Đàn bà khôn biết 5 cách mềm đúng lúc, cứng đúng chỗ khiến chồng luôn yêu chiều vợ

Ngày 27/06/2020 09:40 AM (GMT+7)

Đàn bà khôn biết và thực hành được 5 cách sau thì sẽ được chồng yêu thương, chiều chuộng.

1. Đàn bà khôn biết nói vừa đủ

Đàn bà chỉ nên nói vừa đủ, không nên nói nhiều. Vì nói nhiều đàn ông cũng không nghe hết, mà có nghe hết thì cũng không hiểu hết. Mà có hiểu hết thì cũng chưa chắc đã để tâm. Đàn ông không hiểu, không để tâm thì không cần nói tiếp vì nói nhiều lại thành nói dai, mà nói dai thì thành nói dại.

Đàn bà khôn không để đàn ông xem nhẹ lời nói của mình. Phải để mỗi lần mình nói, chồng đều muốn nghe. Đừng khiến lời chưa thoát ra hết, chồng đã chán chê làm chuyện khác.

Đàn bà khôn ngoan luôn cẩn thận và khôn khéo trong giao tiếp với chồng. Mềm đúng lúc, cứng đúng chỗ sẽ khiến đàn ông yêu chiều, nể trọng nhiều hơn.

Đàn bà khôn biết 5 cách mềm đúng lúc, cứng đúng chỗ khiến chồng luôn yêu chiều vợ - 1

 Đàn bà chỉ nên nói vừa đủ, vì nói nhiều đàn ông cũng không nghe hết. Ảnh minh họa.

2. Tôn trọng không gian riêng

Đàn bà biết điều giữ chồng bằng gia đình, bằng niềm tin và tinh tế trong mọi chuyện. Đàn bà khôn không quan tâm hết mọi thứ ở chồng, nhưng biết cách làm cho chồng luôn biết điểm dừng. Đàn bà khôn như dửng dưng, nhưng chuyện gì cũng biết rõ. Với đàn ông nếu càng nắm chặt, họ càng muốn đi bằng được. Vì vậy đàn bà khôn luôn để chồng biết rằng: Gia đình không phải là sự lựa chọn, nhưng nếu bội bạc thì chỉ có kết cục phải trả giá.

3. Hài hước khi nên, thấu hiểu khi cần

Đàn ông thấy về nhà là một việc quá sức chịu đựng nếu vợ luôn than phiền, kiếm chuyện. Có mệt mỏi thế nào cũng hãy cho nhau vài lời hỏi han khi trở về. Chồng mệt thì mình hỏi han, chồng muộn phiền thì sẻ chia, chồng không vui thì hài hước đôi chút.

Vợ chồng là để gồng gánh thay nhau vướng bận ở đời. Vợ biết điều thì chồng cũng sẽ yêu thương hơn. Vợ tinh tế thì gia đình cũng đầm ấm hơn.

Đàn bà khôn biết 5 cách mềm đúng lúc, cứng đúng chỗ khiến chồng luôn yêu chiều vợ - 3

Đàn ông thích đàn bà độc lập vì họ không bắt đàn ông lo hết thảy, cũng không đòi hỏi đàn ông phải luôn bên cạnh, không có đàn ông họ vẫn có thể tự vui. Ảnh minh họa.

4. Độc lập

Đàn bà yếu đuối đàn ông muốn chở che. Nhưng để ở bên một đời thì đàn ông sẽ chọn đàn bà độc lập – bởi họ không bắt đàn ông lo hết thảy cho họ, cũng không đòi hỏi đàn ông phải luôn bên cạnh họ. Có đàn ông, họ vui, không có đàn ông họ vẫn có thể tự vui.

Đàn bà độc lập không cần giỏi giang hơn người, nhưng phải có đam mê, có công việc mình yêu thích, tự kiếm tiền, không phụ thuộc, càng không ràng buộc với ai. Không hẳn vì họ không tin vào đàn ông, chỉ là họ muốn tin vào chính mình hơn. Và chia sẻ gánh nặng với bạn đời khi cần thiết.

Người đàn ông sẽ muốn giữ người đàn bà cả đời nếu cô ấy tự lập, là chính mình, đủ yêu thương, đủ không rơi vào cô đơn.

Đàn bà khôn biết 5 cách mềm đúng lúc, cứng đúng chỗ khiến chồng luôn yêu chiều vợ - 4

Nếu đàn bà không được trời phú cho nhan sắc thì phải tự cải thiện và chăm chút tâm hồn mình mỗi ngày để đẹp nhất có thể. Ảnh minh họa.

5. Yêu bản thân

Đàn bà không yêu bản thân thì không thể có nét đẹp lâu dài và cuộc sống dễ dàng. Vì vậy nhan sắc là thứ vũ khí - không cần độc nhất, nhưng phải là tự sức tốt nhất của riêng mình. Nếu đàn bà không được trời phú cho nhan sắc thì phải tự cải thiện và chăm chút tâm hồn mình mỗi ngày, nếu không thể đẹp nhất thì cũng phải đẹp nhất có thể.

Đàn ông say mê cái đẹp, ngưỡng một sự hiểu biết nhưng sẽ chỉ muốn ở bên một người phụ nữ biết điều mới khiến họ thấy thoải mái nhất và không muốn rời xa.

Đàn bà có vẻ đẹp quyến rũ, thông minh thú vị, mà lại biết điều nữa thì có sức hút chồng mình nhất, luôn được chồng yêu thương, chiều chuộng. Biết điều ở đây không chỉ là biết khôn ngoan trong cư xử với chồng nói riêng, đàn ông nói chung, mà còn là giỏi mài giũa quán chiếu chính bản thân mình mỗi ngày để tăng dần độ thuần khiết và trở nên thật quyến rũ trong mắt chồng.

Nguồn: http://giadinh.net.vn/gia-dinh/dan-ba-khon-biet-5-cach-mem-dung-luc-cung-dung-cho-khien...

9 dấu hiệu chàng chỉ yêu bạn vì chuyện ấy, cái thứ 4 cực đúng
Tình yêu thường sẽ đi cùng với tình dục, nhưng tình dục lại không nhất định phải có tình yêu vì thế bạn cần phân biệt kĩ người đàn ông bên cạnh đến...
Theo Vera Xuân Hường (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng