CSTY: Bạn gái cũ "gạ tình" dù đã đi lấy vợ

Ngày 30/04/2014 07:57 AM (GMT+7)

Cô ấy lấy chồng rồi mà vẫn cứ điện thoại, gạ em hẹn hò. Em từ chối không được. Em phải làm sao?

Cùng lắng nghe chương trình Cửa sổ tình yêu trên Tình yêu giới tính của Eva.vn:

Người yêu cũ “gạ tình” dù đã đi lấy chồng

Thính giả (Đà Nẵng): Em có yêu một người bạn gái được 2 năm. Sau đó em đi làm, khi về thì cô ấy đã lấy chồng được 3 năm rồi. Nhưng bây giờ cô ấy vẫn có tình cảm với em, vẫn hẹn hò em thường xuyên. Bây giờ em phải làm thế nào ạ?

MC: Bạn đã có gia đình riêng chưa ạ?

Thính giả: Em chưa có chị ạ!

MC: Vâng, trong khi đó bạn gái cũ lại vẫn còn tình cảm với mình đúng không? Chuyên gia Nguyễn Thị Mùi sẽ tâm sự với bạn nhé!

Chuyên gia: Chị chào em! Vậy là bây giờ bạn gái vẫn gọi điện, hẹn hò đúng không? Vậy khi bạn gái gọi điện như thế thì mình có đi không?

Thính giả: Em không chị ạ. Em có nói với cô ấy rằng bây giờ em có gia đình rồi thì em nên chung sống với chồng đi. Em mà đi hẹn hò với anh, sau này chồng em biết thì anh khó xử lắm. Em nói như vậy nhưng bạn gái vẫn bảo không sao đâu vì ông xã thông cảm với em, chưa to tiếng với em lần nào cả.

Chuyện gia: Như vậy có nghĩa là bản thân bạn đã hình dung ra được những hệ quả không tốt nếu như mình vẫn tiếp tục hẹn hò, qua lại với người bạn gái có chồng. Cũng có thể cô gái này nghĩ rằng mình không làm gì quá mức cả, chỉ là đi chơi, nói chuyện mà thôi. Vì nghĩ như thế nên cô ấy không e ngại. Thế nhưng người ngoài nhìn vào và bản thân chồng cô ấy sẽ nghĩ khác đi đấy.

Thính giả: Em thì vẫn có tình cảm với cô đấy nhưng em chỉ sợ rằng nếu cô ấy hẹn em mà em đi thì em sẽ phá vỡ hạnh phúc gia đình của cô ấy nên em không dám đi.

Chuyên gia: Chị cũng nghĩ rằng trong lòng em còn tình cảm nên em mới khó xử. Bởi lẽ nếu không còn yêu thì em sẽ trả lời dứt khoát là đừng có điện thoại nữa. Nhưng sự băn khoăn này của em chứng tỏ rằng em còn một điều gì đó vương vấn. Chính cái vương vấn đó chính là nguy cơ đấy em ạ. Bởi vì khi đã còn vương vấn, nếu không gặp nhau thì thôi chứ gặp nhau rồi thì rất có thể trong một hoàn cảnh nào đó sẽ đẩy cảm xúc của hai người lên cao. Và biết đâu, trước khi bước chân ra khỏi nhà, cả hai nghĩ mình không có chuyện gì cả nhưng tới khi gặp mặt, trong một khung cảnh hữu tình thì cả hai sẽ không giữ được lòng mình. Nên nếu như em đã nhận định được tình hình như vậy thì em nên kiên định với lập trường của mình em ạ.

Thính giả: Nhưng bây giờ em không biết phải làm thế nào khi mà một tuần cô ấy cứ điện thoại hẹn em đến 3 – 4 lần cơ chị ạ.

Chuyên gia: Việc người ta hẹn là việc của hẹn, còn việc mình có nhận lời hay không là việc của mình cơ mà. Em chỉ cần nói ngắn gọn với cô ấy rằng điều này là không thể được. Bởi vì điều ấy còn liên quan đến hạnh phúc của em nữa cơ mà. Có thể cả hai cảm thấy nuối tiếc về cuộc tình đó nhưng mọi chuyện đã qua rồi. Cô ấy cũng đã đi lấy chồng rồi cơ mà. Vì thế mình cũng phải để cho tình cảm đó dần dần qua đi để mình còn tiếp tục cuộc sống mới. Chị chúc em bình tâm để giải quyết vấn đề của mình thấu đáo.

