Cưới xong mới biết vợ cho vào bẫy

Ngày 09/10/2014 10:55 AM (GMT+7)

Cưới nhau chưa được nửa năm, vợ tôi mới dẫn về đứa con riêng của cô ấy. Tôi choáng váng vô cùng.

Cưới nhau chưa đầy 5 tháng, vợ tôi dẫn về đứa con riêng của cô ấy. Lẽ ra, đó phải là quãng thời gian hạnh phúc nhất của cặp vợ chồng son thì với tôi nó lại là con ác mộng.

Có lẽ sẽ chẳng ai tin được rằng cô ấy lại có cái tài che giấu lâu đến như vậy. Tôi thực sự không thể hiểu nổi cô ấy làm cách nào mà có thể qua mặt mọi người lâu đến như thế. Và giờ đây thì tôi phải làm gì để đối diện với con riêng của vợ, với người vợ rắp tâm lừa dối tôi bao lâu nay?

Chúng tôi quen nhau đâu có phải ngắn ngủi gì. Gần 3 năm quen biết và yêu thương rồi mới đi tới đám cưới. Hai đứa làm cùng một công ty, cùng một văn phòng, vậy mà tôi hoàn toàn không hay biết cô ấy đã từng có một đứa con riêng 4 tuổi.

Trong mắt tôi, cô ấy là cô gái ngoan hiền, đúng mực. Thực ra khi đến với nhau, tôi biết cô ấy không còn trong trắng. Cô ấy có tâm sự với tôi chuyện cô ấy từng yêu một người hồi sinh viên và rồi bị anh ta phản bội. Nói không buồn thì không đúng nhưng tôi không oán trách hay giận gì cô ấy cả. Thời đại này, đàn ông mà còn chăm chăm vào cái chuyện trinh tiết của đàn bà thì ấu trĩ và kém cỏi quá.

Cưới xong mới biết vợ cho vào bẫy - 1

Tôi đã quá tốt, quá tử tế vậy mà cô ấy lại giấu tôi. Cưới nhau xong, tôi mới được biết con riêng của vợ (Ảnh minh họa)

Tôi đã yêu, coi trọng tình yêu và cô ấy đến nhường nào. Tôi coi việc gia đình cô ấy là việc của mình. 3 năm yêu nhau, tôi chạy đi chạy lại nhà cô ấy không biết bao lần. Mọi người trong gia đình cô ấy đều nói cô ấy tu nhiều kiếp mới lấy được người đàn ông biết lo toan cho gia đình vợ như tôi.

Tôi không thể ngờ, không chỉ cô ấy mà gia đình vợ cũng bao che, giấu giếm cho chuyện quá khứ của cô ấy. Bố mẹ, anh chị em của vợ tôi đều giúp vợ tôi lừa dối tôi. Chúng tôi cưới mà tôi hoàn toàn không hề hay biết, vợ tôi đã từng sinh con năm 19 tuổi, khi còn đang là sinh viên và cha của đứa bé là một người đàn ông có vợ, gần nhà.

Năm đó vợ tôi phải lòng ông ta, muốn sinh con cho ông ta vì ông ta giàu có. Nhưng ông ta lại có vợ rồi, thế nên khi vợ tôi mang bầu, mọi quyết định, tính toán của cô ấy đều đỏ bể. Bố mẹ vợ tôi khi ấy đã mang cô ấy về nhà một người dì quê ở xa để chờ ngày sinh đẻ và gửi lại đứa con cho dì ấy luôn. Khi mang bầu, cô ấy chưa lộ bụng, chỉ viết đơn xin nghỉ học về chữa bệnh 1 năm nên bạn bè cũng không ai hay biết. Vì thế mà chuyện cô ấy có con riêng không nhiều người biết, ngoại trừ gia đình của cô ấy.

Yêu tôi 3 năm, cả gia đình cô ấy giúp sức để giấu giếm thế nên tôi cũng chẳng có cơ hội nào để được biết về sự thật ấy. Sau khi cưới vài tháng, khi mọi chuyện đã “ván đóng thuyền” cô ấy mới đón con về. Cô ấy biết, tôi là người sống nặng tình nghĩa, tôi yêu cô ấy nên không thể vừa cưới xong lại bỏ nhau ngay được. Chuyện hôn nhân là cả đời đâu phải là muốn bỏ là bỏ ngay được.

Cưới xong mới biết vợ cho vào bẫy - 2

Giờ tôi thực sự muốn ly hôn vì tôi chưa biết những tháng ngày tới sẽ phải đối diện với mọi người, bạn bè, gia đình và quan trọng nhất là chính bản thân tôi không thể quen được với việc mình phải đi nuôi con riêng của vợ - một đứa con của gã đàn ông khác. (Ảnh minh họa)

Tôi có cảm giác mình bị lừa, bị chơi khăm. Nếu cô ấy thú nhận với tôi trước thì có lẽ tôi sẽ dễ chấp nhận hơn. Bởi vì như thế tôi còn có cơ hội để chuẩn bị tâm lí, để thuyết phục gia đình mình về sự thật này. Chứ như bây giờ, tôi có thể bỏ qua nhưng bố mẹ, anh chị em nhà tôi sẽ chấp nhận thế nào với một cô con dâu mang đứa con lớn tướng về nhà sống cùng? Cô ấy và cả gia đình cô ấy đều không tôn trọng tôi trong khi tôi đã quá tử tế với vợ. Chính thái độ lừa dối, giấu giếm đó mới là điều khiến tôi khó chấp nhận!

Giờ tôi thực sự muốn ly hôn vì tôi chưa biết những tháng ngày tới sẽ phải đối diện với mọi người, bạn bè, gia đình và quan trọng nhất là chính bản thân tôi không thể quen được với việc mình phải đi nuôi con riêng của vợ - một đứa con của gã đàn ông khác. Tôi ly hôn, thế có ích kỉ quá không?

Đức Thịnh (30 tuổi, Hải Phòng)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện hay mỗi ngày