Advertisement

Đêm nào anh cũng chờ em, phía dưới chân khách sạn… (P2)

Anh sẵn sàng chờ cho tới khi nào Vân muốn dừng cuộc chơi tình ái này lại. Anh biết cô làm thế vì hận anh, vì thế anh sẵn sàng chờ đợi.

Advertisement

Xem Phần 1

Vân nói có bầu. Gương mặt cô hân hoan không giấu nổi niềm hạnh phúc sau bao năm yêu nhau. Cô đã mơ về một đám cưới và nỗi sung sướng khi đón đứa con đầu lòng. Nhưng khi ấy, Quốc đã dội vào giấc mơ ấy của Vân một gáo nước lạnh:

- “Cả anh và em bây giờ còn nghèo, chưa thể có con được đâu. Thôi bỏ đi em… sau này mình sẽ có những đứa con khác”.

Cũng chính vì câu nói này mà Vân bị sốc. Cô lao ra khỏi nhà, khóc như mưa như gió. Vì quá đau buồn, Vân đã gặp tai nạn. Hậu quả đau lòng là đứa bé đã ra đi.

Vân giữ nỗi hận ấy mãi trong lòng. Cô xót xa thương đứa con chưa thành hình của mình đã phải ra đi trong tức tưởi, ra đi trong khi cha nó không muốn đón nhận. Càng nghĩ cô càng hận Quốc.

dem nao anh cung cho em, phia duoi chan khach san… (p2) - 1

Vân giữ nỗi hận ấy mãi trong lòng. Cô xót xa thương đứa con chưa thành hình của mình đã phải ra đi trong tức tưởi, ra đi trong khi cha nó không muốn đón nhận. Càng nghĩ cô càng hận Quốc. (ảnh minh họa)

Vân đã muốn chia tay ngay sau lần ấy nhưng Quốc không chịu. Anh đeo bám cô đến cùng để mong Vân tha thứ, để mong chuộc lại lỗi lầm. Vân như người không hồn cũng từ đó. Cô mặc kệ, Quốc không muốn chấm dứt, cũng được thôi. Cô sống theo những gì cô muốn dẫu cho nó chà đạp lên cảm xúc của Quốc.

Thấm thoát cũng đã hơn 2 năm kể từ ngày chuyện đó xảy ra. Mối quan hệ của Vân và Quốc không thể gọi tên chính xác. Họ không chia tay, cũng không cưới, bên ngoài mọi người vẫn nghĩ hai người là một cặp mặn nồng. Nhưng nào có ai biết nguồn cơn bên trong.

Đêm hôm nay, lại một đêm như bao đêm khác, Quốc ngồi chờ Vân bên quán cóc ven đường. Anh lẳng lặng theo dõi cuộc sống của Vân mỗi khi cô bên người đàn ông đó. Anh sợ một hôm nào đấy, không may cô bị đánh ghen, cô bị làm hại… Bởi thế, cứ phải nhìn thấy Vân ra về anh mới yên tâm. Anh không nói ra điều này là bởi muốn giữ cho Vân sự thoải mái. Anh sẵn sàng chờ cho tới khi nào Vân muốn dừng cuộc chơi tình ái này lại. Anh biết cô làm thế vì hận anh, vì thế anh sẵn sàng chờ đợi.

Vân bước ra từ căn phòng khách sạn… Cô chếnh choáng và đi không vững. Người đàn ông đó cũng không thấy đi cùng. Ruột gan Quốc nóng như lửa đốt. Anh sợ có điều gì đó chẳng lành. Không còn ý nghĩ muốn giữ sĩ diện, dù thiên hạ sau hôm nay có biết việc anh rõ mười mươi chuyện bạn gái cặp bồ nhưng vẫn muốn cưới thì anh cũng mặc.

dem nao anh cung cho em, phia duoi chan khach san… (p2) - 2

 Anh sợ một hôm nào đấy, không may cô bị đánh ghen, cô bị làm hại… Bởi thế, cứ phải nhìn thấy Vân ra về anh mới yên tâm. (Ảnh minh họa)

Quốc lao sang bên đường ôm đỡ lấy Vân. Trong cơn say, Vân vẫn nhận ra người đàn ông yêu mình:

- “Sao lại là anh? Sao anh biết em ở đây?”

- “Em đừng hỏi nhiều nữa, để anh đưa em về”

Nói rồi, Quốc bế thốc Vân trên tay đưa cô lên taxi để rời đi. Người phụ nữ bán hàng nước bên kia đường ngạc nhiên nhiều lắm.

Trong căn phòng của hai người, Quốc nằm ôm Vân vào lòng, vuốt ve mái tóc của cô.

Vân tấm tức, nức nở khóc trong vòng tay anh.

- “Anh luôn theo dõi em suốt thời gian qua đúng không? Anh biết chuyện em đi vào khách sạn với một người đàn ông đúng không?”

- “Uhm…”

- “Sao anh lại làm thế? Anh không coi thường hay ghen tuông sao?”

- “Anh tự thấy mình không có quyền làm thế. Dù em có làm gì, có lỗi gì thì tất cả cũng là tại anh mà ra. Thế nên, anh sẽ luôn sau lưng em, cho tới khi nào em chán mà quay đầu lại. Anh sẽ đợi em ở đó. Chỉ mong rằng, em hãy tha thứ cho anh”.

dem nao anh cung cho em, phia duoi chan khach san… (p2) - 3

(ảnh minh họa)

Vân bật khóc…

- “Em… em dừng lại đi được không? Em đừng làm thế nữa, mình cưới nhau đi. Anh muốn được cưới em làm vợ”

Lần này, Vân khóc to hơn nữa. Cô ôm chặt lấy Quốc.

- “Mọi chuyện không như anh nghĩ đâu. Người đàn ông đó là chú họ của em. Em muốn xem anh thực sự cần em tới mức nào vì từ sau lần đó em đã rất tổn thương. Em hận vì anh mải làm giàu mà quên đi hạnh phúc. Nhưng nếu anh có thể chấp nhận mọi điều, ngay cả khi nghĩ rằng em là đứa chẳng ra gì như thế… thì em sẽ bỏ qua tất cả để cùng anh hướng về phía trước”.

Bây giờ, tới lượt Quốc bật khóc. Nằm ôm người con gái mình yêu trong tay, anh tự nhủ với lòng sẽ không bao giờ vì bất cứ điều gì mà trì hoãn hạnh phúc thêm một lần nữa. Anh tuyệt đối sẽ không bao giờ, không bao giờ để mất Vân. Những gì đã qua là một cơn ác mộng, sau đêm nay, mọi thứ sẽ sáng tươi trở lại.

(Hết)

Theo Tiểu Vy (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Truyện ngắn hay về tình yêu
Advertisement
Advertisement