Yêu 6 năm không dám tỏ tình

Thính giả (Gia Lai): Em có yêu một người, em không dám đối diện với sự thật, em không dám nói là em yêu người đó. Khi gặp em thậm chí còn không dám nhìn người đó nữa nhưng lúc nào em cũng nhớ người ấy. Em không thể quên được người đó và cũng không thể yêu được người khác nữa ạ.

Mỗi lần gặp nhau, em không dám nhìn người đó nhưng người đó lại hay nhìn trộm em. Nói chung em không dám tiếp chuyện trực tiếp. Chúng em có số điện thoại của nhau. Hai bên nhắn tin qua lại khoảng 6 năm nay rồi nhưng không ai dám nói chuyện yêu đương gì cả.

Chuyên gia: Chị chào em! Đến 5, 6 năm rồi, tình cảm là rất quý mến nhau nhưng vẫn chưa tiến lên được mối quan hệ yêu đương. Chị hình dung quen nhau 6 năm thì có nghĩa là quen nhau từ khi còn ít tuổi đúng không?

Thính giả: Dạ. Lúc đó em cũng đã được 18 tuổi rồi. Anh đó tự nhiên tới nhà em, gọi mẹ em là mẹ. Trước đó, em đã từng nói là quyết tâm không yêu ai nữa nhưng rồi anh ấy từ đâu đến gọi mẹ em là mẹ rồi đòi làm quen. Từ đó trái tim em rung động rồi nhưng em không dám nói với người đó. Còn anh ấy vẫn cứ trêu em, nhiều lúc em còn cãi lại nữa.

Chuyên gia: Thế bây giờ anh ấy còn gọi mẹ em là mẹ không?

Thính giả: Dạ không, chỉ gọi một lần thôi sau đó bị em nói cho một lần nên hãi. Em không cho anh ấy đến nhà nữa nhưng thực chất lòng em lại nhớ anh ấy nhiều lắm ạ.

Chuyên gia: Mình rất nhớ người ta mà lại không cho người ta đến là làm sao? Điều gì cản trở em như vậy?

Thính giả: Em cũng không biết em bị làm sao nữa chị ạ. Cả 5, 6 năm nay em không quên được người đó mà cũng không yêu ai ạ.

Chuyên gia: Em à, thực ra điện thoại là một phương tiện vô cùng hữu dụng. Nó giúp những người yêu thương nhau xích lại gần nhau hơn khi mà có khoảng cách về địa lí. Nhưng trong trường hợp này thì cần phải xem xét lại. Anh ấy chỉ đến nhà em một vài lần, cách đây cũng khoảng 5 năm rồi và sau đó cũng không đến nữa. Việc không đến đó sợ rằng tình cảm thực sự từ nơi anh ấy không còn. Vì nếu như anh ấy có tình cảm thì chắc chắn anh ấy phải tìm cách tìm đến nhà mình.

Ban nãy em nói em không dám đối diện với sự thật nhưng trong trường hợp này chị rất mong muốn em hãy đối diện với sự thật. Đó là em cần phải nhận chân ra được tình cảm mà người ta dành cho mình ở mức độ nào. Nếu như chỉ là những dòng tin nhắn qua điện thoại thì người ta hoàn toàn có thể ngồi giữa chỗ đông người mà nói dối rằng anh ngồi một mình và rất nhớ em. Mình đừng có tin tưởng quá vào những tin nhắn, lời gọi mà phải tin vào tình cảm được thể hiện qua những hành vi, biểu hiện cụ thể, trực tiếp em nhé.

Thính giả: Vâng. Em là người bị khuyết tật nên em muốn nhờ chương trình cho em để lại số điện thoại để em kết bạn, giao lưu với mọi người và quên được người đó.

Dứt khoát với bạn trai sau 2 năm gắn bó?

