Cô dâu 12 tuổi lên xe hoa với chồng U40

Ngày 09/10/2014 11:37 AM (GMT+7)

“Này, tôi tên là Thea, tôi 12 tuổi. Và tôi sẽ kết hôn trong tháng tới”.

Cô dâu 12 tuổi tên Thea, người Na Uy sẽ có một đám cưới với người chồng 37 tuổi. Đám cưới kì lạ của cặp đôi này sẽ được diễn ra vào thứ 7, ngày 11/10. Ngay lập tức, đám cưới đã tạo nên một làn sóng phản đối mạnh mẽ trong dư luận người dân nước này.

Cô dâu 12 tuổi lên xe hoa với chồng U40 - 1

Cô dâu 12 tuổi Thea và người chồng 37 tuổi

“Này, tôi tên là Thea, tôi 12 tuổi. Và tôi sẽ kết hôn trong tháng tới”.

Những dòng này được chính cô dâu 12 tuổi, Thea viết trên trang blog của mình. Cô bé cũng định dùng chính blog này để kể về câu chuyện cũng như chia sẻ những bí quyết trong hôn nhân mà cô bé có được.

Cô dâu 12 tuổi lên xe hoa với chồng U40 - 2

Blog của Thea, nơi cô bé chia sẻ về câu chuyện hôn nhân của mình và nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm nhất trong 1 ngày

Blog đám cưới của Thea trở thành blog được đọc nhiều nhất Na Uy chỉ trong 1 ngày. Rất nhiều người phản đối và ngay lập tức họ đã liên lạc với cảnh sát để ngăn chặn đám cưới này diễn ra.

Hàng ngàn người đã tranh luận về đám cưới kì lạ trên các phương tiện truyền thông, các mạng xã hội. Mục đích của họ chính là thu hút nhiều người và có hành động ngăn chặn ngay lập tức, dừng đám cưới này lại trước khi “cô dâu nhỏ xinh” 12 tuổi nói: “Đồng ý” trước lễ đường.

Cô dâu 12 tuổi lên xe hoa với chồng U40 - 3

Nhiều người đã kêu gọi sự phản đối và ngăn chặn đám cưới này diễn ra

Bên cạnh những ý kiến bức xúc về trang blog chia sẻ câu chuyện của Thea, nhiều người cho rằng đây thực chất chỉ là một blog giả được tạo ra với mục đích kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ các cô gái trẻ, những người giống như Thea, những người là nạn nhân của việc tảo hôn ở Na Uy.

Cô dâu 12 tuổi lên xe hoa với chồng U40 - 4

Đám cưới của cô dâu 12 tuổi đã khiến nhiều người phản đối về nạn tảo hôn

Một trang web khác cũng đã được lập ra để ngăn chặn đám cưới. Trang này cũng đang sục sôi không kém. Đây là nơi mọi người có thể góp tiếng nói để ngăn chặn đám cưới cũng như góp phần thay đổi nạn tảo hôn trên toàn thế giới.

Cô dâu 12 tuổi lên xe hoa với chồng U40 - 5

Cô dâu 12 tuổi lên xe hoa với chồng U40 - 6

Câu chuyện của Thea khiến mọi người phải giật mình khi nghĩ đến việc mỗi ngày có tới 39.000 cô gái giống Thea bị cướp đi tuổi thơ vì buộc phải kết hôn sớm.

Câu chuyện của cô dâu 12 tuổi Thea khiến mọi người phải giật mình khi nghĩ đến việc mỗi ngày có tới 39.000 cô gái giống Thea bị cướp đi tuổi thơ vì buộc phải kết hôn sớm. Câu chuyện của Thea là kế hoạch của Na Uy trong nỗ lực kiến nghị quốc gia chống lại nạn tảo hôn trẻ em trên toàn thế giới.

Theo Bảo Bình (Theo Bhz) (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu