CSTY: Bạn gái nhắn tin bậy bạ với trai

Ngày 23/07/2014 16:32 PM (GMT+7)

Em thực sự choáng khi bạn gái nhắn tin bậy bạ, nội dung không trong sáng với con trai.

Cùng lắng nghe chương trình Cửa sổ tình yêu trên Tình yêu giới tính của Eva.vn:

Bạn gái nhắn tin bậy bạ với người con trai khác

Thính giả (Đắc Lắc): Em và bạn gái em yêu nhau nhưng không thường xuyên ở gần nhau. Có lần, em đến chơi chỗ bạn gái và cầm máy điện thoại của bạn gái thì thấy có những nhắn tin  “bậy bạ” với nội dung không trong sáng, liên quan đến vấn đề tình dục với người bạn trai khác. Em có hỏi bạn gái thì bạn gái nói chỉ là bạn bè bình thường. Em hỏi tiếp là làm bạn bình thường sao lại nhắn tin như thế thì bạn gái không nói gì.  Em đang rất băn khoăn không hiểu liệu như vậy có phải bạn gái em đang yêu lăng nhăng không ạ?

Chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Mùi: Thực ra, trong trường hợp này thì mình cũng cần phải có thời gian tìm hiểu thêm xem những người bạn đó là người bạn như thế nào? Họ quen nhau đã lâu chưa? Rồi tính chất của mối quan hệ của bạn gái em với những người bạn trai đó là như thế nào? Đồng thời cũng qua bạn bè tìm hiểu rõ hơn về bạn gái và những mối quan hệ đó của bạn gái để đưa ra những quyết định chính xác cho mối quan hệ này em nhé!

Chồng mê nhậu quên cả vợ con

Thính giả (Bình Thuận): Em lấy anh ấy năm nay là được 6 năm. Chúng em có một cháu 5 tuổi. Mấy năm trước thì anh ấy cũng nhậu nhẹt nhưng ít, tiền cũng có đưa cho vợ. Nhưng 2-3 năm nay thì nhậu nhẹt nhiều hơn, tiền đưa cho vợ thì tháng có, tháng không. Gần đây, anh ấy thường xuyên đi nhậu về khuya có khi là qua đêm. Vì vậy vợ chồng em thường xảy ra mâu thuẫn cãi lộn. Chương trình có thể cho em một lời khuyên giúp em được không ạ?

Chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Mùi: Việc chồng em ham mê nhậu nhẹt, cờ bạc, không chăm lo vợ con thì có lẽ em phải gần gũi hơn, tìm hiều rồi tâm sự để xem những tâm tư tình cảm của chồng là như thế nào? Những người đàn ông hay cờ bạc rượu chè thì cũng có nhiều người xuất phát từ trong tâm của người ta không được thoải mái. Họ hay tìm đến bạn bè ngồi uống, nhậu với nhau. Và rồi từ đó cũng nảy ra nhiều điều không tốt. Em thử hỏi xem là công việc của anh có được thuận lợi không?

Thứ hai là việc em gửi con ở nhà cùng bố mẹ chồng thì đó cũng là một điều tốt cho cháu trong hoàn cảnh hiện tại. Việc ông bà có thể nói một vài điều mà mình không ưng lắm. Nhưng mà vì quyền lợi  của đứa trẻ cũng như hoàn cảnh của mình hiện tại thì em cũng nên tìm cách trao đổi với bố mẹ để bố mẹ hiểu được tấm lòng của mình là mình rất biết ơn bố mẹ. Nhưng mà điều kiện hai vợ chồng có những khó khăn nên mình không đáp ứng được đầy đủ cho con thì cũng mong ông bà giúp đỡ. Em cần cố gắng và khéo ứng để vượt qua được hoàn cảnh khó khăn hiện tại em nhé!

Vợ bỏ về nhà ngoại vì cãi nhau với bố mẹ chồng

Thính giả (Thanh Hóa): Hiện tại, em đang làm việc ở trong nam, vợ em thì ở quê ngoài bắc. Vợ chồng em cũng đã kết hôn được 3 năm và có 1 cháu. Cách đây vài tháng thì do mấu thuẫn với bố mẹ chồng vợ em tự ý bỏ về nhà ngoại. Em đã liên lạc bằng điện thoại cũng như trực tiếp về nhà khuyên bảo cô ấy về nhà hoặc vào nam cùng em. Nhưng vợ em vẫn ở lại nhà ngoại và không đồng ý với hai phương án trên. Em đang rất băn khoăn, chương trình có thể cho em một lời khuyên không ạ?

Chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Mùi: Chị hơi ngạc nhiên khi mà em đã nói chuyện điện thoại cũng như trực tiếp về để khuyên bảo cũng như tìm cách giải quyết mà vợ em vẫn không hề nói gì, cũng như chia sẻ gì cả. Đó là một điều khó khăn cho em. Nhưng trong trường hợp này của em thì chị nghĩ em nên cố gắng tìm hiểu và biết được tâm tư tình cảm thật của vợ bằng cách này hay cách khác. Và mình có thể lấy thêm các thông tin từ chính những người liên quan như bố mẹ mình chẳng hạn. Bố mẹ có suy nghĩ như thế nào? Sự việc xô xát, cãi vã, xích mích nguyên nhân từ đâu? Diễn biến ra sao? Rồi lấy thêm các thông tin từ gia đình, họ hàng để mình hiểu thêm về sự việc để rồi dễ dàng gợi mở và nói chuyện với vợ hơn. Hoặc là mình có thể tìm những người liên quan để giúp mình trò chuyện với vợ ví dụ như những người thân bên gia đình vợ có thể nói chuyện được với vợ mình. Đồng thời em cũng phải tìm hiểu xem tình cảm vợ chồng của mình như thế nào? Bởi vì cũng nhiều trường hợp người vợ buồn chán trong tình cảm vợ chồng từ đó lại sinh ra những ứng xử không phù hợp với gia đình. Hiện nay chị thấy hình như thông tin của em về vợ chưa được đầy đủ nên cố gắng làm sao tâm sự với vợ nhiều hơn để biết được thực chất suy nghĩ và tình cảm của vợ. Và trên cơ sở đấy mới có thể giải quyết được em nhé! Chúc em mau chóng giải quyết được ổn thỏa công việc gia đình!

Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Video chọn lọc