Chàng trai khiến dân mạng “nổi giận” vì đã… đánh mất một cô gái thiên thần

Ngày 29/07/2017 10:45 AM (GMT+7)

"Em là người thù dai lắm, nhưng không dễ giận, bởi yêu anh nên em tin tưởng anh, em hiểu anh. Nhưng nếu một ngày anh khiến em giận, chắc chắn chúng ta sẽ chia tay đấy!".

Tình yêu có muôn ngàn cách để bắt đầu thì cũng có ngần ấy cách để cuộc tình dừng lại. Đôi khi người ta vẫn nghĩ, phải vì những điều đao to búa lớn lắm mới để mất nhau. Thực ra, trong tình yêu, nhất là với con gái, người ta có thể bỏ qua cho nhau nhiều điều tưởng như không thể, nhưng lại sẵn sàng buông tay chỉ vì một giới hạn không thể vượt qua.

Câu chuyện tình của chàng trai trẻ tâm sự trên một diễn đàn nổi tiếng mới đây đã thu hút hơn 24.000 lượt like và hàng ngàn bình luận. Hơn cả người trong cuộc, dân mạng tiếc nuối vì chàng trai đã đánh mất một cô gái quá tuyệt vời.

chang trai khien dan mang “noi gian” vi da… danh mat mot co gai thien than - 1

Câu chuyện nhận được rất nhiều lượt quan tâm và chia sẻ.

Qua lời kể của chàng trai, cô người yêu thuộc vào hàng… “hiếm có, khó tìm”. Cô gái không chỉ sở hữu một vóc dáng lí tưởng, xinh xắn mà còn có học vấn tốt. Nhưng đáng nói hơn cả là trong tình yêu, cô ấy luôn bao dung và tha thứ. Chắc hẳn không một cô gái nào có thể làm ngơ, có thể thản nhiên như không khi xung quanh bạn trai mình luôn có hàng chục cô “em kết nghĩa”, “em nuôi”… Thậm chí, chàng trai còn vì các cô em kết nghĩa này mà nhiều lần quên sinh nhật, quên cái hẹn hò với bạn gái.

Vậy mà chỉ vì một lần về ra mắt, trước phản ứng của mẹ người yêu mà cuối cùng cô gái đã nói lời chia tay. Cô quyết nhanh đến nỗi chàng trai vẫn bàng hoàng chưa tin là sự thật. Khi bạn gái chấm dứt tình yêu theo cách đó, chàng trai vẫn không hiểu nổi vì sao chuyện tình của mình lại tan vỡ.

chang trai khien dan mang “noi gian” vi da… danh mat mot co gai thien than - 2

Những bình luận của cư dân mạng về việc chàng trai để mất một người yêu tốt. 

Ngay lập tức, cư dân mạng quan tâm tới câu chuyện này. Cảm giác chung ban đầu của mọi người đều là sự tiếc nuối khi chàng trai đã không biết trân trọng người con gái ở bên cạnh mình. Đồng thời, mọi người cũng chỉ ra những sai lầm của chàng trai dẫn đến việc cô gái quyết định chia tay.

Nickname B.H.C chia sẻ: “Yêu nhau hẳn 4 năm rưỡi. Ông vác về kêu bạn thôi. Ok. Cô ấy cho thành bạn luôn. Giờ lại kêu gì nữa. Có lớn mà chưa có khôn.

Hay D.T: “Là đàn ông yêu nhau 4 năm mà không có trách nhiệm với người con gái của mình thì nói yêu làm gì, bạn thôi, nói thế cũng dám nói ra được, để người con gái của mình kì vọng, tin tưởng như thế. Chia tay là đúng rồi, nhu nhược và hoa mẽ, tất cả chỉ là nguỵ biện."

“Ôi giời đất ơi. Đưa về ra mắt mà nói chỉ là bạn thì tôi cũng chịu thua cậu. Dũng khí nói với mẹ 1 câu. " Đây là người yêu con, đây là người con muốn lấy làm vợ". Mà cậu không có thì cậu nên buông tay cô ấy đi.Cậu không bảo vệ cô ấy , lại còn làm cho 1 cô gái tốt bị tổn thương. Thì cũng ko còn khả năng nào cứu vãn đâu. Con gái mỏng manh lắm, dễ vỡ lắm.Gửi tất cả các bạn nam. Hãy yêu và trân trọng người mình yêu nhiều nhất có thể. Đừng để đánh mất rồi mới hối hận nhé.” – Nickname T.Đ.V

Không những vậy, một số khác còn bày tỏ quan điểm về… những cô em gái nuôi, em gái kết nghĩa. Đại đa số đều cho rằng mối quan hệ lập lờ này là một kiểu nguy hại cho tình yêu. Cô bạn gái đã chịu đựng quá nhiều mới có thể chấp nhận được việc đó.

Có thể nói, câu chuyện của chàng trai đã nhắc nhở rất nhiều người một thông điệp: Trong tình yêu, hãy trân trọng những gì mình đang có trong tay, đừng để một ngày mất đi mới thấy nuối tiếc: Có không giữ, mất đừng tìm.

Xin trích nguyên văn lời tâm sự của chàng trai:

#11669: Chúng mình chia tay sau 4 năm rưỡi yêu nhau. Mình và người yêu mình bằng tuổi nhau, cùng tốt nghiệp NEU và bây giờ cả hai đều đã có việc làm. Hai đứa quen nhau từ hồi vẫn đang học NEU, dần có tình cảm rồi giờ thì đã yêu nhau được 4 năm rưỡi.

