Chồng tệ bạc cũng không muốn bỏ

Ngày 11/04/2013 05:00 AM (GMT+7)

Vì các con nên dù anh ta cờ bạc, rượu chè, ngoại tình tôi vẫn mong níu giữ tổ ấm này.

Chị Thanh Bình thân mến!

Tôi đang vô cùng bế tắc, không biết nên tiếp tục hi vọng hay ly hôn nữa. Mong chị cho tôi một lời khuyên!

Tôi lấy anh khi tôi chưa hiểu rõ về con người anh. Tôi biết anh qua sự quen biết của hai gia đình. Sau đó chúng tôi nhanh chóng cưới nhau. Cưới xong, anh bảo tôi cứ ở lại với bố mẹ đẻ vì một mình tôi ở nhà anh, anh cũng không yên tâm. Gia đình bên ngoại chuyển công tác cho anh được về gần gia đình. Nhưng do đặc thù công việc nên cũng 2 tuần anh mới về với vợ. Nỗi nhớ thương của một người vợ mới làm tôi cứ quay quắt không nguôi. Hạnh phúc đến với tôi cũng chẳng được bao lâu. Rồi anh lao vào cờ bạc thâu đêm suốt sáng, nợ nần chồng chất. Chỉ khi anh không tự thu xếp được, anh lại về van xin gia đình cứu giúp.

Rồi anh bồ bịch với rất nhiều người phụ nữ khác đến nỗi mắc bệnh khi tôi vừa mới sinh con được 6 tháng. Cứ như vậy đến nay đã 5 năm. Anh đi làm cũng không mang về cho tôi một đồng dù rằng giờ tôi đang phải nuôi hai đứa con thơ.

Năm ngoái anh cặp với một cô gái mà đến giờ tôi cũng không biết được cô ta là ai vì anh là người bao bọc, che đậy cho cô ta. Khi đó, tôi chuẩn bị sinh con thứ hai. Cô ta ngang nhiên gọi anh là chồng. Cô ta bảo giữa họ không có gì nhưng cô ta đang làm điều tốt cho hạnh phúc của gia đình tôi. Cô ta hỏi tôi về thân thể của chồng tôi. Tôi thấy cô ta thật trơ trẽn. Chồng tôi xin tôi và gia đình bên ngoại tha thứ. Vì hai đứa con, tôi chịu đau đớn và nhục nhã để cho các con đỡ khổ.

Chúng tôi ra ở riêng để làm lại từ đầu. Anh vẫn hai tuần mới về với vợ con một lần (anh đi làm cách nhà 100km). Mẹ anh xuống trông cháu nhỏ cho tôi đi làm. Anh tiếp tục đi học tại chức theo định kì. Điều không ngờ tới là anh lại quay lại với cô gái đó để tiếp tục mối quan hệ. Những cuộc điện thoại về đêm, những lần gặp gỡ và nhắn tin sau khi đã cùng nhau làm “chuyện ấy”…Tất nhiên là đều không phải vào những ngày nghỉ về với vợ con.

Dù đã nhiều lần tha thứ nhưng anh ta vẫn giấu tôi lén lút quan hệ với ả nhân tình (Ảnh minh họa)

Chồng tôi cũng ranh ma, mỗi khi về bên vợ con là xóa sạch điện thoại. Cô ta cũng không điện vào những ngày đó. Nhưng đi đêm lắm có ngày gặp ma, cuối cùng tôi phát hiện được và kết quả là như vậy. Cô ta nhắn tin cho tôi bảo nhà anh ấy vô phúc mới có đứa con dâu như tôi. Bảo tôi đừng trêu tức cô ta, để cô ta sôi máu lên. Trong khi đó cô ta lại là giáo viên, chưa có chồng.

Tôi và mẹ chồng bắt đầu nảy sinh mâu thuẫn trầm trọng vì trước giờ bà luôn bênh con trai và cho rằng tôi ghen tuông vô cớ. Kể cả lần con trai bà mang bệnh về nhà bà cũng không tin tôi nói là thật. Bà chửi tôi giỏi dựng chuyện mà không làm tròn bổn phận của mình. Bà chửi tôi và bảo mày muốn làm gì thì làm. Vợ chồng xích mích, tôi thật thà kể với bà, bà bảo với hàng xóm tôi đánh chồng, chửi mẹ chồng nên bà bỏ mặc đứa cháu nhỏ chưa đầy 10 tháng tuổi. Sau đó, bà liên tục gọi điện cho con trai rằng tôi thế này thế nọ nên chính vì thế quãng thời gian vợ chồng tôi sống chung với nhau chỉ tính trên đầu ngón tay.

Chồng tôi nghe mẹ nên không cần biết đúng sai đã điện thoại về chửi mắng vợ. Chồng tôi cũng đã kí đơn ly hôn do chính tay tôi viết mà không màng đến tuổi thơ của các con . Cùng lúc đó, chồng tôi còn một món nợ cờ bạc lên tới cả trăm triệu đồng nhưng may mắn là anh ta được một ông chú giàu có giúp đỡ.