Thính giả (Bắc Giang): Chào chương trình! Chúng em quen nhau được 2 năm rồi. Trong quá trình quen nhau, anh ấy tỏ ra yêu em rất nhiều, quan tâm em rất nhiều nhưng em lại tỏ ra hết sức bình thường. Khi mà anh ấy tỏ tình, em cũng không nhận lời và không từ chối. Đến bây giờ, khi em đã có tuổi, đến lúc phải lập gia đình, em muốn chia tay dứt khoát với anh ấy nhưng anh ấy không chịu. Anh ấy nói rằng nếu em chia tay anh ấy thế nọ, thế kia. Em cảm thấy rất rối bời, rất ngại và không biết phải làm thế nào. Em nhờ chương trình tư vấn giúp em.

Chuyên gia: Chị chào em! Em năm nay bao nhiêu tuổi rồi?

Thính giả: Em năm nay 21 tuổi rồi.

Chuyên gia: Em cũng còn trẻ mà, thế anh ấy bao nhiêu tuổi rồi?

Thính giả: Anh ấy bằng tuổi em ạ.

Chuyên gia: Thế em và anh ấy quen nhau như thế nào? Là bạn học với nhau à?

Thính giả: Dạ không, chúng em đi xuất khẩu lao động bên Đài Loan với nhau và bây giờ em đang nghỉ ở nhà một tháng ạ.

Chuyên gia: Em đang nghỉ ở nhà một tháng và tức là em sẽ qua tiếp bên Đài Loan. Giờ anh ấy cũng đang ở bên đó. Như vậy là các em có điều kiện tương đối gần nhau đó, đúng không?

Thính giả: Lúc mà mới quen, cứ khoảng 1, 2 tuần thì anh ấy lại đến chỗ em một lần.

Chuyên gia: Thế sau này thì như thế nào em?

Thính giả: Vẫn như thế thôi chị ạ.

Chuyên gia: À, chị hiểu rồi. Em biết là anh ấy rất thích em, đã ngỏ lời nhưng em không ra điều từ chối, cũng không ra điều nhận lời đúng không?

Thính giả: Vâng. Em không dám trả lời không bởi vì em thấy anh ấy là con trai nhưng tính tính yếu ớt. Em sợ rằng… Em rất ngại nên không dám trả lời dứt khoát.

Chuyên gia: Thế cách mà các em đối xử với nhau là theo kiểu bạn bè hay kiểu người yêu?

Thính giả: Em chỉ là một cô gái nhà quê, em không muốn hứa hẹn nhiều với anh ấy về chuyện sau này. Khi anh ấy hứa hẹn này nọ , em chỉ biết nghe và im lặng thôi chứ không nói lại điều gì cả.

Chuyên gia: Tức là cách ứng xử của mình hoàn toàn theo kiểu tình bạn chứ không phải kiểu hai bên cùng nhau bàn bạc, tính toán chuyện tương lai đúng không?

Thính giả: Anh ấy thì bàn bạc rất nhiều nhưng em thì không nói gì, em chỉ im lặng thôi.

Chuyên gia: Ồ, đôi khi im lặng lại là sự đồng ý đấy. Anh ấy nói về tương lai, mình sẽ lấy nhau, thế này thế khác nhưng em chỉ im lặng sẽ khiến anh ấy hiểu lầm. Ở đây, chính bản thân em cũng đã không rõ ràng trong chuyện tình cảm chứ không phải ngay từ đầu là em không yêu anh này. Tuy em không trả lời nhưng có thể cách mà em thể hiện tình cảm khiến cho anh ấy hi vọng rất nhiều.

Đến bây giờ, khi em nghĩ tới chuyện phải kết hôn thì em mới có suy nghĩ rõ ràng. Chị nghĩ rằng em nên trao đổi một cách trực tiếp với anh ấy như thế. Em có thể nói với anh ấy rằng: Từ trước đến nay em cũng có tình cảm với anh. Nhưng bây giờ do em muốn mình được ở gần bố mẹ, em thương bố mẹ… đưa ra những lí do cụ thể để anh ấy hiểu. Nếu như anh ấy quyết tâm ở bên em, em cũng cảm thấy tin tưởng được người đàn ông này thì em nên cho anh ấy cơ hội. Ở đây, mọi chuyện phụ thuộc vào bản thân em, tình cảm của em. Do đó nếu cảm giác em không tin được thì em nên chia tay. Còn tin thì hãy để anh ấy sánh bước cùng em.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Cửa sổ tình yêu
Tin hay đừng bỏ lỡ