Chồng năn nỉ vợ ly hôn để được cưới bồ

Ngày 07/08/2014 11:46 AM (GMT+7)

Anh ta khăng khăng tại em bố láo, đanh đá nên anh ta mới đi với bồ. Giờ anh ta đòi ly hôn với tôi.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang cảm thấy vô cùng đau khổ, em không biết phải làm sao nữa. Em mong chị hãy cho em một lời khuyên.

Em năm nay 25 tuổi, có công việc ổn định và đã lập gia đình được 2 năm. Hiện nay em đã có 1 cháu trái 9 tháng tuổi. Chồng em và em công tác mỗi người 1 huyện, cách xa nhau 80km. Vì vậy chỉ cuối tuần 2 vợ chồng em mới được gặp nhau.

Cuộc sống của 2 vợ chồng em khá hạnh phúc và êm ấm cho đến mấy tháng gần đây em thấy chồng em thay đổi rất nhiều. Anh ấy không hay về thăm con và em. Anh cũng không hay gọi điện hỏi thăm vợ con. Những cuộc cãi vã nhau thường xuyên xảy ra. Em buồn và thương con nhiều hơn khi anh ấy đã thừa nhận với em là anh ấy có gái ở bên ngoài.

Em đau khổ và thương con nhiều lắm. Em nói anh ấy như thế nào anh ấy cũng cho là tại em thay đổi tính nết, chua ngoa đánh đá nên anh ấy mới phải đi với người khác. Anh ấy đề nghị em giải quyết nhanh chóng cho anh ấy. Em không đồng ý vì con em còn nhỏ mới được 9 tháng tuổi. Anh ấy lại bảo em là vậy thì hãy sống ly thân đợi khi nào con đủ 36 tháng tuổi thì ly hôn.

Chồng năn nỉ vợ ly hôn để được cưới bồ - 1

Chồng em cặp bồ về nhà khăng khăng đòi bỏ vợ (Ảnh minh họa)

Giờ em nói hay khuyên nhủ anh ấy thế nào cũng không được vì anh ấy tính tình rất nóng nảy, chẳng ai góp ý được cả. Bây giờ em không biết làm thế nào cho anh ấy từ bỏ chuyện tình cảm bên ngoài và về với 2 mẹ con em. Xin chị hãy cho em 1 lới khuyên. Em cảm ơn chị! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang rất đau khổ khi chồng phải lòng người phụ nữ khác đòi ly hôn với em. Anh ấy đổ lỗi cho em, nói em là người khiến anh ấy phải đi ngoại tình. Dù cho em đã cố gắng nỗ lực để níu kéo nhưng anh ấy vẫn khăng khăng đòi ly hôn để đến với người tình.

Quả thực, khi đọc lá thư của em, chị thấy rằng em đã rất nỗ lực để níu kéo chồng quay trở về với gia đình. Tuy nhiên, nếu như những gì em cố gắng mà không được đền đáp, khi người chồng mà em vẫn kiên quyết chấm dứt tất cả thì cũng không còn cách nào khác là em đành ly hôn. Với một người chồng mà trong lòng luôn chỉ muốn bỏ em để chạy theo người mới thì dù có giữ được chân anh ta cũng khó mà giữ được lòng anh ta.

Chồng năn nỉ vợ ly hôn để được cưới bồ - 2

Đến một lúc nào đó, mọi chuyện không thể nào thay đổi được thì hãy chấp nhận chuyện ly hôn và coi đó như một điều cần thiết để tìm cho mình hạnh phúc đích thực. (Ảnh minh họa)

Tất nhiên, em hãy thử mọi cách để thay đổi suy nghĩ và nhận thức của anh ấy. Hai vợ chồng nên ngồi lại với nhau, em lắng nghe anh ấy nói xem điều gì ở em khiến anh ấy không hài lòng. Nếu những lời anh ấy nói là đúng, em hứa hãy thay đổi. Còn nếu như đó chỉ là suy nghĩ chủ quan của anh ta nhưng em muốn níu giữ chồng thì hãy nhẹ nhàng phân tích để anh ta hiểu. Ngoài ra, em có thể nhờ bố mẹ, người thân trong nhà phân tích cho chồng em nhận thức được chuyện ly hôn là điều không nên.

Nhưng sau tất cả những cố gắng đó của em, cái mà em thu về được phải là sự thay đổi trong nhận thức của anh ta. Tức là anh ta muốn quay về với vợ thực sự, muốn giữ gìn tổ ấm này thực sự chứ không phải là miễn cưỡng. Vì nếu lòng anh ta không thích thật thì có quay về em cũng khổ mà thôi.

Nếu anh ta không thay đổi, em cũng chưa muốn ly hôn thì tạm thời hãy làm theo lời anh ta nói. Hai người hãy tạm thời ly thân. Thời gian ly thân đó biết đâu lại làm anh ta nhận ra sai lầm và suy nghĩ lại. Đừng vội vàng quyết định điều gì vào lúc này khi con còn quá nhỏ. Nhưng đến một lúc nào đó, mọi chuyện không thể nào thay đổi được thì hãy chấp nhận chuyện ly hôn và coi đó như một điều cần thiết để tìm cho mình hạnh phúc đích thực.

Chúc em sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này và luôn mạnh khỏe!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online