Chọn trai chưa vợ hay người từng ly hôn?

Ngày 15/07/2014 10:38 AM (GMT+7)

Có hai người đàn ông cùng yêu em, một người chưa vợ, một người từng ly dị. Em phải chọn ai?

Chào chị Thanh Bình!

Em đang gặp phải chuyện khó xử, mong chị giúp em!

Em năm nay 25 tuổi là công chức nhà nước, có trình độ, ngoại hình ưa nhìn, nhiều tài lẻ. Cũng chính vì vậy mà có rất nhiều chàng trai theo đuổi em. Hiện tại có 2 anh đang đem lòng yêu em. Một anh lớn hơn em 13 tuổi, là Giám đốc 1 công ty. Anh ấy đã từng lập gia đình, có con trai nhỏ hơn em 15 tuổi. Anh và vợ đã ly dị được 8 năm. Anh còn lại là công chức nhà nước, có trình độ và là người dân tộc. Anh ấy làm ở tỉnh còn em làm ở huyện. Anh này hơn em 10 tuổi, chưa lập gia đình.

Cả 2 anh, gia đình em đều phản đối kịch liệt, một người thì lí do là đã từng ly hôn còn 1 người là người dân tộc, tôn giáo khác, tập quán khác… Riêng về cá nhân thì em thấy mình được trân trọng khi đi với anh Giám đốc hơn, còn anh kia có vẻ hơi suồng sã.  

Chọn trai chưa vợ hay người từng ly hôn? - 1

Em băn khoăn không biết lựa chọn ai khi mà cả hai người bố mẹ em đều không thích (Ảnh minh họa)

Mặc dù 2 anh chỉ chênh nhau 3 tuổi, nhưng cách cư xử và thể hiện của 2 anh rất khác nhau. Có 1 lần đi chơi với anh làm công chức nhà nước, anh chủ động hôn em, em không cho thế là anh giận em. Còn anh kia thì khác, anh coi như đó là 1 cách bảo vệ mình của con gái. Chị cho em lời khuyên với ạ! Em phải chọn ai đây, trong khi gia đình một mực phản đối. (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang phân vân giữa hai người đàn ông yêu em. Mỗi người có một ưu thế riêng và em không biết chọn ai. Nhất là khi, bố mẹ em không đồng ý cả hai người họ.

Thực ra, trong tình huống này, chị nghĩ rằng vấn đề về phía gia đình chưa xét tới. Bởi lẽ, cái chính lúc này là tình cảm của em dành cho ai, bản thân em còn chưa xác định được thì làm sao thuyết phục được gia đình. Theo như những gì em chia sẻ, có thể nhận thấy mức độ tình cảm của em với cả hai anh chàng đều chưa có gì sâu đậm. Em vẫn mới chỉ ở giai đoạn “thăm dò”, “tìm hiểu” chứ hoàn toàn chưa nảy sinh tình cảm yêu đương.

Chọn trai chưa vợ hay người từng ly hôn? - 2

Sau khi em đã xác định được mình yêu ai, cũng như lường trước được những trở ngại khi ở bên anh ấy, em và anh ấy mới có thể cùng nhau vượt qua được. (Ảnh minh họa)

Nếu như tình cảm của em thiên về người đàn ông đã từng ly hôn, em cần phải xác định tâm lí làm mẹ kế của cháu nhỏ. Em cũng phải chuẩn bị tư tưởng về việc làm một người đến sau, học cách thích nghi với cuộc sống của chồng và con chồng. Còn nếu như em dến với anh chàng độc thân kia, những sự khác nhau về tập tục sinh sống của anh ấy. Nói chung, mỗi bên đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, nhưng cái chính vẫn là em cảm thấy yêu ai, cần ai, bên ai em sẽ hạnh phúc. Đó mới là vấn đề.

Em đang cân nhắc rất nhiều thứ nhưng tình cảm em dành cho ai thì bản thân em lại chưa xác định được. Lúc này, tốt nhất là em vẫn nên dành thời gian để tìm hiểu, cân nhắc và để xem mình thật lòng yêu ai. Với cả hai anh, em sẽ đều gặp những khó khăn khi quyết định tiến xa hơn. Do đó nếu không có tình yêu thương thì rất khó để vượt qua. Sau khi em đã xác định được mình yêu ai, cũng như lường trước được những trở ngại khi ở bên anh ấy, em và anh ấy mới có thể cùng nhau vượt qua được.

Hi vọng rằng em có lựa chọn đúng đắn cho mình. Chúc em hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu