Chọn người yêu mình hay người mình yêu?

Ngày 28/09/2013 22:15 PM (GMT+7)

Một người em yêu nhưng nhà anh không chấp nhận, còn một người gia đình ủng hộ thì em lại không yêu.

Chị Thanh Bình thân mến !

Em 22 tuổi, hiện em đang là sinh viên năm cuối. Em và bạn trai em quen nhau cũng được hơn 4 năm rồi . Lúc mới quen, mẹ anh gặp em và chửi em thậm tệ , xúc phạm tới gia đình em nữa. Nhưng vì yêu anh mà em bỏ qua tất cả. Gia đình bạn trai em không đồng ý và phản đối kịch liệt vì cho rằng em không môn đăng hộ đối và quê em ở xa. Anh nói em hãy cố gắng rồi ba mẹ anh sẽ hiểu và chấp nhận em.

Lúc đầu quen nhau em và anh rất hợp nhau nhưng càng ngày chúng em càng không hợp, nói chuyện gì ra cũng cãi nhau hết. Anh rất gia trưởng và hay ghen lung tung. Từ khi quen anh em không được tự do vui chơi bạn bè nữa, em nói chuyện với bạn khác giới là anh lại ghen nói em này nọ. Tính anh cái gì cũng tốt cả nhưng mỗi cái hay ghen khiến em mệt mỏi .

Gia đình em cũng không muốn em lấy chồng xa, vì bố em mất sớm. Nhà chỉ có 3 mẹ con, anh trai em thì lập gia đình rồi nên mẹ muốn em lấy chồng gần. Mẹ sợ em lấy anh ở xa em sẽ khổ trong khi gia đình anh giờ vẫn không đồng ý em. Gia đình anh muốn anh phải lấy một người ở thành phố và giàu có và có nghề nghiệp. Vì anh hiện đang làm trưởng phòng.

Chọn người yêu mình hay người mình yêu? - 1

Em mệt mỏi vì sự ghen tuông của bạn trai (Ảnh minh họa)

Mẹ em muốn em lấy một người ở ngoài quê, anh này chơi với em cũng được 2 năm rồi. Anh ấy mọi thứ đều rất tốt, chỉ có điều anh không có nghề nghiệp chỉ ở quê buôn bán. Anh cũng rất yêu em. Anh nói chỉ cần em chấp nhận lấy còn em không yêu anh cũng được, lấy về anh ta sẽ làm em hạnh phúc. Anh được gia đình bên ngoại em rất ủng hộ.

Giờ em đứng giữa ngã ba đường, em không biết mình nên chọn ai cả. Nếu vì gia đình thì em chấp nhận lấy người kia, vì người kia gần nhà và gia đình người ta rất thương em. Còn em lấy người mà em yêu thì em sẽ phải xa gia đình, gia đình anh lại không đồng ý, anh lại hay ghen. Em phải làm gì, mong chị cho em lời khuyên! Em cảm ơn chị ! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em đang băn khoăn, lưỡng lự không biết lựa chọn ai. Một người em yêu nhưng giữa hai em cũng có một vài điều khác biệt. Hơn nữa, gia đình anh ấy lại không chấp nhận em. Và một bên là người có nhiều điều kiện thuận lợi, được gia đình ủng hộ nhưng tình cảm em lại không dành cho người ấy.

Chọn người yêu mình hay người mình yêu? - 2

Những khó khăn sẽ chỉ là thử thách nếu như bản thân hai người yêu nhau thực sự đồng tâm (Ảnh minh họa)

Thực ra chị nghĩ rằng những yếu tố xung quanh không phải là tiêu chí để em lựa chọn người em sẽ lấy làm chồng. Vấn đề lớn nhất mà em cần phải xác định là em yêu người nào và ở bên ai em sẽ thực sự hạnh phúc. Em đang yêu người bạn trai mà em gắn bó bao lâu nay. Nhưng chính bản thân em cũng tự nhận thấy rằng em mệt mỏi khi anh ấy ghen tuông và các em hay cãi vã lẫn nhau. Liệu dù có vượt qua được sự ngăn cản của gia đình anh ấy thì tự bản thân các em có hạnh phúc được hay không? Đó mới là điều quan trọng.

Những yếu tố như gia đình không ủng hộ, hay công việc không ổn định sẽ chỉ là rào cản không thể nào ngăn cản được khi các em đồng lòng. Vượt qua khó khăn để bên nhau nhưng lại không hạnh phúc thì điều đó có thực sự xứng đáng hay không? Do đó, nếu như em và bạn trai chỉ yêu nhau nhưng lại không đủ bao dung, tha thứ và tin tưởng thì sẽ khó hạnh phúc! Còn ngược lại, nếu như ban đầu các em chưa yêu nhau nhưng trong cuộc sống biết thông cảm, sẻ chia thì tình cảm cũng có thể hình thành.

Chính vì vậy, trước tiên em cần xác định rằng ai trong hai người đàn ông đó mới thực sự khiến mình hạnh phúc khi lấy làm chồng. Khi xác định được điều đó, đưa ra lựa chọn cho mình thì những khó khăn trước mắt hoàn toàn có thể vượt qua.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu