Chồng phải lòng gái nhưng không chịu ly hôn

Anh ta không chịu ly hôn nhưng không về với vợ, với con mà đi miết theo gái.

Con kính chào cô Thanh Bình!

Con năm nay 25 tuổi, chồng con 27 tuổi. Chúng con kết hôn được 5 năm và có 1 bé gái gần 4 tuổi.

Cuộc sống vợ chồng những năm đầu mới cưới tuy gặp nhiều khó khăn nhưng chúng con sống rất hạnh phúc. Đến năm 2013, chúng con vay bên anh chị ruột của con 100 triệu để mua 1 chiếc xe tải nhằm phục vụ cho việc làm ăn của chồng. Từ đó kinh tế cũng khấm khá hơn, cuộc sống cũng đầy đủ hơn và chúng con đã trả được 20 triệu tiền nợ.

Tuy nhiên, có lẽ như là một quy luật, cứ có tiền là có tật. Chồng con thường đi sớm về muộn, lý do chồng con nói là bận làm việc. Nhưng con biết rất rõ ràng chồng con đã ngoại tình. Có lần con gọi cho cô gái đó, cô ấy nói “em cặp với chồng chị đó, chị làm gì được em nào?”. Thời gian đó con khóc rất nhiều, nhưng con thương con gái của mình và thương anh chị con vì số tiền còn chưa trả hết nên con nín nhịn, khuyên nhủ chồng.

Thời gian đó chồng con tuy ít ở nhà nhưng vẫn mang tiền về đều đặn. Nhưng nửa tháng nay, chồng con đi biền biệt không về. Mặc dù từ chỗ làm tới nhà chưa đầy 2km. Con nhắn tin không trả lời, con gọi điện thì chồng bảo bận làm và bận xem đá bóng. Nhưng xưa nay chồng con đâu mê đá bóng, mà bận kiểu gì đến nỗi cả nửa tháng không về ăn với vợ con chén cơm? Tháng này, chồng con chỉ đưa cho con ¼ số tiền hàng tháng vẫn đưa. Con đã nhờ anh chị đến nói chuyện với chồng con nhưng anh cũng không về. Chỉ khi con nói về để ký đơn ly hôn, còn không con sẽ mang đơn vào công ty khi đó anh mới về.

chong phai long gai nhung khong chiu ly hon - 1

Chồng phải lòng gái về lạnh nhạt với vợ con (Ảnh minh họa)

Anh bảo rằng tiền nợ anh chị thì anh sẽ trả hết trong vòng 8 tháng nữa, còn cái xe anh làm ăn là của anh ấy (xe vay tiền anh chị để mua). Chuyện ly hôn thì tùy con, anh không có ý kiến, anh cũng không ký đơn ly hôn. Anh nói giờ anh muốn đi đâu, làm gì là quyền của anh. Anh nói thời gian rảnh anh muốn đi chơi thì anh đi, muốn đi đâu con không có quyền hỏi han hay cấm đoán.

Thật sự con giờ rất bế tắc thưa cô Thanh Bình. Con thương con gái của con có bố cũng như không. Con thương anh chị con vì chúng con còn chưa trả hết nợ nần cho anh chị mà đã xảy ra chuyện này rồi. Và con thương cả chính bản thân con nữa. Theo cô, giờ con phải làm sao để tốt nhất cho cuộc sống của gia đình con? Cho số nợ của anh chị con? Con rất mong nhận được thư trả lời của cô.

Trả lời:

Cháu gái thân mến! Cảm ơn cháu đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, cô Thanh Bình hiểu rằng cháu đang cảm thấy đau khổ và bế tắc khi lấy phải một người chồng vô trách nhiệm và phản bội cháu. Anh ta có bồ nên không về nhà với vợ con, cũng không phụ giúp cháu nhiều về mặt tiền nong. Cháu không biết phải làm gì trong hoàn cảnh này, cháu thương con của mình, lo cho khoản nợ của hai vợ chồng nhưng đối lại tình cảm đó của cháu, anh ta càng quá đáng hơn và từ bỏ mọi trách nhiệm của một người chồng.

Cô xin chia sẻ cùng cháu những khó khăn lúc này. Thực sự cô cảm nhận được rằng cháu là một người vợ tốt, chịu thương, chịu khó, vì chồng, vì con. Cháu cũng sống rất có trách nhiệm, biết bao dung và tha thứ. Chỉ tiếc rằng người chồng của cháu không nhận ra được mình đang có được may mắn ấy để rồi phụ bạc cháu. Có lẽ lúc này đây, với một người phụ nữ vừa mới sinh con xong lại chịu sự ghẻ lạnh và phũ phàng của chồng thì quả thật không dễ dàng. Tuy nhiên, càng khó khăn thì cháu càng cần phải mạnh mẽ để đối diện.

chong phai long gai nhung khong chiu ly hon - 2

Làm mẹ đơn thân khi con còn quá nhỏ là một thiệt thòi cho cả cháu và đứa bé. Nhưng điều đó còn hơn là giữ một ông chồng vô tích sự gây ức chế, đau khổ về tinh thần như thế (Ảnh minh họa)

Trước hết, cháu hãy yêu cầu anh ta quay về nhà để nói chuyện một lần cho rõ ràng. Dù cháu và anh ta còn sống tiếp hãy ly hôn thì cũng cần phải có một sự thẳng thắn với nhau. Cháu hãy nói rõ ràng rằng nếu sống tiếp thì anh ta cần phải có trách nhiệm với vợ, với con, không thể muốn làm gì thì làm, muốn đi đâu thì đi. Còn nếu anh ta không chịu điều đó thì tốt nhất là chia tay. Giữ một người chồng vô tâm, không giúp được gì cho vợ con, đã ngoại tình lại còn ngang ngược, hống hách như vậy chỉ làm khổ cháu thêm mà thôi.

Sau đó cháu cũng nên nói với gia đình nhà chồng để bố mẹ và người thân bên đó biết được rằng nguyên nhân khiến cuộc hôn nhân này đổ vỡ là vì ai. Dù sao, họ cũng cần phải biết để tránh những điều tiếng không hay cho cháu. Đúng là việc làm mẹ đơn thân khi con còn quá nhỏ là một thiệt thòi cho cả cháu và đứa bé. Nhưng điều đó còn hơn là giữ một ông chồng vô tích sự gây ức chế, đau khổ về tinh thần như thế. Hãy mạnh mẽ lên, gia đình và người thân sẽ giúp đỡ cháu vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Chúc cháu mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Thanh Bình (Khampha.vn)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác