Độc giả: Không phải kẻ thứ ba nào cũng xấu

Ngày 06/02/2013 13:30 PM (GMT+7)

Không phải kẻ thứ ba nào cũng xấu xa, họ cũng có những nỗi đau của riêng mình.

Bài viết Dứt bỏ người tình khi biết mình có thai kể về nỗi niềm của một người phụ nữ là kẻ thứ ba trong cuộc hôn nhân của người khác sau khi đăng tải đã nhận được phản hồi từ một người phụ nữ khác. Trong thư Tình yêu có tội khi là kẻ thứ ba, người phụ nữ đó khuyên cô gái nên phá bỏ đứa bé. Tuy nhiên, lời khuyên này đã nhận được không ít sự phản ứng dữ dội từ phía độc giả. Tình yêu giới tính của Eva.vn xin tổng hợp ý kiến của độc giả phản hồi về bài viết đó:

Phương Thảo (cothom07@yahoo.com.vn): Không phải người thứ ba nào cũng xấu xa

"Tôi không đồng tình với cách chị chia sẻ với người phụ nữ kia: lên mặt dạy đời về tình yêu mà tôi nghĩ rằng người phụ nữ kia mới thật sự là người dũng cảm. Đã đành là người thứ 3, là người đáng trách nhưng thử hỏi chị đã hiểu thế nào là tình yêu chưa? Đã là tình yêu thì không thể nào định nghĩa được vì sao mình lại yêu người có vợ mà không phải là yêu 1 người nào khác cho đỡ khổ hơn, cho đời hạnh phúc hơn. Ai cũng muốn mình hạnh phúc chứ không ai lại muốn mình đau khổ cả. Không phải người thứ 3 nào cũng xấu xa như chị nghĩ đâu”.

Người thứ ba cũng có những nỗi đau riêng của mình (Ảnh minh họa)

Ngọc My (thuytb74@yahoo.com): Vài dòng gửi chị
Chị gì đấy ơi, "Hồng Ngọc" chăng? Tên của chị hay đến vậy mà sao chị lại là kẻ ác độc không kém gì cô Cám ngày xưa? Vòng đời ngược xuôi, bon chen, thù hận để làm gì? Nếu chị là người phụ nữ Vệt Nam "Hiền hậu, đảm đang, kiên trung, bất khuất" thì chị làm mất đi 2 chữ đầu tiên đấy rồi! Loay hoay mãi chị vẫn không nhận ra chính bản thân chị con ác độc hơn người phụ nữ đang mang dòng máu của chồng mình ư? Tại sao không chấp nhận sự thật để rồi mọi việc sẽ êm thấm? Tại sao chị nỡ bảo người kia phải phá thai? Nếu chị là người phụ nữ hiền hậu thì chị không nỡ bày vẽ những việc vô lương tâm, không còn tính người như vậy.

Suy cho cùng nếu người phụ nữ kia cũng giống chị, thì việc chồng mình có người phụ nữ khác cũng chẳng có gì là lạ đâu! Tất cả các chị đều là phận nữ nhi, hãy thông cảm và hiểu số phận cho nhau! Và "Đấng phu quân" của các chị có phải là đồ chơi đâu mà phải tranh giành? Họ có " Trái tim" cả đấy các chị ạ.

Điều đầu tiên các chị muốn giữ được chồng thì hãy "Lạt mềm buộc chặt" và hãy đặt niềm tin ở chồng mình! Tin rằng " Người ấy cũng sẽ về với gia đình". Các chị cũng chỉ là những người bạn và tin rằng" bạn đời" thì đừng quá quắt! Nhưng các con sẽ là sợi dây "tình cảm" để gắn kết gia đình đấy! Phụ nữ vốn là những cánh hoa, thì tại sao không biết tự khoa sắc. Đừng ác độc làm gì các chị ạ!"

