Chồng “hờ” đột ngột về quê cưới vợ

Ngày 19/02/2014 10:36 AM (GMT+7)

Sống thử với tôi, khiến tôi mang bầu, vậy mà anh ta lẳng lặng về quê lấy vợ tôi không hề hay biết.

Anh ta nói về quê 1 tuần có việc. Tôi hoàn toàn thoải mái, còn mua quà cáp gửi về để anh ta biếu bố mẹ. Có nằm mơ tôi cũng không thể tin nổi sự thật là trong 1 tuần đó anh ta về quê để… cưới vợ, khi mà anh ta đang chung sống với tôi như vợ chồng hơn 1 năm qua. Và giờ, tôi gần như phát điên vì điều đó.

Tôi năm nay 29 tuổi, còn anh ta 30. Chúng tôi quê ở rất xa nhau, vì cuộc sống mưu sinh mà gặp gỡ nhau ở thành phố. Tôi quen anh ta tình cờ lắm, trong một quán ăn, tôi vô tình quên ví ở nhà và có anh ta giúp đỡ. Cuộc gặp gỡ đó đã khiến tôi và anh ta có những biến chuyển sau này. Chúng tôi gặp gỡ, nói chuyện và bắt đầu hẹn hò.

Tôi và anh ta chia sẻ rất nhiều điều. Anh ta nói chưa muốn lấy vợ vì đi làm thu nhập không cao, sợ không lo được cho vợ nên cũng chán. Còn tôi, vì mối tình đầu với nhiều đau thương nên tôi chưa mở lòng với ai thêm nữa. Cuộc sống mưu sinh xa nhà với trăm mối lo đã khiến tôi và anh ta xích lại gần nhau hơn. Sau 4 tháng yêu nhau, chúng tôi quyết định dọn về sống chung. Tôi không còn trẻ để phải đắn đo điều gì, hơn nữa, tôi cũng nghĩ rằng anh yêu tôi, chân thành với tôi thì chuyện sống thử cho bớt tốn kém cũng chẳng có gì đáng phải lo.

chong “ho” dot ngot ve que cuoi vo - 1

Tôi và anh ta đã sống thử như vợ chồng vậy mà anh ta lừa dối tôi, bỏ tôi về quê lấy vợ (Ảnh minh họa)

Chúng tôi sống thử với nhau được hơn 1 năm rồi. Mặc dù nhiều lần tôi ngỏ ý muốn về quê anh để thông báo chuyện tình cảm của hai đứa và tính toán kế hoạch cưới xin nhưng anh gàn đi. Anh nói đợi tới tháng 2 này đẹp ngày, bố mẹ anh lại rảnh rang thì hai đứa về xin phép luôn một thể. Tôi cũng nghĩ không có gì phải vội vàng vì chúng tôi xác định cuối năm nay mới cưới nên từ từ cũng không sao. Hai đứa vẫn đi làm, đóng góp tiền chung, chẳng khác nào một đôi vợ chồng. Đám cưới chỉ còn là thủ tục nữa mà thôi.

Cũng chính bởi thế mà tôi không ngờ anh ta lại trơ tráo đi lấy vợ khi vẫn sống với tôi bình thường. Trước đó anh ta hoàn toàn không có biểu hiện gì cả. Chỉ là cách đó 1 tháng anh ta về quê hơn 2 tuần với lí do bố mẹ ốm. Còn vừa rồi, anh ta về quê 1 tuần để thăm gia đình. Đó cũng là những chuyện mà trước kia vài lần anh ta vẫn làm. Tôi không mảy may nghi ngờ gì cả. Tôi không thể về cùng vì nhà quá xa mà công việc của tôi không thể nghỉ lâu đến như vậy được. Tôi hẹn lần khác sẽ theo anh ta về sau.

Sau 1 tuần anh ta lên, vẫn sống với tôi như bình thường. Tôi cũng đâu sự thật, vẫn chăm lo, săn sóc anh ta như một người vợ đảm đang đối với chồng. Tôi không biết mình sẽ là con ngốc đến lúc nào nếu như tôi không có bầu và giục cưới. Trước kia tôi cũng đã từng có thai 2 lần và phải bỏ. Cả tôi và anh ta lúc đó không đủ nuôi thân chứ đừng nói là sinh con ra. Kinh nguyệt của tôi vốn không đều nên lần này chậm tới 3 tháng mà tôi không hề biết. Khi mà tôi biết mình có thai cũng là lúc cái thai được 4 tháng tuổi. Lúc này tôi mới hoảng hốt giục anh ta cưới vì tôi không thể bỏ con thêm lần nữa.

chong “ho” dot ngot ve que cuoi vo - 2

Tôi quá đau khổ khi vừa biết mình mang thai cũng là lúc biết anh ta lấy vợ (Ảnh minh họa)

Tôi đã ngất đi khi anh ta nói không thể cưới tôi được vì mới lấy vợ. Tôi gần như phát điên khi nghe anh ta nói câu đó. Tới lúc ấy anh ta mới thú nhận là chúng tôi ở xa nhau, không thể cưới nhau được. Bản thân anh cũng xác định sẽ không làm ở thành phố này lâu, một vài năm nữa anh ta cũng về quê sinh sống. Mà chúng tôi ở quá xa nhau nên gia đình không đồng ý. Vì không muốn tôi buồn, không muốn tôi thất vọng nên anh ta lẳng lặng đi lấy vợ. Anh ta tính một thời gian nữa sẽ gây chuyện để tôi chán và bỏ anh ta. Như thế tôi sẽ bớt đau hơn.

Tôi giờ như kẻ chết đuối không người cứu vớt. Cái thai thì ngày một lớn, tôi không thể nào bỏ được còn anh ta thì đang tìm cớ thoái thác. Vấn đề là tôi không thể mất anh ta lúc này được, tôi phải làm gì để họ bỏ nhau bây giờ?

Lê Thị Thanh (huyenthanhdn7@...)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện hay mỗi ngày
Tin hay đừng bỏ lỡ