên tiếp tục mối tình mộng mơ này? (Ảnh minh họa)

Đến bây giờ tụi em đã yêu nhau được hai tháng mỗi ngày 2 đứa luôn dành thời gian cho nhau khoảng 1-3 tiếng để hỏi thăm nhau. Nhưng thời gian gần đây em thấy thời gian cho nhau ngày càng ít đi và anh nói là dạo này công việc nhiều nên anh hầu như không có thời gian. Em nhận thấy anh không còn quan tâm em sâu sắc như dạo đầu nữa thay vào đó chỉ đơn thuần là lời chúc ngủ ngon và mỗi sáng thức giấc.

Từ khi quen đến bây giờ em không đòi hỏi anh về nhưng em cần sự rõ ràng và anh hứa là cuối năm hoặc đầu năm sau về vì em là con gái cũng không thể nào đợi chờ từ năm này sang năm khác được. Khi yêu em để ý đến sở thích và đồng hồ sinh học của anh.nh Anh ấy không ham mê đá bóng nên chuyện lơ là với em vì mải mê xem các trận đấu thì không xảy ra. Đôi khi em cũng hỏi bông đùa là “Có cô bé nào đang say nắng anh à” thì được anh đáp lại là “anh làm gì có ai,có em rồi thì anh còn tham lam làm gì nữa cho phiền”. Khi em hỏi thăm về gia đình thì 2 bác vẫn khỏe và không có chuyện gì cả.

  Bây giờ em rất băn khoăn  là em có nên đi tiếp cuộc tình này nữa không khi em tâm sự với một số anh chị đi trước thì đều nhận được lời khuyên là không nên mơ hồ không thực tế. Nhưng có lẽ vì tính cách của em ngang bướng nên em không nghe ai mà làm theo những gì con tim mách bảo vẫn yêu và hy vọng.   Bây giờ thấy anh ý có chút thờ ơ và những lời khuyên của mọi người làm em trở nên rối bời không biết nên như thế nào tiếp. Vậy em kính mong chị cho em lời khuyên. Thân! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang bối rối không biết có nên tiếp tục cuộc tình ảo mà em đang có hay không. Sau một thời gian tìm hiểu, trò chuyện, em yêu anh ấy. Nhưng giờ em thấy rằng mọi thứ sao quá mong manh và em sợ rằng em tình yêu này không bền vững.

cham dut voi moi tinh mong mo qua mang? - 2

Nếu như trong khoảng thời gian chờ đợi anh ấy quay về, em có tình cảm với người mới thì em có thể dừng mọi chuyện lại. Còn nếu như trái tim em vẫn hướng về anh ấy thì hãy cứ tiếp tục tình cảm này. (Ảnh minh họa)

Chị nghĩ rằng trong tình huống này thực chất mọi việc không hề quá phức tạp như em nghĩ. Trong cuộc sống, có rất nhiều cặp đôi quen, yêu nhau qua mạng nhưng vẫn đến được với nhau và sống hạnh phúc. Thực tế, quen nhau như thế nào không quan trọng, quan trọng là sự chân thành của cả hai với tình cảm đó. Tất nhiên, thế giới mạng sẽ khó cho người ta nắm bắt một cách chân thực tình cảm đó. Nhưng em vẫn còn thời gian để tìm hiểu khi anh ấy quay về.

Qua những gì em tâm sự, có thể nhận thấy rằng anh ấy là người khá chững chạc, nghiêm túc. Quen em, anh ấy không chỉ yêu vu vơ mà cũng có hứa hẹn chuyện ngày về, cũng tính toán và không hề ràng buộc em chuyện phải cưới. Anh ấy cũng đề ra phương án nếu sau này tìm hiểu bên ngoài cảm thấy không hợp thì hai người có thể là bạn. Đó thực sự là một điều hợp lí. Hơn nữa, anh ấy cũng nghiêm túc hóa bằng việc giới thiệu em với gia đình. Điều đó cũng đáng ghi nhận.

Về việc thời gian gần đây anh ấy không quan tâm em được nhiều như trước em cũng nên thông cảm. Em cần hiểu, những người như anh ấy sang nước ngoài để làm ăn, việc mưu sinh rất vất vả. Tất nhiên, khi mới quen anh ấy sẽ phải cố gắng để có thời gian trò chuyện cùng em. Nhưng khi hai người yêu nhau rồi, anh ấy sẽ mong có sự thông cảm của em để anh ấy tập trung làm việc, có chút vốn liếng và về nước lo cho tương lai.

Lúc này, chị nghĩ rằng em vẫn cứ nên duy trì mối quan hệ này theo cảm giác của con tim. Em thông cảm cho anh ấy một chút trong chuyện anh ấy không có thời gian nhiều cho em. Bên cạnh đó, thường xuyên quan tâm, động viên anh ấy…

Đợi sau khi anh ấy về, các em hãy tìm hiểu nhau thêm như kế hoạch mà anh ấy đặt ra. Thực tế, thêm một người bạn cũng tốt. Lúc này em chưa có người yêu mới, vẫn có tình cảm với anh ấy thì đâu cần thiết phải chấm dứt mọi chuyện mà không cho cả hai thêm một cơ hội. Em hãy cứ yêu đi, cho tới khi nào em cảm thấy mình rung động trước người nào khác thì em chấm dứt cũng không muộn. Thời gian từ giờ cho tới khi anh ấy về cũng không phải là quá lâu. Hãy dành quỹ thời gian đó để học tập, giao lưu thêm bạn bè và tích lũy vốn sống, đợi khi nào anh ấy về, trực tiếp gặp nhau và xác định tình cảm của mình, em đưa ra quyết định cũng không muộn.

Nếu như trong khoảng thời gian chờ đợi anh ấy quay về, em có tình cảm với người mới thì em có thể dừng mọi chuyện lại. Còn nếu như trái tim em vẫn hướng về anh ấy thì hãy cứ tiếp tục tình cảm này.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online
Tin hay đừng bỏ lỡ