CSTY: Con độc trong nhà lại là người đồng tính

Ngày 17/09/2014 14:12 PM (GMT+7)

Em cảm thấy rất khổ tâm khi em là con một trong nhà vậy mà em lại có cảm tình với một người đồng giới.

Cùng lắng nghe chương trình Cửa sổ tình yêu trên Tình yêu giới tính của Eva.vn:

Khổ tâm vì con trai độc nhất nhưng lại là người đồng tính

Thính giả: Em năm nay 22 tuổi. Trước đây khi mới biết yêu, em đã yêu hai bạn gái. Nhưng em không hề có tình yêu cũng như “cảm giác “ gì. Sau đó thì em có yêu bạn trai thì em thấy tình cảm của em sâu đậm hơn. Khi em ở gần bạn trai thì em thấy thích được người ta che chở và bảo vệ, và cũng có hiện tượng cương cứng khi ở gần các bạn trai. Nhưng lại là con trai độc nhất trong gia đình, áp lực về phía gia đình là em phải lấy vợ và sinh con. Em đang rất khó xử và băn khoăn, chương trình có thể tư vấn giúp em làm sao tốt nhất trong hoàn cảnh này không ạ?

Chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Mùi: Em có xu hướng đồng tính như vậy, nhưng em lại là người con trai duy nhất trong gia đình. Vì vậy em bị áp lực rất lớn về việc phải xây dựng gia đình và có con để nối dõi. Tuy nhiên, kể cả khi em lấy vợ và sinh con thì cũng chưa chắc đã sinh được con trai để nối dỗi tông đường. Vì không phải ai lấy vợ và cũng có thể sinh được con trai để nối dõi. Trong khi nếu em lấy một người phụ nữ mà em không có tình yêu và không có cam kết lâu dài cùng nhau xây dựng hạnh phúc gia đình, nuôi dạy con cái mà em vẫn có những mối tình ngoài luồng thì điều đó thực sự sẽ làm khổ em, vợ em và những đứa trẻ.

Ở đây em cần phải suy tính để đưa một lựa chọn hợp lý. Có lẽ việc em biết được giới tính thật của mình thì việc em cần làm sao để gia đình biết cũng là điều rất quan trọng. Vì khi đó gia đình mới có thể vào cuộc và cùng em gỡ bỏ được áp lực. Nhưng chị cũng muốn nói với em là thời gian đầu khi em yêu các bạn gái mà em chưa cảm thấy gắn bó sâu sắc lắm mà em lại có ý định chuyển qua các bạn trai thì chị sợ rằng vào quãng thời gian đó làm cho em “ đi lệch” một chút. Song song với việc em đi khám về mặt sinh lý và tâm lý thì em cũng thử thay đổi bằng cách tiếp cận nhiều hơn với các bạn gái để xem thử xem giới tính thật sự của mình là như thế nào, em nhé!

++++++++++

Bạn gái vô tư với nam giới dù em đang ở bên

Thính giả: Em năm nay 24 tuổi . Em có yêu một người con gái 18 tuổi được 2 tháng rồi. Hai người cũng đã xác định cưới nhau. Nhưng nhiều lúc ngồi cạnh em cô ấy vẫn nói chuyện “vô tư” với những người bạn khác giới khác. Mà sắp tới em phải đi làm xa. Em không biết rằng tình cảm cô ấy dành cho em có thật lòng không? Chương trình có thể cho em lời khuyên không ạ?

Chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Mùi: Chị chào em! Có lẽ vì cô bạn gái của em vẫn còn rất trẻ nên khi cô ấy ứng xử còn trẻ con.Nên khi nói chuyện với người khác giới trước mặt em cũng không để ý hết được cảm xúc của em như thế nào. Còn việc em sắp phải đi làm xa và lo lắng khi cô ấy ở nhà thì có người bạn trai ở gần khác thì chị nghĩ rằng hai em đã yêu nhau thì tin nhau là điều hết sức quan trọng. Quan trọng là tình cảm hai em dành cho nhau.

Chị hi vọng em và bạn gái sẽ có được một tình cảm tốt đẹp. Dù ở xa nhưng nếu em biết cách động viên bạn gái, để bạn gái thấy rằng tuy chỉ xa về khoảng cách địa lý nhưng tình cảm của mình cũng vẫn rất nồng nàn, mình vẫn dành tình cảm yêu thương cho bạn gái thì chị tin tưởng rằng tình cảm của hai em vẫn phát triển tốt em nhé!

Băn khoăn vì 3 chàng cùng tỏ tình yêu

Thính giả: Em có câu hỏi về vấn đề tình cảm. Em năm nay 21 tuổi. Trước kia em có quen một anh bộ đội được 6 năm. Và gần đây bọn em mới gặp nhau lần đầu tiên. Nhưng bây giờ lại có hai anh ở  cùng quê với em đến ngỏ lời yêu. Cả 3 người đều có ý định với em nhưng em không biết làm thế nào bây giờ, chương trình có thể tư vấn giúp em không ạ?

Chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Mùi: Chị chào em! Trên thực tế thì hiện nay em cũng đang rất phân vân. Em có nói là em cũng không biết tình cảm của mình như thế nào. Vì vậy nhận lời yêu ai trong 3 người là điều không nên. Hiện tại thì em chỉ nên thiết lập những mối quan hệ bạn bè để từ đó em biết được thật sự mình yêu ai, rồi hãy quyết định em nhé!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Cửa sổ tình yêu