CSTY: Bàng hoàng phát hiện vợ từng làm "gái"

Ngày 14/08/2014 09:00 AM (GMT+7)

Mới đây, em mới phát hiện ra trước đây cô ấy từng làm “gái” do một cô bạn của vợ em nói chuyện.

Cùng lắng nghe chương trình Cửa sổ tình yêu trên Tình yêu giới tính của Eva.vn:

Đớn đau phát hiện vợ từng làm gái

Thính giảEm chào chương trình! Em năm nay 28 tuổi. Em đã cưới vợ em được hơn 1 năm rồi! Có một cháu gái và gia đình rất hạnh phúc.Mới đây, em mới phát hiện ra trước đây cô ấy từng làm “gái” do một cô bạn của vợ em nói chuyện. Cho em hỏi là em có nên nói chuyện với vợ em về việc này hay em nên giấu kín?

Chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn: Anh nghĩ rằng nguồn tin từ cô gái là bạn của vợ em chưa được xác thực và có thể làm không đáng tin cậy. Và cần phải nói thêm là người bạn của vợ em làm như vậy với mục đích gì, có phải là để phá vỡ hạnh phúc gia đình em không? Hay ghen ăn tức ở với vợ em? Nếu là một người bạn tốt thì có làm như thế trong khi gia đình em đang cố một cuộc sống ấm êm hạnh phúc. Nên em cũng nên cẩn trọng và nên đoạn tuyệt với cô bạn gái này. Có thể nói với cô ấy là: “Rất cảm ơn, đã cho biết thông tin đó. Hiện nay cuộc sống gia đình nhà mình đang rất hạnh phúc. Chuyện ngày xưa cô ấy làm gì mình không quan trọng”. Và đã không quan trọng rồi thì kể với vợ em làm gì, đúng không? Lời qua lời lại rồi tự ái của vợ em nổi lên, rồi thì khẩu chiến, chiến tranh lạnh , rồi dễ dẫn đến tan nát một gia đình đang hạnh phúc em nhé!

Khổ tâm vì bị gái đeo bám

Thính giả: Em năm nay 27 tuổi. Em đã có người yêu. Nhưng 3 tháng gần đây có một cô bạn cùng lớp đã biết em có người yêu nhưng vẫn “nhảy vào” yêu em.  Mặc dù em đã từ chối thẳng thừng rất nhiều nhưng cô ấy vẫn bám riết theo em. Em muốn hỏi là làm thế nào để từ chối và thoát khỏi tình trạng bị cô ấy theo đuổi bám riết này ạ?

Chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn: Thực sự em đã dùng rất nhiều cách để từ cô bạn gái từ chối cô gái này như từ chối thẳng thừng, lấy lí do để tránh tiếp xúc, rồi gọi cả bạn gái đến trước mặt cô gái đó mà cô ấy vẫn còn tiếp tục bám riết lấy em. Tất cả các biện pháp nhẹ nhàng thì em đã dùng nhưng cũng đã không thành công. Đối với những cô gái thế này thì tốt nhất là em vẫn tỏ thái độ lạnh nhạt, cắt đuôi, rủ gặp mặt hay hẹn hò thì không đi. Cô ấy đến nhà thì ngồi đó gọi em hay  bạn để tiếp cô ấy. Đồng thời xuất hiện nhiều với người  yêu, thậm chí trước mặt cô ấy mình cũng có thể thể hiện tình cảm với người yêu. Và cũng để là cho người yêu biết việc em đang ở trong hoàn cảnh rất khó khăn khi bị cô gái này đeo bám. Chúc em sớm giải quyết được những khó khăn lúc này!

Chọn sự nghiệp hay tình yêu bế tắc

Thính giả: Em năm nay 19 tuổi. Em là người khiếm thị. Em đang đi học nghề y học cổ truyền cho người khiếm thị. Tại đây, em có quen và yêu một cô gái cùng hoàn cảnh. Em có viết 2 bức thư thể hiện tình cảm với cô ấy. Nhưng cô ấy nói đã có người yêu rồi! Em có nên lao vào cuộc tình này không? Hay dừng lại để cả ba đỡ bị tổn thương? Theo anh thì giờ đây em nên chọn sự nghiệp hay tình yêu hay chọn cả hai cùng một lúc. Chương trình có thể cho em một lời khuyên?

Chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn:  Chào em! Thực ra, thì cả tình yêu và sự nghiệp thì người ta đều rất cần, không phải chỉ em mà ai cũng thế thôi. Nó như một đôi cánh của con chim. Hai chiếc cánh đó mà cân bằng thì cuộc đời của mình bay đươc cao, xa hơn. Còn ai đặt nặng điều này nhẹ điều kia thì cũng như là đôi cánh bị lệch thì sẽ rất khó bay thẳng cao xa và có thể bị rơi. Nói như vậy, để em thấy rằng hai điều này là không loại trừ nhau đôi khi còn bổ sung cho nhau. Tuy nhiên tùy từng thời điểm và giai đoạn của cuộc đời thì người ta có thể đề cao cái này hơn cái kia một chút. Trong trường hợp của em thì anh nghĩ rẳng nghĩ rẳng công việc và sự nghiệp của em rất quan trọng. Em nên ưu tiên cho việc học tập nghề.

Em đi học sau này em có nghề, em có thu nhập, em có mối quan hệ giao tiếp rộng rãi. Lúc đó thì cơ hộ có bạn gái hay người yêu sẽ không khó. Và đó cũng là câu trả lời cho câu hỏi em có nên “lao” vào cuộc tình giữa cô gái và người con trai khác không? Em đã biết là cả 3 sẽ bị tổn thương thì còn “ lao” vào để làm gì?  Đau khổ một chút rồi cũng sẽ nguôi ngoai. Nếu mà mình đã có công ăn việc làm, rồi tiếp xúc giao lưu với nhiều  người , rồi cuộc sống sẽ có thêm những niềm vui chứ không chỉ ngóng chờ vào niềm vui bấp bênh của hai bức thư. Hiện nay,em đang bị bó buộc vào việc mình có nên lao vào cuộc tình hay không? Mà làm như vậy chỉ để tổn thương cho cả 3 thì không nên em nhé!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Cửa sổ tình yêu