Chồng quá tốt vẫn muốn bỏ vì không yêu

Ngày 20/06/2013 17:53 PM (GMT+7)

Anh ấy rất tốt, hi sinh vì cháu mọi điều nhưng cháu không hề yêu và cháu muốn ly hôn.

Cô Thanh Bình thân mến!

Cháu cảm thấy bế tắc với cuộc sống này vô cùng. Cháu không biết mình có nên ly hôn để giải thoát cho chồng hay không khi mà cháu không hề yêu anh ấy.

Cháu và chồng cưới nhau là do cháu trót mang bầu. Anh cưới vì yêu cháu, còn cháu cưới vì lỡ có bầu chứ thật ra cháu không yêu anh ấy. Ngày trước cháu đến với anh vì anh quá tốt với cháu. Anh “cưa cẩm” cháu gần 1 năm nhưng cháu không đổ và cũng không có cảm giác gì. Nhưng rồi biến cố xảy ra với cháu và anh là người duy nhất bên cháu giúp đỡ cháu và sẵn sàng đổi cả công việc và tương lai vì cháu. Anh đã chuyển công ty để đi theo cháu và rồi trong thời gian đó cháu đã quan hệ với anh dẫn tới có bầu.Cháu đã khóc rất nhiều khi biết mình có bầu vì chưa khi nào cháu nghĩ là sẽ lấy anh ấy. Cháu muốn bỏ đứa bé đi nhưng anh ấy không cho và thực ra trong thâm tâm cháu từ trước luôn đặt ra nguyên tắc không bao giờ được nạo phá thai vì đó là một sinh linh.

Bây giờ chúng cháu đã là vợ chồng và con cháu được hơn 2 tuổi. Hơn 2 năm qua thời gian cháu ở xa chồng nhiều hơn là thời gian cháu gần chồng và cháu hài lòng vì điều đó. Nhưng bây giờ chồng cháu đã chuyển về nhà ở hẳn, cháu rất sợ điều đó. Cháu sợ phải nhìn thấy chồng hàng ngày, sợ phải nói chuyện với chồng và sợ cả chuyện phải quan hệ với chồng nữa. Đã rất nhiều lần 2 từ ly hôn hiện lên trong đầu cháu nhưng nhìn con cháu lại không muốn. Cháu luôn nghĩ ngay từ đầu đã vì con thì giờ đây cũng hãy vì con mà cố gắng. Chồng cháu là người tốt và cháu cũng rất cố gắng để yêu được chồng nhưng con người và tình yêu thật khó hiểu, không phải cứ cố gắng yêu là sẽ yêu được. Cháu càng cố gắng yêu chồng bao nhiêu thì cái cảm giác ghê sợ khi gần gũi chông lại lớn bấy nhiêu.Cháu tự nhận thấy cháu không yêu chồng, không tôn trọng chồng và càng không muốn gần gũi chồng. Cháu muốn xin một lời khuyên, ngoài giải pháp ly hôn ra thì còn cách nào để cháu giữ cha cho con của cháu và cháu không bị cái cảm giác ghê sợ chồng dày vò nữa? Hãy cho cháu một lời khuyên, thực lòng cháu rất khổ tâm khi ở cạnh người chồng mà không có tình cảm, không có sự tôn trọng và nhất là không muốn chồng âu yếm dù đơn giản chỉ là một nụ hôn hay một cái ôm! (Cháu gái)

Chồng quá tốt vẫn muốn bỏ vì không yêu - 1

Không yêu chồng nên dù anh ấy rất tốt cháu vẫn không cảm thấy hạnh phúc (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Cháu gái thân mến! Cảm ơn cháu đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư cô hiểu rằng cháu đang đau khổ, bế tắc khi sống bên một người chồng tốt, yêu thương mình hết mực nhưng cháu không hạnh phúc vì không có tình yêu với chồng. Cháu muốn ly hôn nhưng lại nghĩ đến đứa con thơ bé bỏng. Và chính điều đó mà cháu bị dằn vặt mỗi ngày.

Quả thực khi đọc những dòng thư của cháu cô đã trăn trở rất nhiều. Trăn trở vì tại sao một người đã từng yêu cháu, đánh đổi vì cháu như vậy và giờ cũng đang là một người chồng tốt đến thế mà lại không thể khiến trái tim cháu rung động? Điều đó thực sự không chỉ là một nỗi khổ tâm của cháu mà còn là sự đớn đau cho chồng cháu nếu anh ấy biết được sự thật này.

