Chờ anh 5 năm, em có dại khờ?

Ngày 15/09/2014 14:07 PM (GMT+7)

Em rất yêu anh, không nghĩ sẽ cưới ai khác ngoài anh nhưng giờ anh sắp đi nước ngoài 5 năm, em sợ lắm.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em muốn nhờ chị tư vấn giúp em về chuyện tình yêu của em, em đang rất là bối rối không biết làm sao! Mong chị giúp em với.

Em năm nay 24 tuổi, bạn trai em 26 tuổi. Chúng em quên nhau và yêu đến nay đã được hai năm. Tết vừa rồi gia đình anh có vào nhà em để thăm hỏi (hai gia đình cách nhau gần 25 km, cùng tỉnh). Anh muốn nói với ba mẹ về chuyện làm đám hỏi nhưng em không đồng ý vì thật sự em chưa muốn ràng buộc, cũng muốn tìm hiểu thêm vì em với anh biết va yêu nhau qua mạng xã hội.

Cũng chính vì thương em nhiều, sợ em cực nên anh đã quyết định đi tu nghiệp sinh ở Nhật, cuối tháng 9 này anh đi. Gần tới lúc này em thấy buồn vô cùng, nhớ anh nhiều. Em không biết làm sao, em khóc rất nhiều. Anh đang ở Hà Nội còn em Sài Gòn. Anh đi cũng phải năm năm nữa mới về, mà tuổi của em cũng lớn, chờ đợi thì không biết như thế nào, vì không có gì là chắc chắn cả.

 Trong gia đình em thì khuyên em nên làm đám hỏi giống như muốn em yên bề vậy (gia đình em quý anh lắm). Em thương anh, không muốn xa anh chút nào nhưng em tôn trọng suy nghĩ của anh bởi vậy em không níu anh ở lại. Anh nói đi là vì tương lai của hai đứa. Anh chưa bao giờ đòi hỏi em một điều gì, thương em anh chăm em từng chút, nghĩ phải cách xa nhau mấy năm trời em buồn vô cùng.

Chờ anh 5 năm, em có dại khờ? - 1

Chúng em rất yêu nhau, anh thì lại sắp đi xa, em có nên đồng ý làm đám hỏi hay không? (Ảnh minh họa)

Mong chị cho lời khuyên có nên làm đám hỏi hay không? Vì trong đầu em không có suy nghĩ lấy ai khác ngoài anh. Anh là mối tình đầu của em chị ạ!  Em hi vọng chị cho em lời khuyên sớm vì anh gần đi rồi, nếu em đồng ý làm đám hỏi thì anh cũng đồng ý dù anh còn muốn hơn em nữa. Em cảm ơn chị nhiều! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang băn khoăn, khó xử khi người bạn trai mà em yêu sắp sửa đi du học. Em không biết mình có nên đồng ý làm đám hỏi trước hay chờ đợi anh ấy về.

Thực ra vấn đề của em không quá khó nếu như các em thực lòng yêu thương nhau. Hiện tại, cả em và anh ấy đều yêu nhau, mong muốn gắn bó với nhau suốt đời, bố mẹ hai bên cũng quý mến, ủng hộ nên em chẳng có gì ngăn cản việc các em làm đám hỏi trước cả. Em năm nay cũng đã 24 tuổi, nếu em xác định em sẽ không yêu ai, cưới ai khác ngoài anh ấy thì nên làm đám hỏi trước, coi như một lời hứa hẹn giữa hai bên gia đình. Cũng không hẳn 5 năm anh ấy mới về. Nếu các em làm đám hỏi, có thể giữa chặng đi đó anh ấy về và tiến hành đám cưới. Mọi việc có thể tính toán và sắp xếp sao cho hợp lí khi các em đã ăn hỏi rồi.

Chờ anh 5 năm, em có dại khờ? - 2

Nếu như em cảm thấy tình cảm đủ sâu sắc, chín muồi, thì em nên đồng ý có một bước tiến nghiêm túc hơn bằng việc làm lễ ăn hỏi. Còn nếu như em chưa đủ lòng tin vào tình yêu đó, vào con người đó thì em nên tạm thời xa anh ấy vì đó là sự lựa chọn cho tương lai của anh ấy và em không thể làm gì khác được (Ảnh minh họa)

Tất nhiên, khoảng thời gian 5 năm tương đối dài và mọi chuyện đều có thể thay đổi. Bởi thế mới nói, nếu như em cảm thấy tình cảm đủ sâu sắc, chín muồi, thì em nên đồng ý có một bước tiến nghiêm túc hơn bằng việc làm lễ ăn hỏi. Còn nếu như em chưa đủ lòng tin vào tình yêu đó, vào con người đó thì em nên tạm thời xa anh ấy vì đó là sự lựa chọn cho tương lai của anh ấy và em không thể làm gì khác được. Khi đó, hãy coi việc xa cách như một thử thách trong tình yêu của hai em. Nếu sau ngần ấy thời gian trở về, cả hai còn yêu thương và vẫn chờ đợi nhau thì kết hôn. Còn nếu giữa chừng một trong hai bên tìm được người khác cho mình thì coi tình cảm này như một kỉ niệm đẹp.

Điều cần nhất bây giờ vẫn chính là xác định xem mức độ tình cảm của hai em đến đâu để đưa ra quyết định có nên tiến xa hơn hay không. Vẫn biết xa cách là buồn, là nhớ nhưng vì tương lai và vì điều đó không thể thay đổi được nên đành chấp nhận để động viên anh ấy lên đường cho may mắn.

Hi vọng em có quyết định chính xác cho mình. Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hoa khôi Nam Em