"Dẫu 40 năm hay lâu hơn nữa, ba mẹ vẫn cứ nắm tay và yêu nhau như thế"

Ngày 28/06/2017 09:09 AM (GMT+7)

Những bức ảnh lãng mạn giữa thiên nhiên hùng vĩ, những bức ảnh khiến người xem lắng lòng suy ngẫm về tình yêu và cao hơn nữa là tình vợ chồng suốt 40 năm.

Ở cái tuổi 60, những bức hình ngọt ngào và tình cảm sau 40 năm chung sống của vợ chồng bác Nguyễn Văn Bảy (sinh năm 1957) và bác Đinh Thị Hường (sinh năm 1964) khiến nhiều người phải cảm động vô cùng. Điều thú vị hơn cả là bộ ảnh kỉ niệm này được thực hiện bởi chính người con trai út của hai bác với lòng kính yêu và sự trân trọng với tình yêu của ba mẹ dành cho nhau.

"dau 40 nam hay lau hon nua, ba me van cu nam tay va yeu nhau nhu the" - 1

Ở cái tuổi 60, câu chuyện tình của bác Bảy - bác Hường vẫn khiến các con mình khâm phục

Được biết, bác Bảy và bác Hường đã kết hôn 40 năm và có với nhau 4 người con. Chia sẻ về cuộc hôn nhân hạnh phúc của ba mẹ mình, anh Nguyễn Mạnh Hùng – người con thứ hai trong gia đình kể: “Nghe ba mẹ kể, ngày xưa, ba mẹ mình làm chung xí nghiệp với nhau. Sau đó ba tìm cách tán tỉnh mẹ bằng việc thường xuyên… hái ổi ở nhà lên cho. Chỉ có vài quả ổi, thế mà… tán đổ được mẹ đấy”.

"dau 40 nam hay lau hon nua, ba me van cu nam tay va yeu nhau nhu the" - 2

Tình yêu không già đi theo tuổi tác

Tất nhiên, trong hành trình dài lâu của tình vợ chồng ấy, hai bác cũng đã phải trải qua rất nhiều những thăng trầm. Đã từng có những thời điểm một mình bác Hường phải vật lộn bươn trải mưu sinh để có tiền lo cho cả gia đình khi mà người chồng mắc bệnh hiểm nghèo phải nằm viện. Nhất là từ thời có 4 người con, mọi áp lực về kinh tế càng trở nên nặng nề. Có những lúc hai vợ chồng bác giận dỗi, cãi vã nhau nhưng sau tất cả, bác Bảy và bác Hường luôn nhắc nhở mình phải sống vì con cái, níu giữ hạnh phúc, tổ ấm gia đình.

"dau 40 nam hay lau hon nua, ba me van cu nam tay va yeu nhau nhu the" - 3

"Ba tìm cách tán tỉnh mẹ bằng việc thường xuyên… hái ổi ở nhà lên cho. Chỉ có vài quả ổi, thế mà… tán đổ được mẹ đấy”.

“Ngày ấy gia đình mình còn nghèo, ba làm bảo vệ cho một nhà hàng tiệc cưới. Mỗi lần có tiệc tổ chức xong, ba lúc nào cũng đùm đồ ăn thừa của nhà hàng về cho con và treo trước của phòng. Mình đi chơi với các bạn về thấy có thức ăn treo ở đó cảm thấy vui vô cùng. Giờ nghĩ lại mới càng thấm thía tình cảm cha mẹ với con cái mà thêm phần xúc động” – anh Hùng chia sẻ.

"dau 40 nam hay lau hon nua, ba me van cu nam tay va yeu nhau nhu the" - 4

Đã từng có những thời điểm một mình bác Hường phải vật lộn bươn trải mưu sinh để có tiền lo cho cả gia đìn khi mà người chồng mắc bệnh hiểm nghèo phải nằm viện.

Cũng theo lời anh Hùng, dù đã 60 tuổi nhưng ba mẹ anh vẫn rất tình cảm với nhau. Mỗi lần một trong hai người đi xa là người còn lại điện thoại liên tục, đứng ngồi không yên. Chứng kiến niềm hạnh phúc của ba mẹ mình, anh Hùng cảm thấy trân trọng nhiều lắm. Anh cũng thầm mong sau này, cuộc hôn nhân của mình cũng được viên mãn như ba mẹ.

"dau 40 nam hay lau hon nua, ba me van cu nam tay va yeu nhau nhu the" - 5

Bác Bảy và bác Hường luôn nhắc nhở mình phải sống vì con cái, níu giữ hạnh phúc, tổ ấm gia đình.

Nói về bộ ảnh mới đây của ba mẹ mình, anh Hùng cho biết: “Trong lúc đi chụp hình cưới với một người em, em út của anh đã ghi lại những hình ảnh ngọt ngào của ba mẹ. Đây như là một món quà kỉ niệm ở tuổi 60 và kỉ niệm 40 năm ngày cưới của ba mẹ mình”.

"dau 40 nam hay lau hon nua, ba me van cu nam tay va yeu nhau nhu the" - 6

"dau 40 nam hay lau hon nua, ba me van cu nam tay va yeu nhau nhu the" - 7

Hạnh phúc vẹn tròn sau 40 năm chung sống

"dau 40 nam hay lau hon nua, ba me van cu nam tay va yeu nhau nhu the" - 8

"dau 40 nam hay lau hon nua, ba me van cu nam tay va yeu nhau nhu the" - 9

Dù đã 60 tuổi nhưng ba mẹ anh vẫn rất tình cảm với nhau. Mỗi lần một trong hai người đi xa là người còn lại điện thoại liên tục, đứng ngồi không yên.

"dau 40 nam hay lau hon nua, ba me van cu nam tay va yeu nhau nhu the" - 10

"dau 40 nam hay lau hon nua, ba me van cu nam tay va yeu nhau nhu the" - 11

"dau 40 nam hay lau hon nua, ba me van cu nam tay va yeu nhau nhu the" - 12

Chứng kiến niềm hạnh phúc của ba mẹ mình, anh Hùng cảm thấy trân trọng nhiều lắm. Anh cũng thầm mong sau này, cuộc hôn nhân của mình cũng được viên mãn như ba mẹ.

Theo Lam Giang (Nguồn ảnh: NVCC) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Cặp đôi ấn tượng
Tin hay đừng bỏ lỡ