“Chẳng thể nào níu giữ một người đã muốn đi"

Ngày 28/09/2016 21:21 PM (GMT+7)

"Anh cũng không cần phải cảm thấy có lỗi vì đã hết yêu em. Không có tòa án nào có thể xét xử việc trái tim không còn yêu một người nữa.

Click để cùng Gió lang thang lắng nghe tâm sự trong chương trình Lời thì thầm năm tháng:

“Chẳng thể nào níu giữ một người đã muốn đi

Vậy là cuối cùng, câu chuyện tình kéo dài hơn 7 năm của chúng mình đã đi tới hồi kết, một cái kết chẳng ai có thể ngờ, cả em và anh, những người trong cuộc cũng thế. Em chợt hiểu ra rằng, những thứ chúng ta từng tự hào thuộc về quá khứ và nó không phải là điều đảm bảo cho tình yêu này dài mãi.

“Chẳng thể nào níu giữ một người đã muốn điquot; - 1

Ai có thể tin rằng, sau một hành trình dài lâu theo đuổi để chinh phục được em, sau một chặng đường đầy nhưng thăng trầm mà hai đứa đã cùng nhau trải qua, cuối cùng, anh lại chia tay em để đi theo cô gái ấy – một người mà anh chỉ vừa quen vài tháng.

Em cũng giống như nhiều người khác đã từng tự tin rằng chẳng điều gì có thể làm tình yêu của chúng mình tan vỡ. Thế nên, cái khoảnh khắc  anh cúi đầu thừa nhận: “Anh yêu cô ấy thật rồi”, em mới bàng hoàng nhận ra, tình yêu không phải là thứ bất biến theo thời gian. Một người từng yêu ta sâu đậm không có nghĩa là người sẽ yêu ta mãi mãi.

“Chẳng thể nào níu giữ một người đã muốn điquot; - 2

Em đau đớn, em đổ vỡ và mất niềm tin… Em đã từng nghĩ phải tìm cách phá cho kì được cuộc tình đó. Đơn giản vì em không muốn làm người thất bại. Thử hình dung xem, một cô gái ở bên anh bao năm qua, được mọi người ngưỡng mộ vì có một tình yêu son sắt cuối cùng lại thua một người chỉ vừa mới lướt qua đời anh, cảm giác đó, thật không dễ dàng chấp nhận.

Em khóc như chưa từng được khóc, em lồng lộn như con thú bị thương để mong giữ anh lại. Anh không rời xa em. Anh lại gần và xin lỗi. Anh nói cho anh thời gian, để anh quên người ấy. Em hài lòng khi có thể níu chân anh bằng cách ấy.

“Chẳng thể nào níu giữ một người đã muốn điquot; - 3

Nhưng rồi… em dần nhận ra đôi mắt anh nhìn em đầy hờ hững, không còn những vòng tay ấm áp, những nụ hôn yêu thương. Em lén lút kiểm tra điện thoại, email… và không thấy anh liên lạc cùng người đó nữa. Vậy mà sao tim em vẫn đớn đau đến vậy? Phải chăng là em biết, anh… đã không còn thuộc về mình.

Người ta có thể đánh lừa cả thế gian chứ không thể đánh lừa chính mình. Anh có thể nói dối đã quên cô ấy và quay về bên em nhưng không thể phủ nhận rằng trái tim anh đang tổn thương vì rời xa người mà anh muốn lại gần. Còn em, em có thể tự đắc trước bao người vì mình chiến thắng nhưng lòng em tự hiểu, em… đã thất bại rồi.

“Chẳng thể nào níu giữ một người đã muốn điquot; - 4

Cuối cùng, em quyết định buông tay anh giữa cái lúc mọi thứ tưởng như đã bình yên trở lại. Em làm thế không phải vì nghĩ cho chuyên tình của anh và cô gái ấy. Em không cao thượng đến vậy. Em chia tay vì em nghĩ cho chính mình. Không thể giữ một người đã hết yêu ở lại bên mình, vì như thế là tự làm đau mình và tự tước đi quyền được hạnh phúc thực sự của mình.

Hãy buông tay nhau ra khi tình yêu không còn, yêu 5 năm, 7 năm, 10 năm hay lâu hơn thế nữa cũng sẽ là vô ích nếu nó đã nhạt dần. Anh cũng không cần phải cảm thấy có lỗi vì đã hết yêu em. Không có tòa án nào có thể xét xử việc trái tim không còn yêu một người nữa.

Cảm ơn anh vì đã thành thật, vì đã không lừa dối em bằng một thứ tình yêu ảo tưởng. Giờ thì em sẽ để anh ra đi, còn em quay lại, tìm cho mình một thứ tình yêu khác".

Hãy cùng chia sẻ cảm xúc, kỉ niệm về tình yêu, những lời nhắn nhủ tới một người thân thương nào đó với Gió lang thang trong góc nhỏ Lời thì thầm năm tháng của Tình yêu giới tính. Tâm sự xin gửi về Tinhyeugioitinh.eva@khampha.vn

Những tâm sự cảm động  sẽ được lựa chọn để đăng tải trên chuyên mục!

Theo Gió lang thang (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Lời thì thầm của năm tháng...