Tóm tắt về người yêu mình: cao 1m60, ngoại hình ổn 78 - 62 -94, da trắng, môi đỏ, mày tỏ, mi cong, đặc biệt không thích hoa hòe, váy vóc, son phấn. Nhớ hồi mới biết cô ấy mình rất ngại, bởi mỗi khi nhìn thấy cô ấy thì chỉ một là đang cầm sách, hai là đang cầm điện thoại. Mình là chàng trai mạnh dạn duy nhất trong số rất nhiều chàng trai để ý cô ấy dám tiến tới. 5 tháng đầu tiên công cuộc bám đuôi của mình, mỗi khi mình nói gì cô ấy cũng chỉ cười, cười giượng gạo, cô ấy không hề nói chuyện với mình dù chỉ một từ trong suốt thời gian đó. Nhưng đúng là đẹp trai không bằng chai mặt. Mình và cô ấy chính thức yêu nhau sau hai năm theo đuổi.

chang trai khien dan mang “noi gian” vi da… danh mat mot co gai thien than - 3

Từng có một thời chàng trai tốn bao công sức để tán được cô gái tựa thiên thần. (Ảnh minh họa)

Sau này cô ấy nói nhiều kinh khủng, dễ thương, vui tính, hoạt bát, khác hẳn với cô gái mình từng theo đuổi, nhưng điều đó chỉ làm mình yêu cô ấy nhiều hơn. Mình thuộc dạng năng nổ, hay giúp đỡ người khác nên em gái nuôi nhiều vô kể. Có lần mình tới chỗ hẹn muộn với cô ấy vì chở em gái nuôi đi làm hồ sơ, cũng có lần lỡ hẹn luôn, có lần hai đứa hẹn nhau đi chơi rồi nhưng lại quên, sinh nhật cô ấy năm ngoái mình cũng quên vì con em nuôi nhờ chọn đồ hộ cho nó đi đám cưới bạn.

Mình ham game, cô ấy không nói gì cả, nhiều khi còn khen mình đánh giỏi. Mình ham bóng đá, cô ấy cũng ham luôn thỉnh thoảng mua đồ ăn đêm hai đứa cùng ngồi xem rồi hò hét. Có lần mình đi cùng mấy thằng bạn đến quán bia ôm (thề là mình không có gì khuất tất) uống say khướt rồi người ta gọi cô ấy đến đón mình cô ấy cũng không bảo gì. Có lần mình hỏi cô ấy có yêu mình thật không vậy, thì cô ấy chỉ mỉn cười đáp: "Em là người thù dai lắm, nhưng không dễ giận, bởi yêu anh nên em tin tưởng anh, em hiểu anh. Nhưng nếu một ngày anh khiến em giận, chắc chắn chúng ta sẽ chia tay đấy!".

Mình thiết nghĩ, thiên thần như cô ấy rút cuộc có thể vì chuyện gì mà giận?! Và cuối cùng ngày đó cũng đến.

Bữa trước, mình có đưa cô ấy về ra mắt gia đình. Do không báo trước với mẹ, mà mẹ mình không biết hai đứa yêu nhau, thấy mình về thì liền gọi con cô A (cô bạn mẹ mình) đến. Mẹ mình thì thích con bé này lắm, thấy mình đưa cô ấy về mặt đã cau lại rồi, mình sợ mẹ giận, sợ mẹ làm cô ấy buồn thì nói cô ấy chỉ là bạn thôi. Thế là mẹ mình hớn hở ra mặt. Ngồi ăn cơm cũng đẩy cho mình với con bé kia cạnh nhau, khen hết lời nào là xứng với mình nọ kia.

chang trai khien dan mang “noi gian” vi da… danh mat mot co gai thien than - 4

Mình thiết nghĩ, thiên thần như cô ấy rút cuộc có thể vì chuyện gì mà giận?! Và cuối cùng ngày đó cũng đến. (Ảnh minh họa)

Mình thấy cô ấy cũng vui vẻ bình thường chuyện trò với mẹ mình nên thở phào nhẹ nhõm. Và rồi ngày hôm đó kết thúc, đột nhiên đến tối mình lại nhận được tin nhắn của cô ấy: "Chia tay". Mình vội vàng lấy xe chạy đến nhà cô ấy, gọi ra thì mình có nói gì cô ấy cũng chỉ mỉm cười, hỏi cũng chỉ cười. Mình thật không thể tin chuyện tình của mình kết thúc như vậy luôn. Vậy cũng đủ để làm cô ấy giận sao? Lỗi tại mình à? Tại sao cô ấy không giận luôn lúc ở nhà mình? Rõ ràng lúc đó tươi cười niềm nở, hóa ra lại là giận?! Bao nhiêu chuyện có thể bỏ qua, vậy mà chuyện bé hơn những chuyện khác như này cũng không thể ư? Mọi người cho mình ý kiến với? Chả biết làm sao luôn?

Chuyên mục Eva Yêu - nơi chị em chia sẻ những câu chuyện, những tâm sự thầm kín, nỗi niềm chôn sâu, những thắc mắc không biết tỏ cùng ai về tình yêu, cuộc sống... 

Mời độc giả gửi những tâm sự, những lời nhắn nhủ yêu thương hoặc những thắc mắc về chủ đề này về địa chỉ bandoc@eva.vn để nhận những sẻ chia, tư vấn từ chuyên gia.  

Theo Bảo Bình (TH) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Câu chuyện tình yêu