Chồng là giảng viên mà nợ như chúa chổm

Ngày 05/05/2014 09:28 AM (GMT+7)

Tôi khốn khổ với người chồng ham vui, nợ nần chồng chất nhưng nghĩ ly hôn tôi lại thương con.

Chị Thanh Bình thân mến!

Tôi đang gặp một chuyện bế tắc trong gia đình, tôi không biết mình có nên tiếp tục sống với người chồng vô tâm hay không? Mong chị hãy lắng nghe và cho tôi một lời khuyên!

Chúng tôi đến với nhau chỉ sau vài tháng quen biết và nhanh chóng tiến tới hôn nhân. Tôi vẫn hay nghe mọi người nói tìm hiểu chưa kỹ thì không nên vội cưới nhưng vì nhiều lý do tôi đã gật đầu cưới mà chính bản thân mình cũng không dám hy vọng nhiều.

Tôi năm nay 32 tuổi, chồng tôi 35 tuổi. Tôi làm cho một công ty tư nhân còn chồng tôi là giảng viên một trường cao đẳng trong thành phố. Thời gian để hai vợ chồng tôi chuyện trò tâm sự là rất ít vì thời gian tôi đi làm nhiều tối về lại phải chăm hai con nhỏ. Vì vậy mà khoảng cách giữa hai vợ chồng tôi ngày càng xa. Anh ấy chỉ tìm đến với tôi khi cần tiền và gần như không có một kế hoạch nào cho tương lai của ba mẹ con tôi. Các khoản nợ của anh gần như tôi cũng phải chắt bóp để trả dần vì anh không bao giờ có trách nhiệm với chúng. Đã vậy anh còn cả nể, hay tụ tập khi bạn bè rủ rê thậm chí lấy cớ học thêm về muộn và không về nhà ngủ liền một tuần trời. Chưa bao giờ anh gọi điện hỏi han con cái khi anh đi xa hay khi tôi đưa các con về bên ngoại.

Không biết là do tôi ích kỷ và đòi hỏi nhiều ở anh hay không nhưng thực sự tôi thèm khát sự quan tâm chia sẻ từ chồng, tôi mong anh ấy có trách nhiệm hơn với gia đình nhỏ của anh nhưng gần như anh không có gì thay đổi. Rất nhiều lần chúng tôi to tiếng và quyết định chia tay nhưng vì gia đình 2 bên, vì 2 con thơ nên tôi lại chịu đựng. Đến giờ thì tôi thực sự bế tắc và tôi đã quyết định nhắn tin cho anh rằng chúng tôi mạnh ai người ấy sống, anh cũng không buồn nhắn tin trả lời tôi hay hỏi thăm các con.

chong la giang vien ma no nhu chua chom - 1

Tôi cũng chỉ là một người phụ nữ, tôi cần có sự quan tâm và yêu thương của chồng. Nhưng anh hoàn toàn vô tâm (Ảnh minh họa)

Tâm trạng tôi giờ đây buồn vô cùng và ngổn ngang không biết phải làm thế nào. Tôi xin chị hãy cho tôi một lời khuyên về hoàn cảnh của mình. Rất mong nhận được phản hồi từ chị. Chân thành cảm ơn. (Bạn đọc)

Trả lời:

Chị thân mến! Cảm ơn chị đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, Thanh Bình hiểu rằng chị đang rất đau khổ và bế tắc với cuộc hôn nhân của mình khi chồng chị là một người đàn ông vô trách nhiệm. Anh ấy chẳng những khô khan, không quan tâm tới 3 mẹ con mà còn gây ra biết bao rắc rối từ thói ham vui của mình. Chị đã từng nghĩ đến chuyện ly hôn nhưng vì gia đình, vì con chị lại cam chịu. Vì vậy mà giờ đây cuộc sống của chị trở nên bế tắc.

Thực sự, sẽ là rất đau lòng và có phần tàn nhẫn khi mà nghe tâm sự xong lại đưa ra lời khuyên ly hôn. Cảnh tan đàn xẻ nghé, vợ chồng ly tán, con cái bơ vơ và kết cục không ai mong muốn. Nhưng đôi khi trong cuộc đời, vẫn có những cái không mong muốn mà chúng ta phải chấp nhận. Giữa những nỗi đau, điều ta nên làm là chọn nỗi đau nào ít hơn.

Hiện tại, chị không chỉ không hề được biết đến hạnh phúc vợ chồng mà còn trở nên vất vả hơn rất nhiều với một ông chồng như thế. Có lẽ cuộc sống của chị sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều nếu như không bị chồng gây rối và làm khổ như vậy. Phụ nữ thường bị đè nặng bởi tâm lí “bỏ chồng thì thương con” nhưng liệu giữ lại một người chồng, người cha như thế có giúp ích được gì cho các con hay không? Liệu các con chị lớn lên có học hỏi và được dạy dỗ điều gì từ một người cha vô trách nhiệm, làm khổ vợ, khổ con không? Bởi thế trong trường hợp như vậy, buông tay cũng không phải là một quyết định quá sai lầm.

chong la giang vien ma no nhu chua chom - 2

Một người chồng không giúp mình chăm được hai con mà còn là gánh nặng cho mình như thế thì nên giải thoát để toàn tâm, toàn ý lo cho con. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, trước khi ly hôn, chị hãy thử cố gắng thêm một lần nữa để kéo anh ấy về với quỹ đạo sống mà một người chồng, người cha cần có. Chị hãy nói chuyện nghiêm túc với anh ấy, yêu cầu anh ấy thay đổi. Cần thiết, chị cũng nên bày tỏ thẳng thắn với gia đình bên chồng về những vấn đề này để mong họ tác động giúp anh ấy thay đổi. Đưa ra một khoảng thời gian cho sự thay đổi đó và đặt ra giả thiết nếu anh ấy không chịu làm như vậy thì sẽ ly hôn. Khi chị nói rõ ràng với chồng và gia đình chồng như vậy có nghĩa là chị đã trình bày quan điểm của mình và cho anh ấy thời gian sửa đổi. Và cũng là để trong trường hợp xấu nhất, anh ấy vẫn chứng nào tật nấy thì chị ly hôn cũng không có gì để trách cứ nữa cả vì chị đã làm hết sức vì anh ta.

Nếu đúng như là không thể cứu vãn hơn được nữa, chị hãy can đảm ly hôn, tập trung nuôi dạy hai cháu cho tốt. Một người chồng không giúp mình chăm được hai con mà còn là gánh nặng cho mình như thế thì nên giải thoát để toàn tâm, toàn ý lo cho con. Cuộc sống không bao giờ phụ những người tốt và luôn cố gắng. Hạnh phúc rồi sẽ đến với chị!

Chúc chị mạnh mẽ và hạnh phúc!

Top những bài được quan tâm

Sợ không dám bỏ vì trót trao thân

Yêu nhưng vẫn thèm tình cũ

Anh ấy đang ruồng bỏ em

Sống thử chán chê, anh khăng khăng đòi bỏ

Cháu quá dại khi yêu tuổi 16

Theo Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online
Tin hay đừng bỏ lỡ