Cõng vợ sắp chết dạo quanh Bắc Kinh

Ngày 12/03/2014 10:37 AM (GMT+7)

Người chồng từng cưới vợ ung thư lại tiếp tục gây xúc động vì cõng vợ đi suốt 2km quanh Thiên An Môn.

Đám cưới cổ tích của cô dâu mắc bệnh ung thư đã làm xúc động bao nhiêu trái tim của cư dân mạng thì mới hôm qua, dân mạng lại một lần nữa xúc động bởi nhìn thấy được những khó khăn trong cuộc sống và tình yêu vượt lên mọi hoàn cảnh của họ.

Biết Feng Ying thích đến Thiên An Môn nên bạn đời của cô đã sắp xếp dìu vợ lên xe, cõng vợ đi bộ 2km quanh thiên An Môn không một tiếng kêu ca. 

Feng Ying có thể tự đi bộ nhưng anh cũng không an tâm làm như vâỵ. Ngồi trên lưng chồng, được ngắm nhìn nơi mà cô ao ước đến khiến cô hiểu rằng tình yêu của mình đang hiện hữu ở đây, ngay bên cạnh. Mỗi ngày được nằm trong vòng tay anh, cô đều ước gì đó là mãi mãi. Feng Ying sợ một buổi sáng mình không thể dậy được, không thể nhìn thấy chồng mình, cô chỉ sợ chồng quá nặng lòng mà không tìm được hạnh phúc mới.

Cõng vợ sắp chết dạo quanh Bắc Kinh - 1
Feng Ying lần đầu tiên đến Bắc Kinh, ước mơ lớn nhất của cô là được đến Thiên An Môn

Feng Ying chia sẻ lần này lên Bắc Kinh làm phẫu thuật, nếu ca mổ thành công có thể giúp cô kéo dài sự sống nhưng đồng thời nguy cơ tai biến cũng cao hơn. Mọi người đều lo lắng cho chuyến đi này vì sợ sức khỏe cô không chịu được nhưng cô nghĩ đây là cơ hội tốt để mình được tới Bắc Kinh, đây là niềm ao ước bấy lâu nay. 

Từ khi đám cưới của mình được đăng tải trên mạng truyền thông, Feng Ying cũng trở thành người nổi tiếng. Cô đón nhận được rất nhiều động viên an ủi cả về vật chất và tinh thần của mọi người xung quanh và bạn đọc từ xa, cả những người cô chưa từng biết mặt. Điều này giúp Feng Ying trân trọng hơn sinh mạng của mình, có thêm nghị lực để chiến đấu với bệnh tật.

Lần này lên Bắc Kinh,khi đi xe điện có người nhận ra Feng Ying và đã quyên góp cho cô 500 tệ. Tấm lòng của mọi người khiến Feng Ying rất cảm động.

Cõng vợ sắp chết dạo quanh Bắc Kinh - 2
Lần này 2 vợ chồng đến Bắc Kinh để tiến hành một  phẫu thuật quan trọng

Cõng vợ sắp chết dạo quanh Bắc Kinh - 3
Ở bến xe có người nhận ra
Feng Ying nên đã quyên góp trực tiếp cho cô 500 tệ (1 triệu 750 nghìn VNĐ)

Nói về người bạn đời của mình, Feng Ying không giấu nổi niềm xúc động. Cô nói chính thượng đế đã mang anh lại cho cô, anh chính là nghị lực sống của cô. Để mỗi ngày cô cảm nhận được tình yêu, cự chăm sóc ân cần mỗi bữa ăn giấc ngủ từ anh.  

Chi phí làm phẫu thuật lần này là từ 70.000 đến 100.000 tệ ( khoảng 350 triệu) chưa kể tiền giường nằm và chi phí ăn ở, có môt phần được bạn đọc ủng hộ, môt phần do ông xã của Feng Ying chạy vạy khắp nơi để vay mượn. 

Đôi khi Feng Ying nghĩ cô sống đã là gánh nặng cho chồng, chết đi còn để lại nơ nần cho anh nhưng anh không nghĩ vậy, anh luôn yêu thương vợ hết lòng, anh nói ”Dù chỉ ở bên em thêm 1 ngày nữa thì mọi cố gắng của anh đều xứng đáng”

Cõng vợ sắp chết dạo quanh Bắc Kinh - 4
Bạn đời chăm sóc cô rất ân cần

Cõng vợ sắp chết dạo quanh Bắc Kinh - 5
Hai người luôn bên nhau không rời.

Theo Vicky/Baidu (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu