"Chuyện ấy tuổi già": Nên hay không?

Ngày 08/09/2014 23:33 PM (GMT+7)

Vợ chồng tôi đã ngoài 50 tuổi nhưng vẫn duy trì chuyện chăn gối, liệu điều đó có tốt hay không?

Xin chào chuyên mục Tư vấn chuyện phòng the!

Tôi có một chuyện hết sức tế nhị, mong chuyên mục giải đáp giúp tôi!

Vợ chồng tôi năm nay đã ngoài 50 tuổi. Mặc dù không còn trẻ trung nhưng do vợ chồng tôi ăn uống, sinh hoạt, thể dục thể thao điều độ nên cả hai đều khỏe mạnh. “Chuyện ấy” của vợ chồng tôi vẫn diễn ra và cả hai cảm thấy hài lòng.

Duy chỉ có điều tôi thực sự lo lắng. Tôi không biết ở tuổi của chúng tôi còn duy trì chuyện chăn gối thì có ảnh hưởng tới sức khỏe hay không? Với mức độ như thế nào thì bị coi là quá sức và khi ấy có những biểu hiện gì. Mong chuyên mục giải đáp giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn! (Bạn đọc)

Trả lời:

Bác thân mến! Cảm ơn bác đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Vấn đề của bác, chuyên mục xin được giải đáp như sau:

Thông thường, nhiều người có suy nghĩ rằng khi về già “chuyện ấy”sẽ chấm dứt vì nhu cầu và thể lwucj của người già không cho phép. Tuy nhiên, thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Thậm chí, đôi khi tình dục lại chính là “liều thuốc hữu dụng” cho sức khỏe của những cặp vợ chồng cao tuổi.

Dù ở độ tuổi nào thì cũng không thể phủ nhận được một điều tình dục là thứ làm cho con người ta hưng phấn và cảm thấy gắn bó với người bạn đời của mình hơn. Do đó, theo các nghiên cứu khoa học, ở những người cao tuổi, việc duy trì chuyện “chăn gối” có thể khiến họ hạnh phúc hơn, tăng tuổi thọ, duy trì trí nhớ và giúp họ trở nên minh mẫn. Ngoài ra nó còn giúp cho cơ thể thêm dẻo dai…

"chuyen ay tuoi gia": nen hay khong? - 1

Hai vợ chồng bác mới ngoài 50, đó chưa phải là tuổi già để phải kiêng tình dục hay sợ ngườ khác dị nghị.  (Ảnh minh họa)

Tất nhiên, để có được những lợi ích đó thì người cao tuổi cũng cần phải có một chế độ khoa học, hợp lí. Con số, tần suất không có quy định chung, vấn đề là tùy thuộc và tình trạng sức khỏe, thể lực của mỗi người để có sự điều chỉnh. Nếu như vợ chồng bác đều khỏe mạnh, sức vóc tốt và có nhu cầu “chuyện ấy” thì vẫn nên duy trì để ngọn lửa tình yêu luôn có cơ hội được thắp sáng. Nên lưu ý một chút, sau khi quan hệ cả hai bác thấy người khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái, không lao lực thì chuyện ấy hoàn toàn không gây hại gì cả.

Hai vợ chồng bác chỉ cần lưu ý một chút về tư thế, về thời điểm quan hệ. Không nên quan hệ khi cơ thể đang mệt mỏi, uống rượu say, tức tối trong người… vì những lúc như thế rất dễ xảy ra tai nạn phòng the, đặc biệt là với những người có tuổi.

Hai vợ chồng bác mới ngoài 50, đó chưa phải là tuổi già để phải kiêng tình dục hay sợ người khác dị nghị. Mọi chuyện là hoàn toàn bình thường và hai người có quyền sống với mơ ước của riêng mình.

Chúc vợ chồng bác mạnh khỏe, hạnh phúc!

Theo Ths. Bs Phạm Thị Vui (Theo Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn chuyện phòng the