Chỉ vì muốn kiếm chồng lương 30 triệu đồng/tháng, cô gái bị chỉ trích dữ dội

Ngày 10/10/2020 15:47 PM (GMT+7)

Tại sao đàn ông muốn cưới vợ xinh đẹp, đảm đang thì được mà phụ nữ muốn tìm chồng giàu lại bị “ném đá”?

Chỉ vì muốn kiếm chồng lương 30 triệu đồng/tháng, cô gái bị chỉ trích dữ dội - 1

Tiểu Thuý xuất hiện trên sóng "Bạn muốn hẹn hò" số mới nhất

“Bạn muốn hẹn hò” là điểm đến tin cậy của các chàng trai, cô gái độc thân. “Chương trình hẹn hò quốc dân” đã se duyên thành công cho hàng trăm cặp đôi, giúp họ tìm được bến đỗ hạnh phúc của đời mình. Thế nhưng, show hẹn hò này cũng có không ít câu chuyện gây tranh cãi.

Ví như tiêu chí tìm chồng lương 30 triệu đồng/tháng của cô gái tên Châu Tiểu Thuý trong số phát sóng mới đây. Cô nàng có biệt danh Jessica, quê Đà Lạt được đánh giá là “gái xịn” khi sở hữu ngoại hình xinh đẹp, duyên dáng, lại có sự nghiệp vững chắc. Tiểu Thuý hiện làm việc tại một trung tâm tư vấn du học tại TP.HCM, chia sẻ rằng mình đã độc lập tài chính từ năm 22 tuổi và còn có thể gửi tiền về lo cho gia đình.

Chỉ vì muốn kiếm chồng lương 30 triệu đồng/tháng, cô gái bị chỉ trích dữ dội - 3

Chỉ vì muốn kiếm chồng lương 30 triệu đồng/tháng, cô gái bị chỉ trích dữ dội - 4

Cô nàng tự chủ tài chính từ năm 22 tuổi

Một cô gái xuất sắc như vậy đặt ra tiêu chí tìm chồng không hề đơn giản. Cô nhắn nhủ đến chàng trai ghép đôi: “Em đang tìm kiếm người đàn ông có thể chưa có gì trong tay ngay bây giờ nhưng phải có chí tiến thủ. Em không ngại cùng anh vượt qua khó khăn nhưng anh phải chắc chắn một điều, anh thật sự cố gắng hết mình cho cả hai để không phải vì chuyện miếng cơm manh áo mà sau này nặng lời với nhau.

Em đưa ra thử thách là anh sẽ đạt được thành công trong công việc và sẽ có mức thu nhập ở con số 30 triệu đồng/tháng. Anh chấp nhận thử thách này của em không?".

Chàng trai ghép đôi vui vẻ chấp nhận thử thách của Tiểu Thuý, khẳng định có thể đáp ứng được yêu cầu kiếm 30 triệu đồng/tháng. Thế nhưng, cộng đồng mạng lại phản ứng rất dữ dội về tiêu chí kén chồng này. Nhiều người cho rằng, cô quá đề cao vật chất và không tế nhị khi nhắc đến chuyện tiền bạc ngay trong lần đầu gặp gỡ trên sóng truyền hình.

Chỉ vì muốn kiếm chồng lương 30 triệu đồng/tháng, cô gái bị chỉ trích dữ dội - 5

Chỉ vì muốn kiếm chồng lương 30 triệu đồng/tháng, cô gái bị chỉ trích dữ dội - 6

Tiểu Thuý thích đàn ông tài giỏi và có chí cầu tiến

“Bảo sao ế? Mỗi câu nói đều có mùi vật chất, thực dụng”, “Mới gặp mà đã lôi chuyện tiền nong ra bàn bạc rồi, lại còn ngay trên sóng truyền hình”, “Xin nhường cho các chàng trai giàu có", “Anh nào lương 30 triệu đồng/tháng chắc cũng không tìm đến chị đâu. Chẳng nào khác một cuộc mua bán, đổi chác”… là một số ý kiến trái chiều dành cho Tiểu Thuý.