Thông thường, có rất nhiều cô gái có thể cưới chồng không hoàn toàn vì tình yêu. Họ cưới nhau vì “trót lỡ” như cháu, vì hai bên gia đình mối lái, vì cảm thấy điều kiện tương đồng…Tuy nhiên  với phụ nữ, chỉ cần người đàn ông đó trở thành một người chồng tốt, khi có con, trái tim người phụ nữ sẽ cảm kích và yêu thương chồng. Có thể tình yêu đó không phải là tình yêu cuồng nhiệt như thời trẻ họ yêu một người khác, nhưng tình yêu đó bên vững và sâu hơn vì nó còn bao gồm cả nghĩa. Nhưng ở trường hợp của cháu, mọi thứ thật lạ lùng khi mà cả trong quá khứ và hiện tại anh ấy quá tốt, quá yêu cháu vậy mà cảm giác của cháu dành cho chồng lại là sự ghê sợ.

Cô nghĩ rằng tất cả những cảm giác mà cháu có hiện giờ bắt nguồn từ việc ngay từ khi bước chân vào cuộc hôn nhân này cháu đã ở trong trạng thái miễn cưỡng. Chỉ vì trót có bầu, anh ấy lại không cho cháu phá nên cháu mới đành phải cưới. Có thể ngày đó nếu cháu không có thai, anh ấy vẫn ở bên cháu, dù không yêu hoàn toàn nhưng một ngày nào đó cháu cảm kích mà nhận lời cưới anh ấy trong thế chủ động thì mọi chuyện đã khác. Ngay từ khi cháu cưới cháu đã thấy bất mãn, đã không thoải mái nên cảm giác đó theo suốt cháu trong quãng thời gian qua. Mỗi khi bên chồng, gần chồng cháu đều có cái suy nghĩ “chỉ vì sai lầm nên mình mới cưới người đàn ông này, mình bị ép phải cưới chứ chưa hề sẵn sàng”, tự ắt cháu sẽ thấy khó chịu, thậm chí là cáu gắt, khinh thường chồng.

Chồng quá tốt vẫn muốn bỏ vì không yêu - 2

Tình yêu không phải là yếu tố duy nhất đảm bảo cho một cuộc hôn nhân bền vững và hạnh phúc! Và cháu đang may mắn vì có được một người chồng yêu mình, một người chồng tốt và có đạo đức. (Ảnh minh họa)

Cháu không nên bỏ chồng, nhất là một người chồng tốt như vậy. Điều ấy không phải là vì con mà vì chính tương lai của cháu. Cháu sẽ hạnh phúc nếu như cháu nhận ra được giá trị mà mình đang nắm giữ. Cháu chắc hẳn không biết rằng có rất nhiều đôi yêu nhau nhưng không hề hanh phúc khi nên duyên chồng vợ. Tình yêu không phải là yếu tố duy nhất đảm bảo cho một cuộc hôn nhân bền vững và hạnh phúc! Và cháu đang may mắn vì có được một người chồng yêu mình, một người chồng tốt và có đạo đức.

Cháu đừng để chút cảm xúc nhất thời này chia rẽ gia đình. Hãy tỉnh táo hơn. Có rất nhiều cách để cháu có tình yêu với chồng. Trước tiên, bản thân cháu cần phải xác định cháu cần điều gì từ một người chồng mà có thể khiến cháu cảm thấy hạnh phúc. Một người mà cháu yêu, hay tính cách của người đó ra sao. Khi cháu xác định được mình muốn gì, hãy chia sẻ cùng chồng điều đó. Cần thiết, cháu có thể cùng chồng hẹn hò, tán tỉnh nhau trở lại như những ngày yêu để có thêm cảm giác với chồng. Hãy loại bỏ ra khỏi đầu cái suy nghĩ mình không yêu chồng bởi lẽ mỗi khi cháu nghĩ như vậy thì cháu đâu còn được cảm xúc để yêu.

Điều quan trọng là cháu cần phải xác định chồng cháu là người đã ở bên cháu suốt những năm tháng khó khăn của cuộc đời. Anh ấy đã vì cháu mà hi sinh rất nhiều điều và hiện giờ vẫn đang là một người chồng tốt. Nếu cháu bỏ anh ấy, ly hôn với anh ấy cháu có hạnh phúc không? Cháu có chắc chắn rằng người đàn ông tiếp theo mà cháu yêu và lấy làm chồng sẽ tốt hơn anh ấy, yêu cháu hơn anh ấy và cháu sẽ hạnh phúc hơn.

Hãy tỉnh táo để bảo vệ hạnh phúc và gia đình của mình cháu nhé! Chúc cháu mạnh khỏe!

Theo Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình