Cô dâu mải miết đếm tiền mừng cưới để mặc quan viên hai họ tưng bừng ăn cỗ

Ngày 10/08/2018 15:30 PM (GMT+7)

Giữa đám cưới náo nhiệt, khách khứa hai bên gia đình đang vui vẻ chúc tụng, ăn cỗ, thì ở một góc, cô dâu vẫn miệt mài với đống sổ sách, máy tính.

Video: Cô dâu mải tính tiền trong khi lễ cưới chuẩn bị diễn ra

Ngày cưới là một trong những ngày trọng đại nhất của mỗi người, đặc biệt là đối với cô dâu. Bởi khi ấy, các cô gái trở thành tâm điểm với chiếc váy cưới lộng lẫy, bó hoa cưới trên tay và được điểm trang xinh đẹp hơn hẳn thường ngày. Bởi vậy, để cô dâu có thể xinh đẹp nhất, hoàn hảo nhất trong lễ cưới của chính mình, người thân, bạn bè của cô gái thường sẽ hỗ trợ tối đa các công việc trong ngày cưới.

Vậy nhưng mọi chuyện đều có ngoại lệ, vẫn có những cô dâu chạy ngược chạy xuôi, đôn đáo lo toan, sắp xếp mọi việc trong ngày mà đáng lẽ mình phải là nhân vật chính.

Tối ngày 9/8 vừa qua, một đoạn clip ngắn được chia sẻ trên mang xã hội, trong đó ghi lại hình ảnh cô dâu trong chiếc váy cưới trắng tinh, bồng bềnh đang mải miết ngồi 'cộng sổ' ở một góc phía ngoài hôn trường.

Cùng với video là dòng chia sẻ hài hước của nickname H.V: "Vui duyên mới không quên nhiệm vụ. Mặc kệ quan viên 2 họ đang ăn cỗ. Cô dâu cộng tiền phong bì tiền mừng đã".

Cô dâu mải miết đếm tiền mừng cưới để mặc quan viên hai họ tưng bừng ăn cỗ - 1

Trong khi cô dâu đang tập trung tính toán, giọng của nam MC vang lên trong hội trường: "Kính thưa quý vị khách quý, chỉ còn ít phút nữa thôi thì lễ thành hôn trăm năm hạnh phúc của chú rể và cô dâu sẽ được chính thức diễn ra. Chúng tôi xin chào đón hiện diện của các vị khách quý đến những dãy bàn tiệc để chúng tôi được tiếp đón trong ngày vui hôm nay. Và ít phút nữa chúng tôi sẽ mời chủ nhân của bữa tiệc cưới bước ra đây để ra mắt quý vị."

Chỉ còn chút thời gian nữa là đến giờ vào hành lễ, mặc kệ không khí vui vẻ của tiệc cưới, phía bên ngoài cổng, cô dâu vẫn đang lúi húi ngồi bên đường, mặc kệ chiếc váy trắng tinh bị lấm bẩn, liên tục bấm máy tính, ghi chép sổ sách. Cạnh đó, một người phụ nữ trung tuổi được cho là người thân của cô dâu vẫn đang cùng quan sát.

Cô dâu mải miết đếm tiền mừng cưới để mặc quan viên hai họ tưng bừng ăn cỗ - 2

Ngay sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội, video ngắn này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng và khiến nhiều người bật cười trước tình huống này. Nhiều người cho rằng không phải cô dâu đang đếm phong bì tiền mừng mà chỉ đang tính toán chi tiêu cho đám cưới mà thôi.

Tài khoản S.R.T. bình luận: "Chắc cô dâu đang cộng sổ sách chi tiêu đám cưới hoặc đếm phong bì trước giờ lên xe hoa đây mà. Nhưng kiếm chỗ nào ngồi cho tử tế, chứ ngồi ngay ngoài đường thế kia bẩn hết váy áo, lại còn khách khứa đi lại nữa chứ".

Nhiều dân mạng cũng được dịp nhớ và kể lại những kỉ niệm trong ngày cưới khiến bản thân cũng phải chạy ngược chạy xuôi trước giờ lên xe hoa.

"Nhìn hình ảnh cô dâu mình lại nhớ đến đám cưới của mình năm ngoái. Bố mẹ mình đi làm ăn xa nên mình phải tự đặt cỗ, phông rạp trong đám cưới. Nhưng khổ nỗi đến lúc được giao cỗ bị thiếu, thế là cách lúc lên xe hoa 30 phút mình phải ngược xuôi gọi điện đặt thêm để người ta mang cỗ đến cho kịp, xong còn bê váy chạy quanh xóm để gọi mọi người hỗ trợ. Nghĩ thấy vất vả nhưng cũng đáng nhớ lắm", một dân mạng khác chia sẻ.

Bạn gái ốm, chàng trai vượt 160km để làm một điều vô cùng bất ngờ
Những điều bất ngờ chính là gia vị khiến tình yêu trở nên ngọt ngào, lãng mạn hơn.
Theo H.M (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Đám cưới