Lạnh lùng (mihuynh19@yahoo.com): Lời muốn nói...chỉ thế thôi

"Nói sao nhỉ? Tôi chỉ là một người trung gian khi nghe hai câu chuyện của hai người phụ nữ, có thể là khác nhau nhưng lại cùng chung một vấn đề về kẻ thứ ba.

Về lập trường của riêng tôi mà nói, người phụ nữ trong bài viết Dứt bỏ người tình khi biết mình mang thai có chút đáng thương, có chút gì đó là đồng cảm nhưng suy cho cùng bạn vẫn là người sai. Bạn đã sai khi biết điều đó là không thể nhưng vẫn lao vào, người sai ở đây rõ ràng là bạn vậy. Mà thật tiếc thay cũng chính bạn làm cho cái gọi là lãng mạn nhất, ngọt ngào nhất lại vô tình mang tiếng là tội lỗi, đó chính là tình yêu. Bạn càng sai hơn khi để tình yêu ấy lại đi xa đến vậy rồi cuối cùng người chịu thiệt thòi không ai khác hơn là chính bạn. Tôi biết rằng khi tình yêu đến thì rất khó để kiềm chế cảm xúc của mình và rồi lý trí cũng đầu hàng với cái mà bạn gọi là tình yêu.

Nỗi buồn khi là người đến sau...(Ảnh minh họa)

Bây giờ tuy là muộn nhưng không phải quá muộn, tôi mong rằng bạn hãy bình tâm suy nghĩ thật chín chắn với con người thật của bạn. Ở tuổi 29 bạn cũng đủ trải nghiệm mọi thứ đã qua rồi vì vậy hãy suy nghĩ thật kỹ bạn nhé!

Còn về người phụ nữ trong bài viết Tình yêu có tội khi là kẻ thứ ba tôi biết rằng những gì bạn nói bạn vạch ra trong bài viết của bạn là không sai nhưng với tôi những lời nói ấy nó quá đỗi nặng nề. Nhân gian có câu: thuốc đắng giã tật, sự thật mất lòng, có thể bạn nói như vậy bạn nghĩ rằng sẽ giúp người phụ nữ kia tỉnh táo hơn, sống tốt hơn nhưng với tôi, tôi lại nghĩ chắc bạn cũng đang rơi vào tình trạng gần giống như vậy nên mới phản ứng mạnh mẽ đến thế. Vì sao ư? Bởi vì một góc nhỏ trong tâm hồn bạn biết rằng mình không thể nào giữ được một người chồng trọn vẹn và cái gọi là tình yêu bạn cũng không trọn vẹn. Nó đã bị phân chia không còn dành riêng bạn nữa nên bản tính phụ nữ bắt đầu trỗi dậy trong tâm hồn bạn. Tôi hi vọng bạn có thể nhìn ở mức độ công bằng hơn vì người phụ nữ kia cũng đã thê thảm rồi. Tôi không nói rằng đàn ông ngoại tình là đúng và tôi cũng không nói chung chồng sẽ hạnh phúc nhưng vấn đề tôi muốn nói đó là nếu sau này bạn có nằm trong hoàn cảnh như thế tôi mong rằng bạn hãy bao dung hơn để tâm hồn mình nhẹ nhàng hơn.

Cuối cùng tôi xin chúc hai người phụ nữ trên có một cuộc sống bình yên và hạnh phúc thật sự theo đúng nghĩa của nó nhé!" 

Linh Linh (linhlinh@gmail.com): Gửi chủ nhân bài viết Tình yêu có tội khi là kẻ thứ ba

"Tôi đọc bài của chị từ đầu đến cuối, có thể là chị đúng khi nói người khác là kẻ thứ ba chen vào hạnh phúc gia đình chị nhưng trước tiên chị phải nhìn nhận lại bản thân chị đã. Tại sao chồng chị đi yêu người khác đến 5 năm mà giờ chị mới biết sự thật đó. Chị có bao giờ nhìn lại bản thân mình chưa? Tại sao chồng chị lại yêu một người tha thiết đến 5 năm như vậy mà giờ chị mới nói là giống tình cảnh của chị. Vậy tình yêu của chị với chồng là như thế nào?

