CSTY: Khó xử vì gái theo dù đã có gia đình

Ngày 27/07/2014 14:28 PM (GMT+7)

Một cô đồng nghiệp thích em, cứ theo đuổi em dù em đã có gia đình. Giờ em phải làm gì?

Cùng lắng nghe chương trình Cửa sổ tình yêu trên Tình yêu giới tính của Eva.vn:

Thính giả (Thái Bình): Trong công ty em làm việc, có một bạn gái đồng nghiệp rất thích em, mà em lại có gia đình rồi. Nhiều lần em đã từ chối và nói chỉ coi cô ấy như một người đồng nghiệp, người bạn thôi. Nhưng cô ấy vẫn “ tiến tới” thường xuyên rủ em đi chơi, uống nước. Em đang băn khoăn không biết nên phải ứng xử thế nào? Chương trình có thể tư vấn giúp em được không ạ! 

Chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Mùi: Chị biết rằng em là một người đàn ông rất tỉnh táo, rất  biết nghĩ đến hạnh phúc gia đình, đã thẳng thắn từ chối người bạn gái đó. Nhưng cô bạn đó cũng rất mạnh bạo bày tỏ tình cảm thật của mình. Em cũng  cần phải khéo léo tránh những hoàn cảnh chỉ có hai người ở gần nhau ngay cả trong công việc. Việc đó cũng là tránh để cô ấy nghĩ vì mình nhiều quá nếu như mình cứ giúp đỡ cô ấy một cách nhiệt tình thì cô ấy lại càng nghĩ về mình nhiều rồi tình cảm lại càng nảy sinh và lớn dần nơi cô ấy. Từ những tiếp xúc đó rồi cũng có thể chính em cũng nảy sinh tình cảm, rồi mình không “giữ” được thì sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình mình em nhé!

Khổ vì bố mẹ giục lấy vợ mà chưa có người yêu

Thính giả (Quảng Ninh): Em năm nay đã 29 tuổi. Bố mẹ đã giục lấy vợ rất nhiều. Em đi  máy xúc, làm việc trong công trường thì toàn con trai, thỉnh thoảng có vào làng, vào xóm thì tìm hiểu được vài cô lại toàn người đã có người yêu rồi. Nên em bây giờ vẫn chưa có người yêu mà cha mẹ giục như vậy.Em cũng chưa biết phải làm sao? Anh Đinh Đoàn có thể tư vấn giúp em không ạ!

Chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn: Em đã 29 tuổi và cũng rất muốn lấy vợ. Cha mẹ cũng giục nhiều và cũng đã đến tuổi để ổn định gia đình. Nhưng quan trọng nhất là tìm đối tác. Để mà lấy vợ thì cũng không cần nhiều thời gian một vài tuần để lấy thì cũng xong. Nhưng lấy ai, lấy như thế nào, sau này cuộc sống gia đình con cái có hạnh phúc hay không? Mới là điều quan trọng. Chính vì thế nếu bố mẹ cứ giục lấy vợ thì em cũng có thể trì hoãn với bố mẹ có thể nói “ Con cũng muốn lấy vợ để ổn định cuộc sống gia đình rồi sinh cháu cho ông bà bế nhưng mà hiện tại thì con chưa có nếu mà ông bà có mối nào thì giới thiệu cho con xem thế nào?”. 

Tiếp theo là mình đã có ý định cũng như xác định rồi thì mình phải tăng cường tìm kiếm, tìm hiểu. Em có thể thông qua các mối quan hệ mà mình tin cậy để giới thiệu giúp mình. Tất nhiên không phải giới thiệu ai mình cũng đồng ý ngay, càng có nhiều đối tượng thì mình lại càng có nhiều những đánh giá và cân nhắc. Đặc biệt là mình cũng phải biết mình biết người tìm kiếm những đối tượng phù hợp với tình cách, độ tuổi.. Người mà có thể cùng với mình xây dựng được một cuộc sống gia đình ổn định bền vững thì đấy mới là đối tượng. Đừng nên ngắm những đối tượng quá xa cách với mình em nhé!

Lo lắng khi đã kết hôn 5 tháng mà vẫn “chưa có gì”

Thính giả (Hà Tĩnh): Em năm nay 32 tuổi cưới vợ được 5 tháng rồi. Công việc của em thường xuyên đi tàu khoảng 6-7 ngày về nhà với vợ khoảng 2-3 ngày, mỗi lẫn về cũng quan hệ được 2-3 lần. Nhưng sao đã 5 tháng nay mà em thử thai vẫn chưa thấy gì hả bác sĩ?

Bác sĩ Hoàng Thúy Hải: Em hình dung là như thê này: Nếu vợ khỏe mạnh bình thường thì mỗi tháng  thì mỗi tháng vợ sẽ rụng trứng vào 1 ngày. Đồng thời nếu như tình trùng của em tốt hoàn toàn khỏe mạnh. Mà mìn quan hệ đúng ngày rụng trứng thì tinh trùng mới gặp được trứng và thụ thai được. Còn nếu mình quan hệ không đúng vào ngày vợ thì mặc dù em quan hệ nhiều lần thì cũng không đạt được kết quả. Bây giờ công vệc của mình đã vậy thì mình hỏi vợ xem chu kỳ kinh nguyệt của vợ là bao nhiêu ngày, sau đó sẽ tính toán thời gian ước chừng thời gian rụng trứng là giữa của chu kỳ đó. Đến thời gian đó thì mình phải nghỉ tàu ở nhà hoặc là mình sẽ điều tiết công việc ra sao cho phù hợp. Để đến thời điểm đó mình có thể ở nhà và quan hệ với vợ thì may ra mới có cơ hội có em bé nêu hai vợ chồng đều khỏe. Thứ hai là hiện nay vợ em cũng đã 32 tuổi nên em cũng cần phải nói với vợ chú ý tới chu kỳ kinh nguyệt, hành kinh có tốt không, có viêm nhiễm gì không để điều trị sớm em nhé!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Cửa sổ tình yêu