Chân dung người chồng khiến cả thế giới ngưỡng mộ (P.2)

Ngày 09/06/2016 14:48 PM (GMT+7)

Sau nỗi đau mất vợ, người chồng đã dành 35 năm của phần đời còn lại để trồng một cây rừng hình đàn ghitar từ 7000 cây khác nhau.

Từ tình yêu vĩ đại dành cho vợ, những người chồng đã tạo nên các công trình lớn dành tặng vợ:

35 năm trồng khu rừng hình Guitar tặng vợ

Trải dài 2/3 khu vực đất nông nghiệp ở một vùng của Argentina, một khu rừng hình cây đàn guitar nhiều màu khiến người ta phải kinh ngạc. Công trình nghệ thuật này được làm từ 7000 cây khác nhau, là tác phẩm của người nông dân tên Pedro Martin Ureta để tưởng nhớ người vợ của mình Graciela Yraizoz, người vợ đã chết thảm của ông vào năm 1977.

chan dung nguoi chong khien ca the gioi nguong mo (p.2) - 1

Pedro Martin Ureta đã làm một khu rừng hình đàn ghitar để tưởng nhớ người vợ của mình Graciela Yraizoz, người vợ đã chết thảm của ông vào năm 1977

Sau nỗi đau mất vợ, một vài năm sau đó, người nông dân này bắt đầu thiết kế một cây đàn ghi ta khổng lồ chỉ có thể nhìn thấy từ trên cao. Sở dĩ người chồng này lựa chọn hình đàn ghita bởi đây là loại nhạc cụ mà vợ ông yêu thích. Sau tất cả những ý tưởng đó, chính ông cũng không thể nghĩ rằng, công trình mà mình làm lại được ghi nhận là một điều vĩ đại nhân danh tình yêu.

chan dung nguoi chong khien ca the gioi nguong mo (p.2) - 2

Trải dài 2/3 khu vực đất nông nghiệp ở một vùng của Argentina, một cây đàn guitar nhiều màu bằng cây khiến người ta phải kinh ngạc.

Ông Ureta bắt đầu trông cây không biết mệt mỏi trong suots 35 năm. Ông đã tạo nên hình một cây đàn ghita hoàn hảo với một lỗ ở giữa. Loại cây chính sử dụng để tạo hình là cây bách và bạch đàn. Hình cây đàn được nhìn thấy từ trên máy bay, thậm chí là từ cả vệ tinh NASA. Mặc dù người đàn ông tạo ra nó chưa bao giờ có cơ hội nhìn thấy cây đàn mình tạo ra vì ông sợ đi máy bay nhưng ông tin rằng, từ trên trời cao, vợ có thể nhìn thấy nó.

Hình trái tim khổng lồ từ 6000 cây sồi

Một trang trại gần Wicker, phía nam Gloucestershire nước Anh có chứa một… trái tim bí mật. Nếu không có câu chuyện người đi khí cầu ông Andy Collett, 42 tuổi vào năm 2012 vô tình phát hiện ra biểu tưởng bí mật này, người ta đã không biết được phía sau đó là một câu chuyện tình cảm động.

Bức ảnh được chụp từ trên khinh khí cầu cho thấy một hình trái tim không lồ nằm giữa đồng cỏ được hình thành từ hàng ngàn cây sồi trồng cẩn thận, ngay ngắn, gọn gàng trong 6 mẫu đất của một người nông dân tận tụy. Người đàn ông này là Winston Howes. Ông làm công trình tình yêu này để dành cho người vợ quá cố của mình. Và ông đã phải mất 33 năm để hoàn thành nó.

chan dung nguoi chong khien ca the gioi nguong mo (p.2) - 3

Ông làm công trình tình yêu này để dành cho người vợ quá cố của mình. Và ông đã phải mất 33 năm để hoàn thành nó.

Ông Winston đã trồng 6000 cây sồi tỉ mỉ xung quanh 6 mẫu đất một cách hoàn hảo để tạo thành tâm hình trái tim cân xứng. Trái tim được hướng về phía quê hương của vợ. Ông Winston còn trồng thêm hàng rào hoa thủy tiên bao quanh trái tim, tạo nên một ánh sáng vàng ấm áp làm cho trái tim càng thêm nổi bật.

Tòa lâu đài đá được xây trong 33 năm

Dọc theo đoạn đường Dixie Highway ở Homestead, Florida là một công trình bằng đá  thô khổng lồ mà bây giờ người ta biết đến rộng rãi hơn với tên gọi Lâu đài Coral.

chan dung nguoi chong khien ca the gioi nguong mo (p.2) - 4

Lâu đài kì lạ dành tặng người vợ quá cố

Nó cũng là một công trình được làm để tưởng niệm người vợ quá cố. Người chồng đã mất 33 năm để hoàn thành công trình này. Ông sử dụng tới 1100 tấn đá san hô để xây dựng. Edward Latvian Leedskelnin đã tự mình xây dựng công trình này trong suốt 28 năm. Các bức tường đá được gắn kết với nhau một cách tuyệt vời mà không hề có xi măng. Công trình này khiến chính các nhà khoa học cũng phải kinh ngạc vì không hiểu nổi tại sao ông có thể tạo dựng nó đứng vững như vậy từ các tấm đá lớn, một mình dựng lên mà không cần chất kết dính. Ông Edward Latvian Leedskelnin xây trong đêm và hoàn toàn bí mật.

Theo Minh Khuê (Theo wonderslist) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Câu chuyện tình yêu