Thế nhưng, đông đảo cư dân mạng vô cùng phẫn nộ trước những ý kiến “ném đá” cô gái Đà Lạt. Nhiều người thắc mắc, tại sao đàn ông muốn cưới vợ xinh đẹp, đảm đang thì được mà con gái muốn kiếm chồng lương cao lại bị chỉ trích thậm tệ?

“Không ai để ý à? Chàng trai Hoàng Ngọc Vũ ghép đôi với cô gái này cũng có những tiêu chuẩn rất cao. Anh ta kén ăn, đến đồ ăn mẹ nấu đôi khi còn không vừa miệng. Anh muốn kiếm vợ xinh cỡ Midu (hot girl nổi tiếng), hiền lành, biết quan tâm, chăm sóc gia đình… Rồi còn gì nữa? “Ngoan hiền, giao diện dễ thương”… Sao không ai nói anh ta háo sắc, trèo cao mà cô gái mới chỉ đặt ra thử thách bạn đời phải có mức thu nhập 30 triệu đồng/tháng là mọi người thi nhau vào “ném đá”? Giờ thì mọi người hiểu vấn đề ở đâu rồi đó”, Thu Hiền chia sẻ.

Chỉ vì muốn kiếm chồng lương 30 triệu đồng/tháng, cô gái bị chỉ trích dữ dội - 7

Ngọc Vũ cũng có tiêu chí kén vợ cao không kém 

Phương Oanh cho rằng, bất cứ người phụ nữ nào cũng có quyền đưa ra tiêu chí kén chồng. Và với một cô gái xinh đẹp, giỏi giang như Tiểu Thuý, việc tìm một người đàn ông tự chủ về kinh tế, là chỗ dựa cho vợ con là hoàn toàn bình thường. Chưa kể, một người phụ nữ thực tế, biết lo lắng cho tương lai, hiểu rõ tiền bạc là yếu tố quan trọng để duy trì hôn nhân êm ấm thì rất đáng được quý trọng.

“Theo dõi câu chuyện mấy ngày hôm nay, tôi thấy một thực tế thế này. Hầu hết những người ném đá Tiểu Thuý đều là đàn ông. Chắc mấy anh không kiếm nổi 30 triệu đồng/tháng, cũng không tự tin là trong tương lai mình có thể phấn đấu đạt mức lương đó nên mới cho rằng cô ấy ham tiền. Tôi nói cho các anh nghe, mức lương 30 triệu đồng/tháng bây giờ không phải quá khó kiếm, đàn bà, con gái nhiều người còn kiếm được rồi. Mây tầng nào gặp mây tầng đó, bạn Tiểu Thuý này chẳng hề trèo cao đâu”, Phương Oanh nói.

Chỉ vì muốn kiếm chồng lương 30 triệu đồng/tháng, cô gái bị chỉ trích dữ dội - 8

Chỉ vì muốn kiếm chồng lương 30 triệu đồng/tháng, cô gái bị chỉ trích dữ dội - 9

Anh chàng rất hài lòng về Tiểu Thuý

“Bạn muốn hẹn hò” vốn là chương trình mai mối, giúp người chơi tìm thấy “nửa kia” của mình. Trong mỗi màn ghép đôi, ông mai – bà mối đều khuyến khích người chơi nói ra điều mình thực sự mong muốn ở một người bạn đời, cả về tính cách lẫn sự nghiệp. Bà mối Cát Tường, Nam Thư, Hồng Vân đều không ít lần thẳng thắn chất vấn “đàng trai” chuyện nhà cửa, lương lậu, để biết người đó có đủ vững chãi để "đàng gái" dựa vào hay không.

Vậy thì việc Tiểu Thuý đề cập đến chuyện thu nhập trên sóng truyền hình cũng không có gì là lố bịch, thiếu tế nhị.

Dân mạng đưa ra không ít ý kiến trái chiều về câu chuyện này, riêng hai nhân vật chính là Tiểu Thuý và Ngọc Vũ thì chưa hề lên tiếng.

Nguồn: https://danviet.vn/chi-vi-muon-kiem-chong-luong-30-trieu-dong-thang-co-gai-bi-chi-trich...

Trai đẹp lặn lội từ Pháp đến Bạn muốn hẹn hò kiếm vợ
Nghe chàng trai giới thiệu về bản thân, cô gái phải ồ lên bất ngờ.
Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu