CSTY: Tình đầu muốn “trao thân” sau nhiều năm gặp lại

Ngày 08/10/2014 16:45 PM (GMT+7)

Sau nhiều năm gặp lại, mặc dù cả hai bên đều có gia đình nhưng tình cũ vẫn muốn "trao thân" với tôi.

Cùng lắng nghe chương trình Cửa sổ tình yêu trên Tình yêu giới tính của Eva.vn:

Tình đầu muốn “trao thân” sau nhiều năm gặp lại

Thính giả: Trước khi tôi được đi đào tạo làm nhiệm vụ đặc biệt, tôi có yêu một cô sinh viên. Sau do yêu câu nghề nghiệp và nhiệm vụ của cấp trên không cho phép tôi yêu cô này vì cô ấy thuộc đối tượng không được chấp nhận yêu. Sau khi tôi đi làm nhiệm vụ đặc biệt thì không được liên lạc với bất kỳ ai. Bây giờ đã hoàn thành nhiệm vụ trở về thì tôi đã có gia đình và cô ấy cũng đã có gia đình. Giờ chúng tôi gặp lại nhau, cô ấy muốn gặp tôi một lần để trao gửi tình yêu đầu đời. Chuyên gia tâm lý tư vấn giúp tôi nên xử lý như nào cho hợp lý?

Chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Mùi:

Có thể nói anh đã có một tình yêu đầu đời thật đẹp mặc dù đã không đến được với nhau do lý do khách quan. Và cũng không phải chỉ là trường hợp của anh do một công việc đặc biệt, cũng có thể do rất nhiều lý do khách quan mà có những đôi nam nữ như anh nói rất đẹp đôi và yêu nhau tha thiết nhưng cũng không đến được với nhau và người ta cũng giữ mãi những ấn tượng và tình cảm tốt đẹp về nhau.

Tuy nhiên ở trường hợp của anh cả hai đều đã có gia đình. Khi mà mình có tình cảm với nhau, rất muốn đến với nhau và muốn có một lần gặp gỡ để thỏa ước mong đó thì đó là nhu cầu rất lớn của tình yêu đôi lứa. Nhưng nhu cầu đó lại đặt trong mối liên quan với nhu cầu của người khác.  Đấy là nhu cầu của vợ anh về sự trung thủy của người chồng, cũng như nhu cầu của chồng của bạn anh là cũng rất muốn vợ mình chung thủy.

Tình yêu khác tất cả những tình cảm khác ở tính không chia sẻ, mong muôn sự chung thủy. Nên khi mình thỏa mãn một nhu cầu này mà lại làm phương hại đến một nhu cầu của người khác nên mình cũng phải đắn đó đúng không anh? Thêm nữa là anh có nói là một lần. Thì tôi cũng nói thêm với anh là riêng về phần quan hệ nam nữ thì có lần 1 thì lại rất dễ có lần 2 chứ không phải một lần là thôi luôn đâu. Có lẽ tình cảm của anh cũng đã rất đẹp rồi. Mong anh cân nhắc anh nhé!

Tỏ tình xong bạn gái im lặng là ý gì?

Thính giả: Em có yêu một người con gái bằng tuổi em. Bọn em quen nhau đã được 2 năm. Nhưng trong 2 năm đấy thì em cũng đã từng “tán” rất nhiều cô gái khác và em cũng có tâm sự với cô ấy.  Và bây giờ em cảm thấy mến và có thổ lộ với cô ấy. Nhưng cô ấy không thấy trả lời em. Em không biết có phải cô ấy đã từng biết em quen nhiều và có định với nhiều người quá nên cô ấy không trả lời không?.  Bây giờ em nên làm thế nào ạ?

 Chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Mùi:

Thực ra có thể em bối rối nên em chưa nghĩ ra thôi. Còn khi em tự đặt mình vào vị trí trả lời cho người khác  tức là em khách quan vấn đề của em thì em sẽ nhận ra ngay thôi. Lý do chính ở đây có thể do em quen nhiều người  quá, em thể hiện mối quan tâm của em với nhiều người quá khiến cô ấy không hiểu là như thế nào nữa.

Vậy bây giờ em nên tập trung đi, ngay từ đầu được 50% rồi theo thời gian cô ấy nhận thấy rằng rõ ràng khi em đã ngỏ lời với cô ấy rồi thì em toàn tâm toàn ý cho mối quan hệ này. Và không còn quan tâm đến những mối quan hệ khác thì chị nghĩ rằng cô ấy sẽ hiểu đúng em. Và em cũng có nói là cô ấy đã có cảm tình với em thì cô ấy cũng đang chờ đợi điều đó đấy em ạ! Chị chúc tình cảm của hai em sẽ sớm nở hoa! Chị chào em!

Tình cũ – tình mới: Phân vân không biết chọn ai

Thính giả: Em có quen người yêu cũ được 2 năm. Nhưng do có một lần em đến chơi nhà cô ấy và thấy cô ấy nhắn tin và đi chơi cùng người con trai khác. Nên em đã quyết định chia tay. Và bây giờ em đã có người yêu mới sau khi bọn em đi thi đại học và quen nhau. Nhưng bây giờ cô người yêu cũ lại gọi điện và nói chuyện với em. Em đang phân vân không biết nên chọn người yêu cũ hay người yêu mới. Chương trình có thể tư vấn giúp em không ạ?

Chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Mùi:

Trong trường hợp này chị nghĩ nếu cô người yêu cũ gọi điện thoại thì em nói chuyện bình thường với cô ấy. Nhưng ngay lập tức không phải mình nối lại tình yêu. Tình yêu là một chuyện rất hệ trọng nên quyết định thế nào không phải đơn giản. Còn với người yêu mới do em kể chỉ mới quen sau lần thi đại học. Cũng có thể là do mình vừa mới chia tay với người yêu cũ nên mình rất nhanh chóng đến với người yêu mới . Mình cũng cần phải xem xét xem tình cảm thực sự của mình dành cho cô ấy như thế nào? Thì chỉ có em mới quyết định được chuyện tình cảm này thôi. Nhưng mà suy nghĩ về nó một cách nghiêm túc em ạ!

Chị chào em!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Cửa sổ tình yêu