Từ đó tới giờ đã gần 2 tuần trôi qua, tôi mong anh ta nghĩ lại và tôi sẵn sàng tha thứ để giữ cho các con một tổ ấm nhưng anh ta vẫn tiếp tục quan hệ, qua lại với cô gái kia. Giờ trong đầu tôi đau đớn vô cùng khi một ngày có quá nhiều áp lực đề lên đôi vai của tôi. Tôi không tin nổi tất cả những gì chồng tôi làm dù biết đây không phải lần đầu. Hình tượng một người chồng giờ là vết nhơ trong lòng tôi. Gia đình anh muốn chúng tôi ly hôn, gia đình tôi thì thương con nên cũng muốn chấm dứt cuộc hôn nhân này. Nhiều lúc tôi cũng muốn chấm dứt cho xong đi nhưng còn hai đứa trẻ. Trong đó có đứa còn chưa biết gọi tiếng “bố ơi”. Tôi phải làm gì đây? Mong chị cho tôi một lời khuyên! (Bạn đọc)

Anh ta cờ bạc, rượu chè không giúp gì được tôi trong việc nuôi con cái (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Chị thân mến! Cảm ơn chị đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, Thanh Bình nhận thấy một điều rõ rằng chị là một người phụ nữ không may mắn trong tình yêu khi người chồng mà chị hết lòng yêu thương lại mang tới cho chị quá nhiều sự đau khổ. Anh ta chẳng những không giúp gì được chị trong chuyện chăm nuôi con cái mà còn ngoại tình và khiến chị phải khổ tâm. Giờ đây, ngay cả khi anh ta muốn ly hôn, nhưng vì nghĩ cho các con, chị vẫn mong muốn anh ta nghĩ lại, thay đổi để cho các con một tổ ấm.

Chị thực sự là một mẫu người phụ nữ cam chịu và nhẫn nại. Nhưng chị cần hiểu rằng, điều gì cũng có giới hạn của nó. Một cái ung nhọt, dù đau nhưng ta vẫn phải cắt bỏ nó để nó không làm hại đến những vùng xung quanh. Và với người chồng này cũng vậy.

Chị cần một người chồng, một người cha cho các con. Nhưng chồng là người phải cùng vợ san sẻ mọi gánh nặng cuộc sống, cùng vợ nuôi dạy con cái cho lên người. Cha là người chỉ bảo cho các con điều ăn lẽ ở, là người khuyên răn và nuôi nấng. Còn với chồng chị, một người đàn ông vô tích sự, không giúp đỡ vợ con, nhân cách thì tha hóa, cờ bạc, rượu chè, ngoại tình thì thử hỏi anh ta có đủ phẩm chất để làm chồng, làm cha hay không?

Chị được gì ở một người chồng, người cha như thế? Chị chỉ nghĩ tới việc có một người đàn ông cho các con thơ được gọi bố, có một người đàn ông ngồi lù lù trong nhà với chức danh là chồng thôi ư? Có bao giờ chị nghĩ, các con chị sẽ lớn lên, hình thành và phát triển nhân cách như thế nào khi chúng có một người bố như thế. Lấy gì đảm bảo rằng nó sẽ không chơi bời, trác táng, không sa đọa vào những thứ tệ nạn mà bố nó đã mắc phải. Khi đó chị dạy làm sao được con chị lên người khi tấm gương là người cha “mẫu mực” hiển hiện trước mắt?

Dù chồng tệ bạc, tôi vẫn muốn giữ chồng để cho con có bố (Ảnh minh họa)

Và ngay cả khi các con chị có ngoan ngoãn dưới sự dạy dỗ của chị đi chăng nữa thì liệu các cháu có hạnh phúc khi biết rằng người mà chúng gọi bằng bố, người mà hằng ngày mẹ phải hầu hạ, chăm lo lại phản bội mẹ, tằng tịu với một người đàn bà khác? Điều ấy chỉ gieo vào tâm hồn thơ trẻ của các con chị nỗi buồn và ám ảnh lớn mà thôi.

Hơn nữa, chị sẽ rất khó sống khi gia đình chồng cũng không ủng hộ cuộc hôn nhân này. Vì vậy, ly hôn là điều cần thiết và nên làm ngay bây giờ. Hãy tự giải thoát cho chính mình khỏi cuộc hôn nhân bi kịch và người chồng tệ bạc này. Chị cần dành thời gian, sức lực của mình vào việc làm ăn kinh tế, nuôi nấng các con lên người. Đừng lao tâm khổ tứ vì một kẻ không xứng đáng để rồi suy nhược cơ thể. Các con chị lớn lên, chúng sẽ hiểu được đâu là lẽ phải. Và điều quan trọng là các con chị sẽ lớn lên trong một môi trường “trong sạch” chứ không phải bị ảnh hưởng bởi lối sống tha hóa của người cha. Đừng tự làm khổ mình và làm khổ các con. Với người như anh ta, chị chắc chắn không có hi vọng gì từ việc đổi thay. Ly hôn là cần thiết!

Chúc chị mạnh khỏe và vượt qua giai đoạn khó khăn này!

Thanh Bình
Nguồn: Theo KP

Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu

Video chọn lọc