Con cái là điều thiêng liêng nhất với người phụ nữ (Ảnh minh họa)

Đừng vội trách người khác phá vỡ hạnh phúc gia đình chị mà trước tiên hãy hỏi chồng chị và người làm vợ như chị. Và một điều nữa tôi muốn nói với chị là đừng ích kỷ quá để rồi trở thành người đàn bà độc ác đi giết chết một đứa trẻ vô tội. Chị nghĩ như thế nào mà mở lời nói ra điều đó. Chị cũng biết là tàn nhẫn nhưng sao vẫn nói? Tôi nghĩ đứa bé có thể được sinh ra và lớn lên theo năm tháng với tình yêu thương của Mẹ nó vì xã hội hiện nay tôi nghĩ làm một bà Mẹ đơn thân không còn là một cái gì đó ghê gớm nữa".

Huệ Cẩm (chuotbachkim26@yahoo.com.vn): Con cái là lẽ sống cuộc đời

"Tôi vô tình đọc được lời chia sẻ của chị có tên Nguyễn Hồng Ngọc (Phú thọ). Trước tiên tôi xin gửi lời xin lỗi nếu như lời bình luận của tôi có làm chị buồn nhưng đứng ở góc độ công bằng mà nói tôi thấy người thứ ba cũng có 5, 7 loại. Chị là người có gia đình bị phá hoại bởi người thứ ba nên chị có lẽ đã khắt khe với họ. Tôi sẽ chia sẻ với chị một trường hợp để chị có cách nhìn thoáng hơn và rộng lượng hơn với những người đã phải trong hoàn cảnh đó.

Một người phụ nữ theo tôi biết năm nay chị đã 35 tuổi. Chị ấy đã yêu và quen một người đàn ông khi chị vừa tròn 20 tuổi. Sau vài năm yêu thương như bao cô gái khác chị mong chờ ngày lên xe hoa nhưng thât bất ngờ người đàn ông đó đi cưới vợ và cô dâu là một người phụ nữ cũng đã gắn bó với anh ta hơn 5 năm. Vì sốc và quá yêu người đàn ông đó và vì bên kia cũng tình nghĩa với anh nên chị chấp nhận để anh lấy vợ và âm thầm suốt 15 năm gắn bó với anh không danh phận và mang tiếng là người thứ ba.

Ngày con trai anh chào đời đến khi 7 tuổi ngoài tình thương của cha mẹ, thằng bé còn hưởng cả tình yêu của chị. Chị chăm sóc thằng bé như con ruột của mình những lúc vợ anh đi làm. Chị chỉ làm công nhân nhưng chị lo cho anh hơn cả người vợ chính thức. Khi vợ anh muốn sinh thêm một bé gái thì lúc đó chị cũng đang mang thai nhưng vì người đàn ông đó muốn chị phải bỏ thai vì nhiều nhiều nguyên nhân, chị cũng không có điều kiên kinh tế, một thân một mình giữa thành phố thế là chị phải đau khổ một lần nữa hy sinh để anh trọn vẹn với gia đình. Và có nhiều rất nhiều tôi không thể kể hết nhưng mọi người cứ thử nghĩ 15 năm dài như thế nếu là mọi người thì liệu mình có đủ sự khoan dung độ lượng như thế không? Vì vậy phụ nữ chúng ta dù ở hoàn cảnh nào cũng có người này người nọ không phải ai là kẻ thứ ba thì cũng đáng trách đâu. Tôi xin chia sẻ và hy vọng người thứ ba đó hãy giữ lại đứa con của chính mình. Đối với phụ nự chồng có thể không quan trọng lắm nhưng con cái là lẽ sống, là duyên nợ với mình, hãy dũng cảm giữ lại sinh linh kia để không phải hối hận về sau".

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Mỗi tuần một chuyện