Cô gái lấy chồng cách nhà 10m, giận dỗi chạy về nhà mẹ đẻ mất 30 giây

Ngày 07/04/2021 14:47 PM (GMT+7)

Nhà trai, nhà gái dựng rạp sát nhau khiến không ít quan khách bỏ phong bì nhầm. Đám cưới của cặp đôi nhà cách nhau 10m xảy ra không ít tình huống thú vị.

Không chỉ lấy chồng xa mới có nhiều chuyện để nói, lấy chồng gần đến mức nhà sát vách, chỉ mất vài phút đưa dâu cũng có rất nhiều tình huống thú vị để kể. Câu chuyện của Thu Trang (sinh năm 1993, quê ở huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ) là một trong số đó.

Thu Trang đăng trên TikTok một đoạn clip ngắn giới thiệu nhà chồng và nhà đẻ, thu hút hàng triệu lượt xem. Hai nhà cách nhau vỏn vẹn 10 mét, Trang chỉ mất 30 giây để chạy từ nhà nọ sang nhà kia, còn chưa kịp giới thiệu hết câu thì đã tới nhà mẹ đẻ.

Dân mạng để lại nhiều bình luận hài hước phía dưới clip này. Đa phần đều ngưỡng mộ Thu Trang, có duyên lấy chồng gần, được ở cạnh bố mẹ đẻ: “Nhà nàng ở cạnh nhà tôi. Cách nhau cái dậu mồng tơi xanh rờn”, “Cũng ước lấy được chồng gần thế, lúc sinh nở có mẹ ruột chăm, lúc bố mẹ già cả được ở bên phụng dưỡng”…

Cô gái lấy chồng cách nhà 10m, giận dỗi chạy về nhà mẹ đẻ mất 30 giây - 1

Cô gái lấy chồng cách nhà 10m, giận dỗi chạy về nhà mẹ đẻ mất 30 giây - 3

Nhà chồng và nhà mẹ đẻ Thu Trang chỉ cách nhau vỏn vẹn 10m

Và đó thực sự là những điều may mắn Thu Trang nhận được khi lấy chồng gần. Nhà đẻ và nhà chồng của Trang chỉ cách nhau đúng một ngôi nhà nhỏ, đứng ở cổng bên này có thể nghe thấy tiếng nói chuyện ở cổng bên kia. Mối nhân duyên của vợ chồng cô cũng vì khoảng cách gần gũi này mà được kết nối.

“Mình và anh ấy biết nhau từ bé, vì là hàng xóm mà. Khi mình học cấp ba, anh ấy bắt đầu nhắn tin thả thính, ban đầu còn tưởng trêu thôi, ai ngờ bén duyên thật, đúng là lửa gần rơm không muốn cháy cũng phải cháy mà. Hai đứa gần nhà yêu nhau, mỗi lần hẹn hò mình chỉ cần chạy xuống cổng là anh ấy đón đi chơi luôn, cãi vã giận hờn gì thì ra khỏi cổng nhìn thấy nhau là quên hết”, Thu Trang chia sẻ.

Yêu nhau 7 năm, sau không ít lần giận dỗi, chia tay, cặp đôi quyết định làm đám cưới mặc cho phía nhà trai lo lắng ít nhiều về chuyện hai người khắc tuổi. Đám cưới của họ xảy ra nhiều tình huống “dở khóc dở cười” vì hai nhà quá gần nhau.

“Đám cưới hai nhà xếp rạp sát nhau, chỉ ngăn bằng một tấm phông mỏng, đầu đoàn dẫn dâu đến nơi mà cuối đoàn còn chưa ra khỏi cổng. Có nhiều trường hợp khách đến ăn cưới bỏ phong bì nhầm thùng nên sau đám cưới nhà trai, nhà gái phải ngồi lại với nhau để đổi một số phong bì bị nhầm”, Thu Trang chia sẻ.

Cô gái lấy chồng cách nhà 10m, giận dỗi chạy về nhà mẹ đẻ mất 30 giây - 4

Đám cưới của cặp đôi có nhiều tình huống thú vị

Lấy chồng gần, Thu Trang “được” rất nhiều thứ. Từ khi mang thai cho đến khi sinh nở, cô được mẹ đẻ chăm sóc tận tình. Ngay cả khi có con nhỏ, vợ chồng cô cũng thoải mái như vợ chồng son vì đã có ông bà hai bên chăm nom con gái giúp. Mỗi khi mệt mỏi, cô cô chỉ mất vài giây để chạy về bên bố mẹ tâm sự và nghỉ ngơi. Không những thế, Trang còn có nhiều thời gian, cơ hội chăm sóc bố mẹ lúc trái gió trở trời.

“Nhiều người thắc mắc, mình lấy chồng gần thế lỡ vợ chồng xích mích cãi nhau thì khó xử đến mức nào nhưng thật ra đơn giản lắm. Hồi mới cưới, chưa hiểu nhau, vợ chồng mình cũng có lúc “xô bát xô đũa” và mình đòi về nhà đẻ. Nhưng lần nào về mình cũng bị bố mẹ đẻ đuổi ngay về nhà chồng và thế là chẳng giận dỗi được lâu. Hai vợ chồng cũng vì nể bố mẹ hai bên mà cố gắng tránh gây mâu thuẫn”, Trang nói.

Cô gái lấy chồng cách nhà 10m, giận dỗi chạy về nhà mẹ đẻ mất 30 giây - 5

Cô gái lấy chồng cách nhà 10m, giận dỗi chạy về nhà mẹ đẻ mất 30 giây - 6

Cặp đôi có cuộc hôn nhân viên mãn 

Sau 5 năm kết hôn, vợ chồng Thu Trang đã có cuộc sống đủ đầy, viên mãn. Cặp đôi từ hai bàn tay trắng, phong bì mừng cưới còn phải dành ra trả nợ tiền mua giường, mua tủ… giờ đây đã có đủ nhà, đủ xe, kinh tế vững vàng.

“Chồng mình rất chiều vợ, thương con. Cuộc đời mình có nhiều lựa chọn sai nhưng thật may là lựa chọn lấy chồng gần lại đúng. Lấy chồng rồi vẫn được ở bên cạnh bố mẹ đẻ thường xuyên có lẽ là mơ ước của rất nhiều người và mình có được điều ấy”, Trang chia sẻ.

Nguồn: https://danviet.vn/co-gai-lay-chong-cach-nha-10m-gian-doi-chay-ve-nha-me-de-mat-30-giay...

Sắp ly hôn được mẹ chồng đãi tiệc chia tay, 1 tháng sau tôi sốc nhận kết quả siêu âm
Thành thật mà nói trong một tháng qua sống xa chồng, tôi cũng có chút hối hận về quyết định ly hôn.
Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng