Chuyến xe bus, gã đàn ông tồi và cái thai định mệnh (Phần 3)

Bình và Vân nhìn theo Trâm Anh đến khi người đàn bà ấy đi khuất. Bình quay sang nhìn Vân rồi cầm cốc nước uống 1 hơi cạn sạch, thở phào nhẹ nhõm như vừa trút được gánh nặng

Những gì Vân lo sợ nhất cũng đến, đang trong lớp học, Bình nhắn tin cho cô.

- Chết rồi mày ơi, vợ ông Long hẹn hôm nay 6h gặp ở quán café gần cổng trường, mày đi với tao nhé.

Vân ngồi thần người, cô hình dung ra những cảnh đánh ghen hay đọc trên báo. Nghĩ đến những cảnh kéo tóc, xé quần áo, rồi chửi rủa mà cô rùng mình. Rồi còn có cả những vụ tạt axit vào mặt, Vân sợ toát cả mồ hôi .

Hết giờ học, Bình lôi Vân ra góc lớp rồi hỏi:

- Thế nào, đi với tao chứ. Mày phaỉ đi cùng tao, không đi bà ấy nghĩ tao sợ bà ấy.

Vân nhìn Bình đầy sửng sốt. Bình không những không lo sợ mà còn đang ra vẻ, muốn chứng tỏ điều gì đó với vợ Long, Vân hất tay Bình ra rồi nói:

- Mày đi 1 mình đi, tao không muốn đi, mày còn tự đắc cái nỗi gì, mày đang phá hoại hạnh phúc gia đình người khác đấy.

- Thế có đi không? Hay tao đi một mình?

chuyen xe bus, ga dan ong toi va cai thai dinh menh (phan 3) - 1

Vân ngồi thần người, cô hình dung ra những cảnh đánh ghen hay đọc trên báo. (Ảnh minh họa)

Bình nhìn thẳng vào cô. Vân không nói gì, miễn cưỡng đi theo Bình đến điểm hẹn. Ra đến nơi, vợ Long đã ngồi đó chờ sẵn từ bao giờ.

Vân lí nhí chào nhưng người phụ nữ ấy chỉ liếc mắt nhìn Vân một cái rồi quay sang Bình đang đứng bên cạnh:

- Em là Thanh Bình? 2 em ngồi đi.

Vân quay sang nhìn Bình rồi nhìn người đàn bà ấy, chị ta trẻ, đẹp và nhẹ nhàng hơn so với sự tưởng tượng của cô. Nhất là sao chị ta biết rõ đó là Bình, dù chưa bao giờ gặp.

- Em quen với chồng chị lâu chưa? Em có biết anh ấy là người đã có gia đình không?

Chị ta nhìn thẳng vào Bình và hỏi.

chuyen xe bus, ga dan ong toi va cai thai dinh menh (phan 3) - 2

Vân lí nhí chào nhưng người phụ  nữ ấy chỉ liếc mắt nhìn Vân 1 cái rồi quay sang Bình đang đứng bên cạnh ( ảnh minh họa)

Trước khi đến đây, Bình đã chuẩn bị rất nhiều lí lẽ, rất nhiều những lời khó nghe để sẵn sàng đối đáp lại khi cần thiết. Thế nhưng bây  giờ Bình lại không thể mở mồm ra trước những lời nói nhu mì nhẹ nhàng của vợ Long, cô cứ ngồi im nhìn về hướng khác.

Vân lấy tay ấn nhẹ vào tay Bình, Bình lí nhí:

- Chị muốn gì thì cứ nói thẳng đi, không cần phải tỏ ra cao thượng thế.

Vân nhìn Bình đầy ái ngại, người phụ nữ kia tiếp lời:

- Chị Là Trâm Anh, vợ anh Long, bọn chị đã có với nhau 2 đứa con. Em không phải là người phụ nữ đầu tiên cặp với chồng chị. Nhưng là cô bồ có học đầu tiên, em  xinh hơn trong ảnh đấy - Trâm Anh nói giọng mỉa mai và cười khểnh.

- Chị muốn gì? Muốn tôi chia tay anh ấy?

Trâm Anh cười tủm tỉm, nhưng nhìn thấy cái mặt lo lắng mà 2 chúng tôi đang cố che giấu nhưng không thành, chị ta cười khanh khách.

- Chia tay ư? em muốn thì cứ tiếp tục đi. Chị đang theo dõi xem em sẽ trụ nổi với chồng chị đươc đến bao giờ? Nói cho em biết, chị không ly  hôn không phải vì con yêu đương gì . Nhưng 2 đứa con chị cần có bố, vậy thôi. Thế nên nếu có sức, em cứ tiếp tục . Nếu tìm được một em mới nóng bỏng hơn, anh ta sẽ đá em trong vòng một nốt nhạc đấy. Hôm nay chị chỉ muốn cảnh tỉnh cho em trước, vậy thôi. Chị thanh toán tiền nước rồi, chào 2 em nhé.

chuyen xe bus, ga dan ong toi va cai thai dinh menh (phan 3) - 3

(Ảnh minh họa)

Bình và Vân nhìn theo Trâm Anh đến khi người đàn bà ấy đi khuất. Bình quay sang nhìn Vân rồi cầm cốc nước uống một hơi cạn sạch, thở phào nhẹ nhõm như vừa trút được gánh nặng.

Vân quay sang hỏi Bình trong đầu đầy những nghi ngờ.

- Mày có thấy thái độ của chị ấy không? Không phải đến gặp là để đánh ghen đâu. Tao nghĩ mày nên xem lại, ông Long ấy chắc bồ bịch với đủ thể loại rồi, nên…

Chưa kịp để Vân nói hết lời Bình đã lên tiếng ngăn lại:

- Bà ấy ghen vì Long không còn yêu bà ấy nữa, nên muốn nói gì mà chả được. Tao không tin

Nói rồi Bình đứng dậy bước đi. Vân  cũng không hiểu gã đàn ông ấy có ma lực gì hấp dẫn mà khiến Bình u mê đến như thế.

Vân lững thững bước đi bên cạnh Bình, chốc lát lại liếc sang nhìn bạn. Bình vốn là 1 đứa xinh xắn, Vân từng ghen tỵ với vẻ đẹp ấy của nó. Mỗi lần 2 đứa đi bên cạnh nhau, cô thấy mình như cái nền làm cho Bình thêm nổi bật và xinh đẹp. Nhưng hôm nay đi bên cạnh Vân vẫn là Bình, vẫn là cái đứa bạn thân luôn nổi bật hơn cô về mọi mặt ấy mà sao nhìn lại mệt mỏi, già nua đến thế. Vân nhìn đôi mắt  sâu và thâm quầng của Bình. Đôi mắt ngày xưa lúc nào cũng bao phủ cả tỷ nỗi buồn nhưng long lanh và trong sáng. Giờ vẫn đôi mắt buồn ấy, nhưng lại ánh lên sự ương ngạnh, sắc nhọn. Đôi môi chúm chím đỏ mọng ngày nào giờ chỉ thấy khô nẻ nhìn chanh chua đầy những lớp Sson dày khự. Vân thấy nó khác đi nhiều qúa, vậy mà những ngày qua cô không hề nhận ra điều đó.

(Còn nữa)

Theo Hoàng Anh (Khám Phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Truyện ngắn hay về tình yêu